Top những tựa game cực hay nhưng có cái kết siêu tệ khiến game thủ phẫn nộ

Dù được xây dựng cốt truyện và gameplay vô cùng kỹ lưỡng nhưng những tựa game này lại có cái kết vô cùng tệ khiến không ít game thủ phải khóc thét

Borderlands

Borderlands được xem là trò chơi có gameplay vô cùng độc đáo, kèm theo đó là một nền đồ họa vô cùng chất lượng để rồi trở thành một làn gió mới cho thể loại game FPS.  Mục đích cuối cùng của người chơi trong game đó là tìm đến được một cái Vault (hầm) bí mật với một cốt truyện hấp dẫn úp mở nhiều điều bí ẩn. 

Lúc này thì người chơi sẽ phải bỏ ra hàng giờ để cày cuốc, nâng cấp nhận vật và thu thập đầy đủ những vũ khí hiếm. chuẩn bị tình thần để tiến đến Vault và đánh bại con trùm cuối của game.

Tuy nhiên trận chiến với trùm cuối lại không thật sự khó khăn và bạn sẽ kết thúc trò chơi mà không có thêm bất kì hé lộ gì liên quan đến Vault nữa. Cũng ở thời điểm đó thì nhà sản xuất của game cũng không hé lộ thêm bất kì kế hoạch ra mắt những bản sequel mới hay gì cả. Nhanh chóng không ít người chơi Borderlands cảm thấy mình như vừa ăn phải một cú lừa vô cùng ngoạn mục.

Fable 2

Nếu nói không ngoa thì Fable 2 đã đem đến những trải nghiệm vô cùng tốt đối với game thủ nào yêu thích thể loại game RPG, nhưng trò chơi này cũng vấp phải không ít chỉ trích khi mà những điều hứa hẹn thì nhiều còn những điều đưa thì chẳng có bao nhiêu.

Top những tựa game cực hay nhưng có cái kết siêu tệ khiến game thủ phẫn nộ 2

Fable 2 cho phép người chơi đưa ra khá nhiều lựa chọn rất hay trong suốt quá trình khám phá của mình, tuy nhiên đích đến cuối cùng lại không hề đem đến bất kì ảnh hưởng nào liên quan tới cốt truyện. Nếu bạn là một người không thật sự quan tâm đến cái kết của cốt truyện thì Fable 2 vẫn đảm bảo cho bạn có được những trải nghiệm phiêu lưu tuyệt vời.

The Legend of Zelda: Link’s Awakening được đánh giá là một trong những tựa game xuất sắc nhất mọi thời đại và cũng là phiên bản đầu tiên của series game này. Trò chơi đem đến một cuộc phiêu lưu vô cùng kỳ thú, kèm theo đó là một nền đồ họa bắt mắt, cơ chế gameplay đầy thử thách đúng như những gì mà người chơi yêu thích Zelda mong muốn, chỉ trừ mỗi cái kết.

Top những tựa game cực hay nhưng có cái kết siêu tệ khiến game thủ phẫn nộ 3

Theo đó sau khi người chơi hoàn tất việc đánh bại con trùm cuối mang tên Ác Mộng (Nightmare) thì người chơi sẽ nhanh chóng nhận ra rằng tất cả những gì mà họ trải qua chỉ là một giấc mơ mà thôi. Kết thúc này đã nhanh chóng dấy lên nhiều tranh cãi trong cộng đồng game thủ suốt một quãng thời gian dài.

Thậm chí từng có nhiều game thủ khẳng định đây là một kết thúc lười biếng, gây thất vọng nhất. Dù vậy vẫn có nhiều game thủ cho rằng đây là một cái kết mang tính triết lý cao và có chiều sâu.

Heavy Rain

Nội dung của Heavy Rain đa phần có thể được đánh giá là tuyệt vời, cách dẫn dắt khôn khéo và xây dựng tình huống cao trào một cách vô cùng thông minh, đậm chất điện ảnh, mang đến những trải nghiệm độc đáo hiếm thấy cho game thủ.

Trong đó người chơi sẽ tham gia điều tra cũng như tìm ra danh tính của một kẻ giết người có biệt danh là Origami Killer, từ đó mở ra nhiều kết thúc khác nhau theo lựa chọn của game thủ.

Top những tựa game cực hay nhưng có cái kết siêu tệ khiến game thủ phẫn nộ 4

Tuy nhiên dù cho bạn có lựa chọn cái kết như thế nào đi chăng nữa thì danh tính thật sự của Origami Killer sẽ không thể thay đổi, dù cho những lựa chọn mà game đưa ra sẽ khiến game thủ cảm thấy rằng danh tính của hắn sẽ biến chuyển theo từng chọn lựa mà họ đưa ra.

Những câu chuyện thú vị liên quan đến làng game thế giới sẽ được thông tin đến game thủ của Nhẫn Giả Haki một cách nhanh chóng nhất, hãy cùng đón chờ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button