Tốc độ 4G nhà mạng nào OK nhất hiện nay và sẽ lên 5G sớm nhất?

Chất lượng mạng 4G tại Việt Nam tuy chưa thật sự ấn tượng nhưng vẫn được đánh giá cao trong khu vực. Bên cạnh đó, đang có những dấu hiệu cho thấy một nhà mạng Việt sẽ triển khai công nghệ 5G trong thời gian tới.

Là nhà mạng có cơ sở hạ tầng tốt nhất, Viettel đứng ở vị trí đầu tiên về tốc độ cũng như vùng bao phủ 4G. Xếp sau Viettel về tốc độ mạng lần lượt là Vinaphone và Mobifone. Trong khi đó, Vietnamobile có tốc độ mạng thấp nhất, điều dễ hiểu vì họ sở hữu cơ sở vật chất kém hơn (bù lại, nhà mạng này thường có những chính sách data hấp dẫn).

Tốc độ 4GDownload: Tốc độ tải xuống (Mbps); Upload; Tốc độ tải lên (Mbps); Ping: Độ trễ (Ms)

Khi so sánh với quốc tế, chất lượng mạng 4G tại nước ta không hề tệ. Cụ thể, theo báo cáo từ tổ chức OpenSignal (công ty phân tích di động độc lập chuyên định lượng trải nghiệm mạng di động) với dữ liệu thu thập từ tháng 1 tới tháng 3 năm 2019) về trải nghiệm 4G tại 87 nước trên thế giới, Việt Nam chỉ xếp sau Singapore và Myanmar về tốc độ tải xuống nếu chỉ xét trong khu vực Đông Nam Á.

Tính trung bình, mạng 4G tại Việt Nam có tốc độ tải xuống 14.1 Mbps, tốc độ tải lên 5.5 Mbps và trải nghiệm video là 55.2/100 điểm – số điểm thuộc nhóm “rất tốt” theo đánh giá của OpenSignal.

Trong thời gian tới, với vị thế và nền tảng hạ tầng hiện có, Viettel có thể là nhà mạng đầu tiên cung cấp trải nghiệm 5G cho người dùng. Vài tháng gần đây, Viettel đã đi tiên phong trong việc thử nghiệm 5G khi lần lượt lắp đặt – phát sóng trạm 5G đầu tiên và thực hiện cuộc gọi 5G đầu tiên tại Việt Nam.

Viettel thử nghiệm 5GViettel đang trong quá trình thử nghiệm và phát triển mạng 5G

Theo bạn, tốc độ 4G nhà mạng nào OK nhất hiện nay và sẽ lên 5G sớm nhất?

Xem thêm: 

  • Gói cước khuyến mãi hay chiêu trò lôi kéo khách hàng của các nhà mạng?
  • Những khó khăn mà mạng 5G đang gặp phải trong thực tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button