Tiêu chí tuyển chọn VĐV Esports tại SEA Games 31 có gì khác biệt với các môn thể thao khác?

Với sự hỗ trợ của Liên đoàn các quốc gia Đông Nam Á và sự nhìn nhận đúng đắn của các cấp ngành, Esports đã được bổ sung vào danh sách các môn thi đấu tại SEA Games 31. Các trò chơi được chọn để chơi. Các nội dung thi đấu bao gồm: Liên Minh Huyền Thoại (nam, nữ), Liên Quân Mobile, PUBG Mobile (đồng đội, cá nhân), Free Fire, Liên Minh Huyền Thoại, FIFA Online 4, Đột Kích và Mobile Legends Bang bang.

Danh sách 8 môn và 10 môn Thể thao điện tử tranh huy chương tại SEA Games 31

Tại SEA Games 30, nơi Esports lần đầu có tên trong danh sách thi đấu tại sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á, đoàn thể thao Việt Nam đã có thành tích đáng nể, nhưng vẫn xếp ở vị trí thứ hai. 6 chung cuộc với 3 huy chương đồng. Trong khi đó, chủ nhà Philippines sau đó dẫn đầu bảng xếp hạng huy chương ở Esports với 3 HCV, đoàn Thái Lan xếp sau 2 HCV.

Tuy nhiên, tại SEA Games tổ chức tại Việt Nam vào tháng 5 sắp tới, Esports hoàn toàn có thể là “mỏ vàng” của thể thao Việt Nam với những môn thể thao thế mạnh như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile, Tốc Chiến hay Tốc Chiến. Hành hung. Ngoài ra, Việt Nam còn có cơ hội tranh huy chương ở các bộ môn như Free Fire, FIFA Online 4 hay PUBG Mobile.

Tiêu chí tuyển chọn vận động viên Esports cho SEA Games 31

Esports sẽ không tập trung vào đồng đội như các môn thể thao khác. Danh sách các vận động viên Esports tham dự SEA Games 31 sẽ chỉ được công bố trong giai đoạn tháng 3 và tháng 4 năm 2022 sau khi kết thúc vòng tuyển chọn từng nội dung.

Các vận động viên thể thao điện tử sẽ được lựa chọn từ các đội có thành tích tốt nhất từ ​​vòng loại quốc gia hoặc từ các giải đấu vô địch quốc gia thay vì tập trung vào các vận động viên có thành tích cá nhân xuất sắc nhất. Theo ông Đỗ Việt Hùng, VIRESA vẫn lên kế hoạch tổ chức các giải vô địch quốc gia các môn nhằm tìm kiếm đại diện cho môn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 sau khi giải đấu chuẩn bị cho SEA Games. là sự kết thúc của FBANG SEA EC 2021.

Các giải đấu tuyển chọn cho từng nội dung dự kiến ​​bắt đầu lần lượt vào tháng 2 và tháng 3 như sau:

FIFA Online 4 (Chính thức)

Nhà vô địch của FIFA ONLINE 4 PRO LEAGUE – XUÂN 2022 sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự SEA GAMES 31. Vòng chung kết của giải sẽ diễn ra trong vòng 2 tháng và kết thúc vào tháng 3/2022.

FIFA ONLINE 4 PRO LEAGUE – XUÂN 2022: Giải đấu tuyển chọn vận động viên tham dự SEA Games 31

Free Fire (Dự kiến)

Vòng chung kết VFL Mùa Xuân 2022 diễn ra vào tháng 4 sẽ chọn ra 2 hoặc 3 đội xuất sắc nhất tham dự Free Fire World Series và Sea Games 31.

Quân đội Liên minh (Dự kiến)

Đấu trường danh vọng mùa xuân 2022 sẽ là giải đấu tuyển chọn các vận động viên tham dự SEA Games 31. Phương thức tuyển chọn VĐV có thể áp dụng giống như SEA Games 30: 4 đội xếp thứ hạng cao nhất của lượt đi vòng bảng mùa DTDV. Mùa xuân 2022 sẽ bước vào Vòng tuyển chọn. Sau đó, đội chiến thắng của vòng tuyển chọn sẽ trở thành đội tuyển Liên hiệp Việt Nam tham dự SEA Games.

Liên minh huyền thoại (Dự kiến)

Nhiều khả năng, nhà vô địch của giải đấu Liên Minh Huyền Thoại VCS Mùa Xuân 2022 sẽ là đội đủ điều kiện tham dự SEA Games 31. Trong trường hợp danh sách vận động viên cần tập hợp trước khi VCS Mùa Xuân 2021 kết thúc, Liên Minh Huyền Thoại có thể áp dụng vòng đấu. được chọn là Liên Quân Mobile.

Liên Minh Huyền Thoại: Niềm hy vọng vàng của Vietnam Esports tại SEA Games 31

League of Legends: Wild Rift (Dự kiến)

Các đội đạt thành tích cao nhất tại vòng loại ICON Series SEA Winter 2021 khu vực Việt Nam sẽ bước vào vòng sơ loại để chọn ra một đội duy nhất giành quyền tham dự SEA Games.

Đối với nội dung đồng đội nữ, VNG sẽ tổ chức một giải đấu tuyển chọn giống như vòng loại FBANG SEA EC 2021.

PUBG Mobile (Cố gắng)

Cũng giống như Free Fire, PUBG Mobile sẽ chọn 2 hoặc 3 đại diện cho mỗi quốc gia tham dự SEA Games 31. PUBG Mobile Pro League Season 5 sẽ là giải đấu để xác định những cá nhân và tập thể xuất sắc nhất cho đội. . Sau khi kết thúc vòng loại, giải đấu sẽ bắt đầu bước vào giai đoạn chính vào tháng 2/2022.

Raid (Dự kiến)

Hiện tại, Đột Kích vẫn chưa công bố lộ trình thi đấu của Esports cho năm 2022. Giải đấu CFVN Championship 2022 season 1 của Đột Kích có thể sẽ là giải đấu chọn ra một đại diện tham dự SEA Games 31.

Mobile Legends: Bang Bang (Dự kiến)

Tại Việt Nam, MLBB Pro Series là giải đấu cấp cao nhất dành cho các vận động viên chuyên nghiệp. Nhiều khả năng, nhà vô địch giải đấu đầu tiên của mùa giải 2022 sẽ được chọn để tranh tài tại SEA Games 31.

Sự chuẩn bị của Esports cho SEA Games 31

Đại dịch COVID-19 đã làm gián đoạn các giải đấu ở nhiều môn thể thao khác nhau, bao gồm nhiều sự kiện eSports, nhưng ngành công nghiệp này vẫn đang phát triển. Khác với các sự kiện thể thao truyền thống, thể thao điện tử đã thích ứng rất nhanh, với những đặc trưng cơ bản của môi trường số và những yếu tố nền tảng về công nghệ, hoạt động thể thao điện tử. Các công ty trên thế giới cũng như ở Việt Nam đã điều chỉnh mô hình tổ chức kết hợp trực diện và trực tuyến.

Tại Việt Nam, hoạt động thể thao điện tử đã chuyển sang mô hình trực tuyến từ đầu năm 2021. Về cơ bản, các sự kiện, giải đấu lớn của Việt Nam vẫn được duy trì và có kết quả tốt, hấp dẫn. lượng người quan tâm rất lớn. Hiệp hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) cũng đã chủ trì, phối hợp với một số đơn vị triển khai các sự kiện như Giải thể thao điện tử sinh viên toàn quốc mùa 1 (UEC1), vòng loại IESF World Championship 2021. Khu vực Việt Nam và gần đây nhất là FBANG SEA EC 2021 – giải đấu có 2 tựa game sẽ tranh huy chương tại SEA Games 31 là PUBG Mobile và LoL Wild Rift.

FBANG SEA EC 2021: Giải đấu thể thao điện tử chuẩn bị cho SEA Games 31

VIRESA cũng có kế hoạch hợp tác với các đối tác quốc tế có kinh nghiệm như Hàn Quốc để tổ chức các chương trình đào tạo cho lực lượng gồm vận động viên, huấn luyện viên và trọng tài. Hiệp hội cũng sẽ làm việc với các đối tác để hình thành cơ sở đào tạo, tuyển chọn nhân tài theo mô hình học viện.

Trong năm 2021, các giải đấu ở các giải Esports của khu vực Đông Nam Á cũng sẽ được tổ chức theo thể thức trực tuyến, tạo cơ hội cho các đội tuyển Việt Nam vẫn được thi đấu với các đối thủ trong khu vực, qua đó xác định được những đối thủ mạnh nhất tại SEA Games 31.

Mục tiêu của Vietnam Esports tại SEA Games 31

Liên đoàn Thể thao điện tử Việt Nam – VIRESA đặt mục tiêu rất cao cho các vận động viên Việt Nam thi đấu các nội dung thể thao điện tử tại SEA Games 31:

Có thể nói, dựa vào năng lực hiện tại và kết quả thi đấu thực tế tại các giải đấu quốc tế gần đây, Việt Nam đặt niềm tin vào khả năng cao giành huy chương. Mặc dù các quốc gia trong khu vực khá đồng đều về thực lực, tuy nhiên với sự đầu tư và quyết tâm của VIRESA, cùng với sự nỗ lực của các đơn vị đồng hành, các đội và các vận động viên, cộng với thành tích của họ trên đấu trường quốc tế, và được sự ủng hộ đông đảo của người hâm mộ. cộng đồng, các đội tuyển các môn chắc chắn sẽ phát huy hết khả năng của mình, mang về vinh quang cho nước nhà.

Thể thao điện tử Việt Nam đặt mục tiêu đạt thành tích cao trong TOP 3 tại SEA Games 31 này!

Esports Việt Nam sẽ đổi màu huy chương tại SEA Games 31?

SEA Games 31 đã chính thức công bố eSports trở thành một trong 40 môn thể thao huy chương, là dấu mốc quan trọng thể hiện sự ghi nhận của toàn xã hội đối với Esports với các môn thể thao truyền thống. sẽ xuất hiện với mật độ dày hơn, nhận được sự quan tâm và ghi nhận nhiều hơn từ cộng đồng. Đây cũng là cơ hội để eSports Việt Nam tiếp cận nguồn lực từ các nhà đầu tư, tổ chức nước ngoài cũng như tạo động lực đáng kể cho việc nâng cao chất lượng chuyên môn của các vận động viên và câu lạc bộ. bộ và đoàn thể thao điện tử Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button