Tin Game

TOP những mob hiếm nhất trong Minecraft

Thế giới khối của Minecraft rất sống động với vô số sinh vật, được gọi là mob, sống trong đó. Một số mob trung lập hoặc thậm chí thân thiện với người chơi, trong khi có những mob thù địch liên tục cố gắng giết người chơi.

Một số mob như Zombie hay Chicken, vô cùng phổ biến, xuất hiện ở khắp mọi nơi nhưng cũng có những mob rất hiếm, nhiều game thủ lâu năm thậm chí còn chưa nhìn thấy chúng. Hãy cùng khám phá danh sách mob hiếm nhất trong Minecraft.

TOP mob hiếm nhất trong Minecraft

Zoglin

Zoglin là một đám quái vật đột biến đáng sợ

Hoglins là những đám lợn tàn bạo ẩn nấp trong một số quần xã sinh vật ở Nether và có thể bị giết để lấy thịt. Trong những trường hợp cực đoan, một Hoglin tiến vào Overworld, sau vài giây biến đổi thành một phiên bản zombified của chính nó được gọi là Zoglin.

Zoglin giống Hoglins, nhưng có một số mảng xanh thối và thiếu thịt. Những con quái vật thây ma mạnh mẽ này sẽ tấn công bất cứ thứ gì họ nhìn thấy, vì vậy người chơi cần đảm bảo cổng thông tin của họ an toàn trước bất kỳ Hoglins chuyển vùng nào.

Kẻ chiêu hồn

Evoker là thủ lĩnh của Pilager

Evoker là thủ lĩnh của Pilager

Người chơi sẽ hiếm khi nhìn thấy Evoker trong các cuộc đột kích. Đó là đám đông sử dụng phép thuật cực kỳ mạnh mẽ này chỉ xuất hiện trong vài hiệp cuối của trận chiến lớn nhất.

Evoker là kẻ thù đáng sợ và hiếm gặp. Nếu giết được Evoker, bạn sẽ kiếm được Totem of Undying – một trong những vật phẩm mạnh nhất trong Minecraft.

Evoker cũng có thể được tìm thấy trong Woodland Mansion, nơi một vài đám đông bảo vệ các phòng phía trên. Tuy nhiên, Evoker rất hiếm ở Woodland Mansion, với trung bình cứ 10.000 khối lại có một đám đông.

Gấu Bắc cực

Polar Bears là đám đông khá ngoan ngoãn, trừ khi ai đó cố gắng tấn công con cái của chúng

Polar Bears là đám đông khá ngoan ngoãn, trừ khi ai đó cố gắng tấn công con cái của chúng

Polar Bears không được nhiều người chú ý do độ hiếm của chúng. Những đám đông khổng lồ hiền lành này lang thang trong quần xã sinh vật lạnh như đại dương đóng băng. Nhân vật có thể đi bộ hàng nghìn khối nhà mà không nhìn thấy gấu Polar nào.

Nếu bạn may mắn tìm thấy đám đông này, hãy coi chừng vì nếu một con gấu trưởng thành nghĩ rằng con người là mối đe dọa cho đàn con của nó, nó sẽ tấn công nhân vật.

Con vẹt

Vẹt có thể bắt chước âm thanh xung quanh

Vẹt có thể bắt chước âm thanh xung quanh

Vẹt là một trong những mob có thể thuần hóa của Minecraft. Khi lấy được một viên, nó sẽ ngồi lên vai nhân vật – một trong những hành vi đáng yêu nhất trong trò chơi. Parrot cũng sẽ bắt chước âm thanh của những đám đông khác mà nó nghe thấy, đây là một tính năng thú vị, mặc dù đáng sợ trong trường hợp nó nghe thấy tiếng Creeper đang tiến đến phía sau nó.

Tuy nhiên, bắt một con vẹt không quá kỳ công. Người chơi sẽ phải tìm kiếm trong khu rừng, quần xã sinh vật hiếm hoi nhất của trò chơi, dạo quanh nó cho đến khi tìm thấy một chú chim nhỏ đáng yêu. May mắn thay, các cuộc gọi đặc biệt của họ giúp họ dễ dàng tìm thấy khi ở gần.

Ocelot

Ocelot có thể được thuần hóa thành một chú mèo đốm rất dễ thương

Ocelot có thể được thuần hóa thành một chú mèo đốm rất dễ thương

Ocelots trước đây có thể được thuần hóa và biến thành mèo, giống như cách sói trở thành chó. Điều này đã được thay đổi khi mèo thật được thêm vào, nhưng Ocelot vẫn là một đám đông có thể thuần hóa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biến một trong những con mèo đốm này trở thành bạn của mình, hãy chuẩn bị dành thời gian đi săn.

Những khu rừng mà Ocelot đang ở rất hiếm và đám đông này cũng hiếm khi sinh sản trong đó. Ngoài ra, khả năng hiển thị kém của các khu rừng và sự theo dõi của Ocelot, khiến đây trở thành một nhiệm vụ ác mộng, nhưng cũng rất xứng đáng để người chơi có được một người bạn đồng hành dễ thương như vậy.

Cây leo điện

Charged Creeper là một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất trong Minecraft

Charged Creeper là một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất trong Minecraft

Charged Creeper (Electric Creeper) là mob chỉ có thể xuất hiện nếu được tương tác theo một cách đặc biệt. Để tạo Charged Creeper, bạn cần dùng đinh ba đâm vào Creeper với tia sét trong khi nó đang sấm sét. Bằng cách này, một tia sét sẽ tấn công Creeper và sinh ra phiên bản điện của nó. Vụ nổ do Charged Creeper gây ra mạnh gấp đôi vụ nổ do Creeper thông thường gây ra. Đây là lý do tại sao đây là một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất trong Minecraft.

Gấu trúc nâu

Gấu trúc nâu khá khan hiếm

Gấu trúc nâu khá khan hiếm

Gấu trúc trong Minecraft có hai “gen” quyết định ngoại hình và hành vi của chúng khi sinh sản. Mỗi nhóm gen sẽ tạo ra một con gấu trúc khác nhau. Gen nâu là yếu nhất, vì vậy cơ hội để gấu trúc nâu xuất hiện chỉ là 1 trong 64. Lý do cho sự khan hiếm này là do chỉ có sự kết hợp của hai gen nâu mới tạo ra gấu trúc nâu.

Killer Rabbit

Killer Bunny là kẻ thù của người chơi, cáo và sói

Killer Bunny là kẻ thù của người chơi, cáo và sói

Killer Bunny – Killer Rabbit (trước đây được gọi là Caerbannog Killer Rabbit, liên quan đến Monty Python và Chén Thánh) là một đám đông hiếm hoi được thêm vào trò chơi như một phần của bản cập nhật 1.8. Con thỏ sát thủ là kẻ thù của người chơi, cáo và sói. Chúng có bộ lông màu trắng và mắt ngang màu đỏ, khác với mắt dọc của thỏ bình thường. Bạn chỉ có thể tạo thỏ sát thủ bằng lệnh “/ summon thỏ ~ ~ ~ {RabbitType: 99}” vì nó đã bị xóa khỏi danh sách sinh sản của Minecraft.

Bò Brown Mooshroom

Mooshroom là một biến thể bò dành riêng cho một cánh đồng nấm quý hiếm

Mooshroom là một biến thể bò dành riêng cho một cánh đồng nấm quý hiếm

Mooshroom là một biến thể bò với toàn thân là nấm, dành riêng cho cánh đồng trồng nấm quý hiếm. Có hai biến thể của Mooshroom – đỏ và nâu, nhưng bò Mooshroom nâu đẻ trứng tự nhiên. Bạn cần sử dụng một chiếc đinh ba có tẩm tia sét khi trời sấm sét để tia sét đánh trúng con bò. Phiên bản màu đỏ sẽ chuyển sang màu nâu và ngược lại.

Cừu hồng

Cơ hội kiếm được cừu hồng là cực kỳ hiếm

Cơ hội kiếm được cừu hồng là cực kỳ hiếm

Cứ 5 con cừu thì có 4 con màu trắng, với 81,836% cơ hội đẻ trứng. Các biến thể đen, xám và xám nhạt, mỗi biến thể có 5% cơ hội sinh sản hoặc 15% cơ hội sinh sản cùng nhau. Cừu nâu khá hiếm, chỉ có 3% cơ hội để đẻ trứng. Tuy nhiên, những con cừu hồng là hiếm nhất – chỉ có 0,164% cơ hội để sinh sản tự nhiên. 5% cừu đẻ trứng khi còn nhỏ. Điều này có nghĩa là một con cừu hồng thậm chí còn hiếm hơn, chỉ có 0,0082% cơ hội sinh sản. Vì vậy, cơ hội để có được chúng là cực kỳ hiếm.

.

Nhẫn Giả Haki

Cẩm nang dành cho game thủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button