TOP 10 con mèo nổi tiếng thế giới anime/manga Nhật Bản

Trong manga/anime Nhật Bản, mèo là loài được xuất hiện khá nhiều. Doraemon? Meowth? “Hoàng thượng” nào sẽ xuất hiện trong danh sách này? Sau đây hãy cùng Lag điểm qua TOP 10 con mèo nổi tiếng nhất trong truyện tranh và hoạt hình nhé.

Doraemon – Doraemon

Chú Mèo Máy Đến Từ Tương Lai này thì ai mà không biết được, đúng không nào? Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1969, Doraemon hơn 50 năm qua vẫn luôn đồng hành cùng độc giả toàn thế giới, tạo nên tuổi thơ tuyệt vời cho biết bao thế hệ trẻ em. Không biết đến khi nào, nhân loại mới có thể tạo ra được cậu mèo máy đáng yêu này nhỉ?

Xem thêm: Manga/anime Doraemon đã thay đổi thế nào trong suốt 50 năm phát triển?

Pokemon – Meowth

Pokemon - Meowth

Lấy cảm hứng từ Mèo Chiêu Tài, Meowth có lẽ là con mèo… xúi quẩy nhất trong danh sách này rồi. Dù thuộc phe phản diện nhưng Meowth và băng Rocket mỗi lần xuất hiện đều đem lại cho khán giả rất nhiều tiếng cười vậy nên có rất nhiều fan Pokemon yêu thích cậu mèo này.

Kiki’s Delivery Service – Jiji

Kiki's Delivery Service - Jiji

Jiji là chú mèo đen luôn đồng hành cùng cô phù thủy nhỏ Kiki. Dù xuất hiện khá ít nhưng Jiji vẫn được khán giả rất yêu thích. Trong danh sách này còn một chú mèo nữa đến từ Ghibli đấy. Bạn có đoán được đó là chú mèo nào không?

Dragon Ball – Korin

Dragon Ball - Korin

Korin là thần mèo bất tử được tác giả Akira lấy cảm hứng từ con mèo mà ông nuôi. Trong Bảy Viên Ngọc Rồng, Korin là người “độc quyền” trồng đậu thần Senzu – thứ thực phẩm thần kỳ giúp người ăn hồi phục sức mạnh và khiến họ no bụng suốt 10 ngày.

Mèo Máy Kuro – Kuro

Mèo Máy Kuro - Kuro

Các khán giả 9x hẳn không lạ gì chú mèo máy màu đen này rồi nhỉ? Nhờ được tái tạo bằng công nghệ hiện đại, Kuro có thể đi bằng hai chân, sử dụng vũ khí và kết hợp với một con mèo khác để chiến đấu với kẻ xấu. Kuro là một chú mèo rất ngầu đấy chứ, bạn có nghĩ vậy không?

Xem thêm: Top 10 anime về những “quàng thượng” siêu đáng yêu dành cho hội cuồng mèo

My Neighbor Totoro – Nekobasu

Ny Neighbor Totoro - Nekobasu

Nekobasu là đại diện thứ 2 đến từ Ghibli. Với tạo hình kết hợp giữa xe buýt và mèo, Nekobasu đã gây được ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả dù xuất hiện khá ít trong Hàng Xóm Tôi là Totoro.

Inuyasha – Kirara

Inuyasha - Kirara

Kirara là yêu quái dựa trên Nekomata – Nhị Vĩ Miêu nổi tiếng của Nhật Bản. Kirara có hai dạng biến hình chính. Khi không chiến đấu, Kirara khá nhỏ bé và đáng yêu. Đến lúc cần nhe nanh vuốt, Kirara sẽ hóa lớn, trở thành một yêu miêu to lớn với đôi răng nanh tương tự loài Hổ Răng Kiếm.

Fairy Tail – Happy

Fairy Tail - Happy

Happy là một trong những nhân vật chính trong Fairy Tail đồng thời là “phương tiện di chuyển yêu thích” của Hỏa Long Nhân Natsu. Happy có khuôn mặt khá…giải trí và cũng thường xuyên tấu hài nên cậu có rất nhiều fan cả trong lẫn ngoài nước.

Re: Zero – Puck

Re: Zero - Pack

Puck có lẽ là chú mèo “nữ tính” nhất trong danh sách này rồi ấy nhỉ? Trong Re: Zero, Puck là sinh vật ma thuật của Emilia. Puck có ma pháp băng giá mạnh mẽ và thường gọi Emilia là con gái mình (chắc vẻ ngoài vậy thôi chứ Puck cũng lớn tuổi rồi).

Chi’s Sweet Home – Chi

Chi's Sweet Home - Chi

Chi sẽ là cái tên cuối cùng vinh dự có mặt trong TOP 10 con mèo nổi tiếng nhất thế giới anime/manga. Là nhân vật chính của một tác phẩm đời thường, mọi giây phút Chi xuất hiện đều đem đến sự thư giản thoải mái chi người xem. Sự đáng yêu của Chi đã khiến không ít người muốn nuôi mèo đấy.

Bàn luận và cập nhật các thông tin nóng hổi về manga/anime tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button