Thời gian và nhiệt độ nướng gà bằng nồi chiên không dầu chính xác cho món gà ngon nhất

Nội Dung Bài Thời gian và nhiệt độ nướng gà bằng nồi chiên không dầu chính xác cho món gà ngon nhất

Thời gian và nhiệt độ nướng gà bằng nồi chiên không dầu chính xác cho món gà ngon nhất

Nhẫn Giả Haki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Sốt ướp gà nướng nồi chiên không dầu
Nướng gà bằng nồi chiên không dầu trong bảo lâu
Chiên gà bằng nồi chiên không dầu bảo nhiều phút
Gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
Luộc gà bằng nồi chiên không dầu
Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu Bluestone
Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE
Nướng gà bằng nồi chiên

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu là phương thức mới, giúp cho người làm công việc nội trợ giảm bớt được thời gian chế biến, nhưng vẫn có những món ăn ngon cùng với hương vị hấp dẫn. Tuy nhiên, để làm được món gà nướng bằng nồi chiên không dầu thì điều quan trọng nhất cần thực hiện đó là cài đặt nhiệt độ nướng gà và thời gian thực hiện quá trình nướng.

Cách lựa chọn gà ngon
Thịt gà có giá trị dinh dưỡng và năng lượng cao hơn so với các loại thịt khác, đặc biệt là thịt đỏ. Theo bảng xếp hạng các loại thịt giàu giá trị dinh dưỡng thì thịt gà được xếp ở vị trí đầu tiên, sau đó mới đến các loại thịt đỏ, thịt bò… Thành phần dinh dưỡng thịt gà không thể nhắc tới đó là protein, đây là nhóm dinh dưỡng chính tạo nên cấu trúc tế bào cơ thể, đồng thời cũng là thành phần có tác động mạnh tới sự phát triển về cân nặng,chiều cao và trí não. Bên cạnh đó, hàm lượng omega 3 trong thịt gà khá cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài ra, thịt gà còn chứa hàm lượng vitamin và chất khoáng phong phú bao gồm: vitamin A, E, C, PP…
Để có món ăn ngon thì yếu tố quyết định một phần đó là nguyên liệu chế biến phải tươi ngon. Sau đây là một số cách nhận biết giúp bạn chọn được gà tươi ngon cho món gà nướng.
Chọn gà có màu da vàng nhạt, mỏng, mịn độ đàn hồi cao. Màu vàng đậm chỉ xuất hiện ở phần ức, cánh, lưng.
Thịt gà không có mùi hôi, trên da của gà không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Hạn chế mua gà có màu sắc đen sạm.
Kiểm tra mức độ đàn hồi của cơ thịt gà, nếu cơ thịt săn chắc và có độ đàn hồi tốt thì gà còn tươi.

Cách làm món gà nướng
Khi sử dụng nồi chiên không dầu để nướng gà thì bạn sẽ không còn lo ngại những ảnh hưởng đến sức khoẻ như có thể mắc một số bệnh liên quan đến tim mạch, béo phì, đái tháo đường loại 2,.. Bởi vì, với nhiệt độ nướng gà bằng nồi chiên không dầu thì lượng mỡ thừa trong gà sẽ được loại bỏ, trong khi đó thịt gà lại được chín đều, thơm ngon và mùi vị hấp dẫn.
Trước khi thực hiện nướng gà bằng nồi chiên không dầu cần thực hiện các bước sau:
Chuẩn bị nguyên liệu để tẩm ướp thịt gà. Thành phần có thể bao gồm: mật ong nguyên chất, hành lá, ngò rí, lá chanh, đường bột nêm, tiêu, xì dầu, muối…
Sơ chế gà và các nguyên liệu: Gà tươi được chọn sẽ làm sạch lông và nội tạng bên trong. Sau đó sử dụng một chút muối chà xát lên toàn thân gà và bên trong và rửa sạch với nước. Các loại rau gia vị như: hành lá, ngò rí, lá chanh rửa sạch với nước nhiều lần.
Tẩm ướp gà nướng: Tạo hỗn hợp sốt ướp gà nướng với các thành phần như đường, bột nêm, xì dầu, tiêu, mật ong… Tiếp đến dùng dao khứa vào thân gà để ướp hỗn hợp gia vị đã được chuẩn bị sẽ thấm đệ vào trong thịt gà. Sau đó, cho phần hành lá, ngò rí và lá chanh vào trong bụng gà. Thời gian ướp gà nên để trong khoảng từ 20 đến 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt gà.
Cài đặt thời gian và nhiệt độ nướng gà: đây là một trong những công đoạn khá quan trọng để tạo ra món thịt gà nướng thơm ngon với hương vị hấp dẫn. Vậy, nướng gà ở nhiệt độ bao nhiêu và trong khoảng thời gian bao lâu là đảm bảo yêu cầu khi nướng gà bằng nồi chiên không dầu.
Gà sau khi hết thời gian ướp gia vị được cho vào nồi chiên không dầu, có thể bạn sẽ sử dụng thêm một lớp lót bằng giấy bạc. Sau đó, cài đặt nhiệt độ nướng gà của nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong khoảng thời gian 25 phút . Thời gian và nhiệt độ nướng gà phải đảm bảo thực hiện đúng sẽ mang lại món thịt gà nướng thơm ngon. Sau 25 phút kể từ lúc bắt đầu nướng gà, bạn nên lật mặt gà rồi quét thêm mật ong lên phần thân và tiếp tục điều chỉnh nhiệt độ xuống 180 độ C và nướng trong khoảng thời gian 15 phút. Khi gà chín thì màu da của gà có màu vàng rất đẹp mắt, gia vị thấm đều và có vị ngọt dịu từ mật ong, đồng thời thớ thịt của gà nướng khá mềm.

Một số lưu ý giúp nướng gà bằng nồi chiên không dầu
Khi nướng gà bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chú ý:
Để tạo ra món gà nướng bằng nồi chiên không dầu với mùi vị thơm ngon hấp dẫn thì bạn nên chọn gà ta, hoặc gà được thả vườn có thân hình chắc, ức nhỏ và tươi ngon.
Khi sơ chế và làm sạch gà, bạn nên hạn chế rửa bằng nước ấm hoặc chần qua nước sôi. Bởi vì điều này có thể làm cho gia vị khó tẩm ướp hoặc thấm sâu vào cơ thịt gà.
Không nên sử dụng quá nhiều hỗn hợp có chứa mật ong để quét lên gà, bởi vì có thể sẽ làm cho gà bị khét làm mất mùi ngon và hương vị của gà.
Trước khi sử dụng nồi chiên không dầu để nướng, cần làm nóng lò trong khoảng 5 đến 10 phút. Mục đích giúp đảm bảo nhiệt độ ban đầu quá trình nướng phù hợp.

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu là phương pháp nấu ăn được rất nhiều các bà nội trợ ưa chuộng. Để đảm bảo hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, bạn có thể áp dụng phương pháp và cách làm trong bài viết trên.
10 Cách Ướp Và Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Siêu Hấp Dẫn
Cách nướng gà đơn giản cực nhanh chóng bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu chuẩn bị
2 miếng ức gà không xương, không da
¼ thìa muối, ¼ thìa cà phê bột tỏi
2 muỗng canh bơ (đun chảy)
¼ thìa cà phê bột ớt
¼ thìa cà phê hạt tiêu đen
Cách thực hiện
Bước 1: Trộn bơ, muối, bột tỏi, bột ớt và hạt tiêu vào một chén nhỏ. Sau đó, dùng cọ quét đều hỗn hợp gia vị vừa trộn lên bề mặt của ức gà.

Bước 2: Nướng gà bằng nồi chiên không dầu trong 15 phút khoảng 177 độ C (350 độ F). Sau đó, bạn đảo mặt các miếng thịt lại và nướng tiếp 5 – 8 phút hoặc khi phần thịt dày nhất khoảng 74 độ C.

Bước 3: Khi bày ra đĩa, bạn có thể cắt gà thành từng miếng nhỏ và dùng kèm với cơm hay salad.
Cách ướp gà với thảo mộc và nướng gà bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu chuẩn bị
2 miếng đùi gà góc tư
4 thìa mù tạt nguyên hạt
1 thìa dầu bơ
1 tép tỏi băm nhuyễn
½ thìa cà phê cỏ xạ hương khô
½ thìa hương thảo khô (dried rosemary)
½ thìa xô thơm khô (dried sage)
Muối, hạt tiêu, dầu ăn
Cách thực hiện
Bước 1: Quét một lớp dầu ăn lên bề mặt khay nướng của nồi chiên không dầu, xếp các miếng gà lên đó rồi quét thêm một lớp dầu ăn lên thịt gà.
Bước 2: Cho mù tạt, dầu bơ, tỏi, cỏ xạ hương, hương thảo, xô thơm, muối và hạt tiêu vào trong một cái tô và khuấy đều các gia vị lại với nhau.
Bước 3: Bắt đầu nướng gà bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút, rồi lật mặt miếng gà lại và nướng tiếp 10 phút nữa. Sau đó bạn dùng cọ quét hỗn hợp gia vị vừa trộn một lớp mỏng lên bề mặt miếng gà.

Bước 4: Nướng tiếp ở cùng mức nhiệt độ 10 phút nữa rồi tiếp tục lật mặt miếng thịt lại và làm thao tác quét gia vị tương tự.
Bước 5: Cuối cùng, nướng gà ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5-10 phút. (Tổng thời gian nướng gà bằng nồi chiên không dầu khoảng 35 – 40 phút).
Bước 6: Để gà nghỉ 10 phút rồi bày ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu chuẩn bị
1 con gà khoảng 1.3 kg
120g hành tím băm
2 muỗng canh tỏi băm
3 muỗng canh ớt sa tế, 1 muỗng canh dầu sa tế
1,5 muỗng cà phê bột súp gà
½ muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc
3 muỗng canh mật ong
Các gia vị: muối, đường, gừng, nước mắm, xì dầu
Cách thực hiện
Bước 1: Đem gà về rửa thật sạch, nếu bỏ trong tủ lạnh phải rã đông. Sau đó ngâm gà với nước muối pha loãng, kèm 1 ít gừng đập dập và rượu trắng. Bạn ngâm khoảng 10 – 15 phút rồi rửa lại vài lần nước để gà không bị hôi.
Bước 2: Cho vào tô ½ phần hành băm và tỏi băm cùng các gia vị: ớt sa tế, bột súp gà, mật ong, xì dầu, đường và ớt bột Hàn Quốc. Bạn trộn đều các gia vị và ướp thịt gà trong đó khoảng 5 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh để thấm vị.

Bước 3: Lót bên dưới khay nướng 1 lớp giấy bạc và đặt gà lên khay. Dùng giấy bạc gói mỏng phần đùi, cánh, cổ gà. Nướng gà bằng nồi chiên không dầu lần 1 trong 40 phút với nhiệt độ 163 độ C.

Bước 4: Sau 40 phút, bạn lấy gà ra, lật gà lại và phết nước sốt gia vị rồi nướng tiếp ở 163 độ C trong 25 phút. Cuối cùng, bạn phết thêm một lớp sốt gia vị rồi nướng 5 phút nữa là xong.

Bước 5: Lúc này, bạn tiến hành làm phần nước chấm sa tế. Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu sa tế, khi dầu nóng lên thì cho tỏi và hành tím còn lại vào phi khoảng 3 phút. Sau đó, bạn cho vào 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh xì dầu rồi khuấy đều và đun sôi với lửa vừa khoảng 3 – 5 phút là hoàn tất.

Bước 6: Giờ đây, bạn chỉ cần bày gà, nước chấm ra đĩa, kèm với dưa leo hoặc xà lách và thưởng thức một bữa ăn ngon miệng, đậm đà.

Cách ướp gà sốt sả ớt và nướng gà bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị
4 miếng thịt gà lớn
6 nhánh sả, 1 nhánh lá cà ri
15g tỏi
20g hẹ tây, 40g hành tây
½ muỗng cà phê tiêu xay
1 muỗng cà ri bột cà ri
1,5 muỗng cà phê muối tinh
1,5 muỗng canh đường mịn
200g nước
Cách thực hiện
Bước 1: Rửa sạch gà và để ráo. Sau đó, bạn dùng nĩa chọc những lỗ nhỏ trên bề mặt các miếng thịt gà.
Bước 2: Bạn tiến hành làm phần nước sốt ướp thịt gà bằng cách cho các nguyên liệu còn lại vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn ra.
Bước 3: Cho gà vào một chiếc hộp thủy tinh rồi đổ phần nước sốt sả ớt đã xay nhuyễn lên toàn bộ bề mặt. Sau đó, bạn đặt hộp vào tủ lạnh để ướp gà ít nhất 5 giờ hoặc qua đêm. Một bí quyết nhỏ là thịt gà ướp càng lâu thì sẽ càng thấm, vị sẽ đậm đà, ngon miệng hơn.
Bước 4: Trước khi nướng, bạn nên để gà ướp ở nhiệt độ phòng trong 30 phút. Tiếp theo, bạn bỏ phần nước sốt thừa đi, rồi phết dầu ăn lên cả 2 mặt miếng thịt. Chuẩn bị khay nướng, tráng một lớp dầu ăn lên khay trước rồi mới đặt miếng thịt lên.
Bước 5: Cho khay vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Sau đó, bạn lật mặt lại rồi nướng tiếp ở nhiệt độ 180 ° C trong 10 phút. Cuối cùng, bạn chỉnh nhiệt độ lên 200 độ C rồi nướng thêm 5 phút là xong.
Bước 6: Bạn cắt nhỏ thịt gà bày ra đĩa là có thể thưởng thức món ăn thơm ngon.
Cách làm gà nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu chuẩn bị
1 con gà ta nguyên con (khoảng 1.5 kg là vừa đủ)
15 nhánh sả
15g bột điều
10g tiêu hạt
50ml rượu trắng
Cách thực hiện
Bước 1: Bạn làm sạch hoàn toàn lông gà và dùng rượu trắng + muối chà xát đều lên da gà để khử mùi hôi. Sau đó, xả sạch lại với nước.
Bước 2: Đem các nhánh sả đi đập dập, còn tiêu thì giã bể ra (lưu ý không nên giã nát, vụn). Tiếp đó, bạn cho các gia vị sả, tiêu, muối, bột ngọt vào tô và đem các phần gia vị vừa trộn này ướp gà.
Bước 3: Pha một thìa cà phê dầu ăn vào 15g bột điều, sau đó trộn đều lên rồi phết lên phần da ngoài.
Bước 4: Lót 1 tấm giấy bạc vào đáy của nồi chiên không dầu, cho gà vào bọc lại và nướng gà trong nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút là có thể thưởng thức.

Cách ướp sốt Hoisin và nướng gà bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu chuẩn bị
1 kg đùi gà bỏ xương, bỏ da
⅓ chén nước sốt Hoisin
2 thìa nước cam hoặc nước dứa
1 thìa cà phê dầu mè
1 tép tỏi băm
Hạt mè và hành lá trang trí
Cách thực hiện
Bước 1: Cho sốt Hoisin, nước cam, dầu mè và tỏi vào một bát nhỏ, trộn đều lên. Sau đó, bạn cho đùi gà đã lóc xương, bỏ da vào bát và ướp đều các mặt, rồi cho vào tủ lạnh để ướp ít nhất 30 phút hoặc tối đa 4 giờ.
Bước 2: Làm nóng nồi chiên không dầu lên mức nhiệt độ 200 độ C rồi cho gà vào nướng trong khoảng 14-16 phút.

Bạn có thể kiểm tra độ chín của gà bằng cách sử dụng nhiệt kế đo phần dày nhất của thịt gà, nếu đạt đến tầm 74-75 độ C là đạt.

Bước 3: Giờ đây, bạn chỉ bày món ăn ra dĩa và thưởng thức bữa ăn ngon miệng.

Cách làm gà nướng sốt mật ong bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu chuẩn bị
5 – 6 miếng đùi gà
2 cốc bơ sữa
2 quả trứng
1 thìa cà phê bột ớt
⅓ chén mật ong nhỏ
2 muỗng bột ngô
½ chén bột mì nhỏ
Các loại gia vị: muối, tiêu đen, bột tỏi, hành
Cách thực hiện
Bước 1: Trộn vào bát lớn: bơ sữa, trứng, 1 muỗng cà phê các loại gia vị muối, tiêu, bột tỏi, bột hành và bột ớt. Bạn khuấy đều cho các gia vị hòa tan với nhau rồi ướp đùi gà vào đó.
Để trong tủ lạnh trong 1 giờ hoặc tối đa 24 giờ.

Bước 2: Quét một lớp dầu ô liu hoặc dầu thực vật mỏng bên trong nồi chiên không dầu. Song song đó, bạn trộn bột mì, bột ngô, muối và tiêu vào một cái bát, để riêng sang 1 bên.
Bước 3: Lấy gà ra khỏi hỗn hợp ướp, để ráo bớt rồi lăn gà trong bát bột mì, sao cho toàn bộ bề mặt gà được phủ bột hoàn toàn. Để yên 5 phút để ngấm bột rồi tiếp tục áo thêm một lớp bột lên gà.

Bước 4: Nướng gà ở nhiệt độ 190 độ C trong 20 – 25 phút. Bạn nhớ trở mặt gà lại trong quá trình nấu.

Bước 5: Trong lúc đợi gà chín, bạn đun chảy bơ, trộn thêm mật ong và bột ớt vào khuấy đều lên. Đem hỗn hợp đi đun sôi rồi cho phần bột hành, tỏi vào, đun thêm 2 – 3 phút rồi tắt bếp.
Bước 6: Khi gà chín, bạn phết nước sốt vừa nấu lên gà và bày ra đĩa rồi thưởng thức.

Cách nướng ức gà BBQ đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Tiếp theo chúng tôi xin được chia sẻ cho bạn một cách làm gà nướng siêu đơn giản với công thức sau đây:
Nguyên liệu chuẩn bị
1 chén nhỏ sốt BBQ
2 miếng thịt ức gà hoặc nhiều hơn nếu nhiều người ăn (không da, không xương)
Bột ớt Cayenne (nếu muốn)
½ muỗng cà phê ớt bột
½ muỗng cà phê bột tỏi
½ muỗng cà phê hạt tiêu
½ muỗng cà phê muối
Cách thực hiện
Bước 1: Bạn trộn đều các gia vị tỏi, muối, tiêu, ớt bột vào một đĩa lớn. Sau đó, quét một lớp dầu lên miếng thịt gà rồi lăn đều lên đĩa gia vị vừa trộn. Bạn nhớ dùng tay ấn nhẹ để gia vị thấm đều vào thịt.
Bước 2: Quét một lớp dầu ăn lên khay nướng của nồi chiên không dầu, rồi đặt từng miếng ức gà vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.

Bước 3: Sau 10 phút, bạn lật mặt miếng gà lại rồi tiếp tục nướng tiếp 10 phút nữa cho thịt gà chín đều các mặt.
Bước 4: Dùng cọ phết nước sốt BBQ lên trên mặt của các miếng gà, tiếp tục nướng trong nồi chiên không dầu khoảng 2 phút. Vì sốt BBQ rất nhanh chín nên bạn không cần phải để thời gian quá lâu.

Bước 5: Tắt nồi chiên không dầu, để gà nghỉ khoảng 5 phút rồi bày ra dĩa và thưởng thức.
Cách nướng gà áp chảo bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu chuẩn bị
2 thìa cà phê ớt bột
1 thìa cà phê cỏ xạ hương
1 thìa cà phê thì là
½ thìa ớt cayenne
½ thìa cà phê bột hành
½ thìa cà phê tiêu đen
¼ muỗng cà phê muối
2 thìa cà phê dầu thực vật
Vài miếng thịt ức gà không da, không xương
Cách thực hiện
Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu ớt bột, cỏ xạ hương, thì là, ớt cayenne, bột hành, tiêu đen và muối với nhau trong một cái bát.

Bước 2: Bạn dùng cọ nhỏ quét một lớp dầu lên từng miếng ức gà. Sau đó, đem ức gà lăn trong hỗn hợp gia vị. Bạn nhớ dùng tay ấn nhẹ để gia vị bám đều các mặt. Để yên trong khoảng 5 phút.
Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 5 phút.

Bước 4: Bạn cho gà vào khay nướng của nồi và nướng trong 10 phút, rồi lật mặt miếng gà lại và nướng trong 10 phút. Sau đó, để gà nghỉ 5 phút rồi bày ra đĩa và thưởng thức.

Cách nướng gà quấn thịt xông khói bằng nồi chiên không dầu cực kỳ hấp dẫn
Nguyên liệu chuẩn bị
3 miếng ức gà, bỏ xương và da
1 thìa cà phê hạt tiêu chanh
3 lát phô mai Monterey Jack
6 ngọn măng tây tươi
9 lát thịt xông khói
12 cây tăm gỗ
Cách thực hiện
Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu đến 175 độ C. Song song đó, bạn cắt đôi miếng thịt gà thành 2 lát.
Bước 2: Nêm muối và hạt tiêu cho cả 2 mặt miếng thịt. Đặt 1 lát phô mai lên mỗi miếng. Bạn tiếp tục cắt đôi măng tây và đặt lên trên miếng phô mai. Sau đó, bạn gấp đôi 2 miếng thịt ức gà lại thành 1.
Bước 3: Cuộn mỗi miếng ức gà lại và bọc chúng bằng 3 lát thịt xông khói. Bạn có thể dùng tăm gỗ để cố định chúng.

Bước 4: Đặt từng miếng thịt ức đã bọc thịt xông khói vào khay và nướng gà bằng nồi chiên không dầu trong 15 phút. Sau đó, đảo mặt lại và nướng thêm 15 phút là xong.
Nếu bạn không an tâm về độ chín, bạn có thể sử dụng nhiệt kế đo độ nóng của phần thịt dày nhất. Nhiệt độ phần này đạt tới 74 độ C là được.
Lúc này, bạn chỉ cần bày món ăn ra đĩa và thưởng thức kèm với salad.

Với 10 cách ướp và nướng gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đơn giản phía trên thì việc thưởng thức gà nướng chuẩn vị ngay tại nhà đã không còn quá khó. Bạn hãy nhanh chóng vào bếp trổ tài làm món ăn ngon miệng cho cả gia đình nhé!

Nhẫn Giả Haki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Sốt ướp gà nướng nồi chiên không dầu
Nướng gà bằng nồi chiên không dầu trong bảo lâu
Chiên gà bằng nồi chiên không dầu bảo nhiều phút
Gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
Luộc gà bằng nồi chiên không dầu
Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu Bluestone
Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE
Nướng gà bằng nồi chiên

#Thời #gian #và #nhiệt #độ #nướng #gà #bằng #nồi #chiên #không #dầu #chính #xác #cho #món #gà #ngon #nhất

Nhẫn Giả Haki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Sốt ướp gà nướng nồi chiên không dầu
  • Nướng gà bằng nồi chiên không dầu trong bảo lâu
  • Chiên gà bằng nồi chiên không dầu bảo nhiều phút
  •  nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
  • Luộc gà bằng nồi chiên không dầu
  • Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu Bluestone
  • Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE
  • Nướng gà bằng nồi chiên

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu là phương thức mới, giúp cho người làm công việc nội trợ giảm bớt được thời gian chế biến, nhưng vẫn có những món ăn ngon cùng với hương vị hấp dẫn. Tuy nhiên, để làm được món gà nướng bằng nồi chiên không dầu thì điều quan trọng nhất cần thực hiện đó là cài đặt nhiệt độ nướng gà và thời gian thực hiện quá trình nướng.

Cách lựa chọn gà ngon

Thịt gà có giá trị dinh dưỡng và năng lượng cao hơn so với các loại thịt khác, đặc biệt là thịt đỏ. Theo bảng xếp hạng các loại thịt giàu giá trị dinh dưỡng thì thịt gà được xếp ở vị trí đầu tiên, sau đó mới đến các loại thịt đỏ, thịt bò… Thành phần dinh dưỡng thịt gà không thể nhắc tới đó là protein, đây là nhóm dinh dưỡng chính tạo nên cấu trúc tế bào cơ thể, đồng thời cũng là thành phần có tác động mạnh tới sự phát triển về cân nặng,chiều cao và trí não. Bên cạnh đó, hàm lượng omega 3 trong thịt gà khá cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài ra, thịt gà còn chứa hàm lượng vitamin và chất khoáng phong phú bao gồm: vitamin A, E, C, PP…

Để có món ăn ngon thì yếu tố quyết định một phần đó là nguyên liệu chế biến phải tươi ngon. Sau đây là một số cách nhận biết giúp bạn chọn được gà tươi ngon cho món gà nướng.

  • Chọn gà có màu da vàng nhạt, mỏng, mịn độ đàn hồi cao. Màu vàng đậm chỉ xuất hiện ở phần ức, cánh, lưng.
  • Thịt gà không có mùi hôi, trên da của gà không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Hạn chế mua gà có màu sắc đen sạm.
  • Kiểm tra mức độ đàn hồi của cơ thịt gà, nếu cơ thịt săn chắc và có độ đàn hồi tốt thì gà còn tươi.

Cách làm món gà nướng

Khi sử dụng nồi chiên không dầu để nướng gà thì bạn sẽ không còn lo ngại những ảnh hưởng đến sức khoẻ như có thể mắc một số bệnh liên quan đến tim mạch, béo phì, đái tháo đường loại 2,.. Bởi vì, với nhiệt độ nướng gà bằng nồi chiên không dầu thì lượng mỡ thừa trong gà sẽ được loại bỏ, trong khi đó thịt gà lại được chín đều, thơm ngon và mùi vị hấp dẫn.

Trước khi thực hiện nướng gà bằng nồi chiên không dầu cần thực hiện các bước sau:

  • Chuẩn bị nguyên liệu để tẩm ướp thịt gà. Thành phần có thể bao gồm: mật ong nguyên chất, hành lá, ngò rí, lá chanh, đường bột nêm, tiêu, xì dầu, muối…
  • Sơ chế gà và các nguyên liệu: Gà tươi được chọn sẽ làm sạch lông và nội tạng bên trong. Sau đó sử dụng một chút muối chà xát lên toàn thân gà và bên trong và rửa sạch với nước. Các loại rau gia vị như: hành lá, ngò rí, lá chanh rửa sạch với nước nhiều lần.
  • Tẩm ướp gà nướng: Tạo hỗn hợp sốt ướp gà nướng với các thành phần như đường, bột nêm, xì dầu, tiêu, mật ong… Tiếp đến dùng dao khứa vào thân gà để ướp hỗn hợp gia vị đã được chuẩn bị sẽ thấm đệ vào trong thịt gà. Sau đó, cho phần hành lá, ngò rí và lá chanh vào trong bụng gà. Thời gian ướp gà nên để trong khoảng từ 20 đến 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt gà.
  • Cài đặt thời gian và nhiệt độ nướng gà: đây là một trong những công đoạn khá quan trọng để tạo ra món thịt gà nướng thơm ngon với hương vị hấp dẫn. Vậy, nướng gà ở nhiệt độ bao nhiêu và trong khoảng thời gian bao lâu là đảm bảo yêu cầu khi nướng gà bằng nồi chiên không dầu.

Gà sau khi hết thời gian ướp gia vị được cho vào nồi chiên không dầu, có thể bạn sẽ sử dụng thêm một lớp lót bằng giấy bạc. Sau đó, cài đặt nhiệt độ nướng gà của nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong khoảng thời gian 25 phút . Thời gian và nhiệt độ nướng gà phải đảm bảo thực hiện đúng sẽ mang lại món thịt gà nướng thơm ngon. Sau 25 phút kể từ lúc bắt đầu nướng gà, bạn nên lật mặt gà rồi quét thêm mật ong lên phần thân và tiếp tục điều chỉnh nhiệt độ xuống 180 độ C và nướng trong khoảng thời gian 15 phút. Khi gà chín thì màu da của gà có màu vàng rất đẹp mắt, gia vị thấm đều và có vị ngọt dịu từ mật ong, đồng thời thớ thịt của gà nướng khá mềm.

Một số lưu ý giúp nướng gà bằng nồi chiên không dầu

Khi nướng gà bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chú ý:

  • Để tạo ra món gà nướng bằng nồi chiên không dầu với mùi vị thơm ngon hấp dẫn thì bạn nên chọn gà ta, hoặc gà được thả vườn có thân hình chắc, ức nhỏ và tươi ngon.
  • Khi sơ chế và làm sạch gà, bạn nên hạn chế rửa bằng nước ấm hoặc chần qua nước sôi. Bởi vì điều này có thể làm cho gia vị khó tẩm ướp hoặc thấm sâu vào cơ thịt gà.
  • Không nên sử dụng quá nhiều hỗn hợp có chứa mật ong để quét lên gà, bởi vì có thể sẽ làm cho gà bị khét làm mất mùi ngon và hương vị của gà.
  • Trước khi sử dụng nồi chiên không dầu để nướng, cần làm nóng lò trong khoảng 5 đến 10 phút. Mục đích giúp đảm bảo nhiệt độ ban đầu quá trình nướng phù hợp.

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu là phương pháp nấu ăn được rất nhiều các bà nội trợ ưa chuộng. Để đảm bảo hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, bạn có thể áp dụng phương pháp và cách làm trong bài viết trên.

10 Cách Ướp Và Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Siêu Hấp Dẫn

Cách nướng gà đơn giản cực nhanh chóng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 2 miếng ức gà không xương, không da
  • ¼ thìa muối, ¼ thìa cà phê bột tỏi
  • 2 muỗng canh bơ (đun chảy)
  • ¼ thìa cà phê bột ớt
  • ¼ thìa cà phê hạt tiêu đen

Cách thực hiện

Bước 1: Trộn bơ, muối, bột tỏi, bột ớt và hạt tiêu vào một chén nhỏ. Sau đó, dùng cọ quét đều hỗn hợp gia vị vừa trộn lên bề mặt của ức gà.

Bước 2: Nướng gà bằng nồi chiên không dầu trong 15 phút khoảng 177 độ C (350 độ F). Sau đó, bạn đảo mặt các miếng thịt lại và nướng tiếp 5 – 8 phút hoặc khi phần thịt dày nhất khoảng 74 độ C.

Bước 3: Khi bày ra đĩa, bạn có thể cắt gà thành từng miếng nhỏ và dùng kèm với cơm hay salad.

Cách ướp gà với thảo mộc và nướng gà bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 2 miếng đùi gà góc tư
  • 4 thìa mù tạt nguyên hạt
  • 1 thìa dầu bơ
  • 1 tép tỏi băm nhuyễn
  • ½ thìa cà phê cỏ xạ hương khô
  • ½ thìa hương thảo khô (dried rosemary)
  • ½ thìa xô thơm khô (dried sage)
  • Muối, hạt tiêu, dầu ăn

Cách thực hiện

Bước 1: Quét một lớp dầu ăn lên bề mặt khay nướng của nồi chiên không dầu, xếp các miếng gà lên đó rồi quét thêm một lớp dầu ăn lên thịt gà.

Bước 2: Cho mù tạt, dầu bơ, tỏi, cỏ xạ hương, hương thảo, xô thơm, muối và hạt tiêu vào trong một cái tô và khuấy đều các gia vị lại với nhau.

Bước 3: Bắt đầu nướng gà bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút, rồi lật mặt miếng gà lại và nướng tiếp 10 phút nữa. Sau đó bạn dùng cọ quét hỗn hợp gia vị vừa trộn một lớp mỏng lên bề mặt miếng gà.

Bước 4: Nướng tiếp ở cùng mức nhiệt độ 10 phút nữa rồi tiếp tục lật mặt miếng thịt lại và làm thao tác quét gia vị tương tự.

Bước 5: Cuối cùng, nướng gà ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5-10 phút. (Tổng thời gian nướng gà bằng nồi chiên không dầu khoảng 35 – 40 phút).

Bước 6: Để gà nghỉ 10 phút rồi bày ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 con gà khoảng 1.3 kg
  • 120g hành tím băm
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • 3 muỗng canh ớt sa tế, 1 muỗng canh dầu sa tế
  • 1,5 muỗng cà phê bột súp gà
  • ½ muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc
  • 3 muỗng canh mật ong
  • Các gia vị: muối, đường, gừng, nước mắm, xì dầu

Cách thực hiện

Bước 1: Đem gà về rửa thật sạch, nếu bỏ trong tủ lạnh phải rã đông. Sau đó ngâm gà với nước muối pha loãng, kèm 1 ít gừng đập dập và rượu trắng. Bạn ngâm khoảng 10 – 15 phút rồi rửa lại vài lần nước để gà không bị hôi.

Bước 2: Cho vào tô ½ phần hành băm và tỏi băm cùng các gia vị: ớt sa tế, bột súp gà, mật ong, xì dầu, đường và ớt bột Hàn Quốc. Bạn trộn đều các gia vị và ướp thịt gà trong đó khoảng 5 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh để thấm vị.

Bước 3: Lót bên dưới khay nướng 1 lớp giấy bạc và đặt gà lên khay. Dùng giấy bạc gói mỏng phần đùi, cánh, cổ gà. Nướng gà bằng nồi chiên không dầu lần 1 trong 40 phút với nhiệt độ 163 độ C.

Bước 4: Sau 40 phút, bạn lấy gà ra, lật gà lại và phết nước sốt gia vị rồi nướng tiếp ở 163 độ C trong 25 phút. Cuối cùng, bạn phết thêm một lớp sốt gia vị rồi nướng 5 phút nữa là xong.

Bước 5: Lúc này, bạn tiến hành làm phần nước chấm sa tế. Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu sa tế, khi dầu nóng lên thì cho tỏi và hành tím còn lại vào phi khoảng 3 phút. Sau đó, bạn cho vào 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh xì dầu rồi khuấy đều và đun sôi với lửa vừa khoảng 3 – 5 phút là hoàn tất.

Bước 6: Giờ đây, bạn chỉ cần bày gà, nước chấm ra đĩa, kèm với dưa leo hoặc xà lách và thưởng thức một bữa ăn ngon miệng, đậm đà.

Cách ướp gà sốt sả ớt và nướng gà bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 4 miếng thịt gà lớn
  • 6 nhánh sả, 1 nhánh lá cà ri
  • 15g tỏi
  • 20g hẹ tây, 40g hành tây
  • ½ muỗng cà phê tiêu xay
  • 1 muỗng cà ri bột cà ri
  • 1,5 muỗng cà phê muối tinh
  • 1,5 muỗng canh đường mịn
  • 200g nước

Cách thực hiện

Bước 1: Rửa sạch gà và để ráo. Sau đó, bạn dùng nĩa chọc những lỗ nhỏ trên bề mặt các miếng thịt gà.

Bước 2: Bạn tiến hành làm phần nước sốt ướp thịt gà bằng cách cho các nguyên liệu còn lại vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn ra.

Bước 3: Cho gà vào một chiếc hộp thủy tinh rồi đổ phần nước sốt sả ớt đã xay nhuyễn lên toàn bộ bề mặt. Sau đó, bạn đặt hộp vào tủ lạnh để ướp gà ít nhất 5 giờ hoặc qua đêm. Một bí quyết nhỏ là thịt gà ướp càng lâu thì sẽ càng thấm, vị sẽ đậm đà, ngon miệng hơn.

Bước 4: Trước khi nướng, bạn nên để gà ướp ở nhiệt độ phòng trong 30 phút. Tiếp theo, bạn bỏ phần nước sốt thừa đi, rồi phết dầu ăn lên cả 2 mặt miếng thịt. Chuẩn bị khay nướng, tráng một lớp dầu ăn lên khay trước rồi mới đặt miếng thịt lên.

Bước 5: Cho khay vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Sau đó, bạn lật mặt lại rồi nướng tiếp ở nhiệt độ 180 ° C trong 10 phút. Cuối cùng, bạn chỉnh nhiệt độ lên 200 độ C rồi nướng thêm 5 phút là xong.

Bước 6: Bạn cắt nhỏ thịt gà bày ra đĩa là có thể thưởng thức món ăn thơm ngon.

Cách làm gà nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 con gà ta nguyên con (khoảng 1.5 kg là vừa đủ)
  • 15 nhánh sả
  • 15g bột điều
  • 10g tiêu hạt
  • 50ml rượu trắng

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn làm sạch hoàn toàn lông gà và dùng rượu trắng + muối chà xát đều lên da gà để khử mùi hôi. Sau đó, xả sạch lại với nước.

Bước 2: Đem các nhánh sả đi đập dập, còn tiêu thì giã bể ra (lưu ý không nên giã nát, vụn). Tiếp đó, bạn cho các gia vị sả, tiêu, muối, bột ngọt vào tô và đem các phần gia vị vừa trộn này ướp gà.

Bước 3: Pha một thìa cà phê dầu ăn vào 15g bột điều, sau đó trộn đều lên rồi phết lên phần da ngoài.

Bước 4: Lót 1 tấm giấy bạc vào đáy của nồi chiên không dầu, cho gà vào bọc lại và nướng gà trong nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút là có thể thưởng thức.

Cách ướp sốt Hoisin và nướng gà bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 kg đùi gà bỏ xương, bỏ da
  • ⅓ chén nước sốt Hoisin
  • 2 thìa nước cam hoặc nước dứa
  • 1 thìa cà phê dầu mè
  • 1 tép tỏi băm
  • Hạt mè và hành lá trang trí

Cách thực hiện

Bước 1: Cho sốt Hoisin, nước cam, dầu mè và tỏi vào một bát nhỏ, trộn đều lên. Sau đó, bạn cho đùi gà đã lóc xương, bỏ da vào bát và ướp đều các mặt, rồi cho vào tủ lạnh để ướp ít nhất 30 phút hoặc tối đa 4 giờ.

Bước 2: Làm nóng nồi chiên không dầu lên mức nhiệt độ 200 độ C rồi cho gà vào nướng trong khoảng 14-16 phút.

Bạn có thể kiểm tra độ chín của gà bằng cách sử dụng nhiệt kế đo phần dày nhất của thịt gà, nếu đạt đến tầm 74-75 độ C là đạt.

Bước 3: Giờ đây, bạn chỉ bày món ăn ra dĩa và thưởng thức bữa ăn ngon miệng.

Cách làm gà nướng sốt mật ong bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 5 – 6 miếng đùi gà
  • 2 cốc bơ sữa
  • 2 quả trứng
  • 1 thìa cà phê bột ớt
  • ⅓ chén mật ong nhỏ
  • 2 muỗng bột ngô
  • ½ chén bột mì nhỏ
  • Các loại gia vị: muối, tiêu đen, bột tỏi, hành

Cách thực hiện

Bước 1: Trộn vào bát lớn: bơ sữa, trứng, 1 muỗng cà phê các loại gia vị muối, tiêu, bột tỏi, bột hành và bột ớt. Bạn khuấy đều cho các gia vị hòa tan với nhau rồi ướp đùi gà vào đó.

Để trong tủ lạnh trong 1 giờ hoặc tối đa 24 giờ.

Bước 2: Quét một lớp dầu ô liu hoặc dầu thực vật mỏng bên trong nồi chiên không dầu. Song song đó, bạn trộn bột mì, bột ngô, muối và tiêu vào một cái bát, để riêng sang 1 bên.

Bước 3: Lấy gà ra khỏi hỗn hợp ướp, để ráo bớt rồi lăn gà trong bát bột mì, sao cho toàn bộ bề mặt gà được phủ bột hoàn toàn. Để yên 5 phút để ngấm bột rồi tiếp tục áo thêm một lớp bột lên gà.

Bước 4: Nướng gà ở nhiệt độ 190 độ C trong 20 – 25 phút. Bạn nhớ trở mặt gà lại trong quá trình nấu.

Bước 5: Trong lúc đợi gà chín, bạn đun chảy bơ, trộn thêm mật ong và bột ớt vào khuấy đều lên. Đem hỗn hợp đi đun sôi rồi cho phần bột hành, tỏi vào, đun thêm 2 – 3 phút rồi tắt bếp.

Bước 6: Khi gà chín, bạn phết nước sốt vừa nấu lên gà và bày ra đĩa rồi thưởng thức.

Cách nướng ức gà BBQ đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Tiếp theo chúng tôi xin được chia sẻ cho bạn một cách làm gà nướng siêu đơn giản với công thức sau đây:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 chén nhỏ sốt BBQ
  • 2 miếng thịt ức gà hoặc nhiều hơn nếu nhiều người ăn (không da, không xương)
  • Bột ớt Cayenne (nếu muốn)
  • ½ muỗng cà phê ớt bột
  • ½ muỗng cà phê bột tỏi
  • ½ muỗng cà phê hạt tiêu
  • ½ muỗng cà phê muối

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn trộn đều các gia vị tỏi, muối, tiêu, ớt bột vào một đĩa lớn. Sau đó, quét một lớp dầu lên miếng thịt gà rồi lăn đều lên đĩa gia vị vừa trộn. Bạn nhớ dùng tay ấn nhẹ để gia vị thấm đều vào thịt.

Bước 2: Quét một lớp dầu ăn lên khay nướng của nồi chiên không dầu, rồi đặt từng miếng ức gà vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.

Bước 3: Sau 10 phút, bạn lật mặt miếng gà lại rồi tiếp tục nướng tiếp 10 phút nữa cho thịt gà chín đều các mặt.


Bước 4: Dùng cọ phết nước sốt BBQ lên trên mặt của các miếng gà, tiếp tục nướng trong nồi chiên không dầu khoảng 2 phút. Vì sốt BBQ rất nhanh chín nên bạn không cần phải để thời gian quá lâu.

Bước 5: Tắt nồi chiên không dầu, để gà nghỉ khoảng 5 phút rồi bày ra dĩa và thưởng thức.

Cách nướng gà áp chảo bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 2 thìa cà phê ớt bột
  • 1 thìa cà phê cỏ xạ hương
  • 1 thìa cà phê thì là
  • ½ thìa ớt cayenne
  • ½ thìa cà phê bột hành
  • ½ thìa cà phê tiêu đen
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • 2 thìa cà phê dầu thực vật
  • Vài miếng thịt ức gà không da, không xương

Cách thực hiện

Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu ớt bột, cỏ xạ hương, thì là, ớt cayenne, bột hành, tiêu đen và muối với nhau trong một cái bát.

Bước 2: Bạn dùng cọ nhỏ quét một lớp dầu lên từng miếng ức gà. Sau đó, đem ức gà lăn trong hỗn hợp gia vị. Bạn nhớ dùng tay ấn nhẹ để gia vị bám đều các mặt. Để yên trong khoảng 5 phút.

Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 5 phút.

Bước 4: Bạn cho gà vào khay nướng của nồi và nướng trong 10 phút, rồi lật mặt miếng gà lại và nướng trong 10 phút. Sau đó, để gà nghỉ 5 phút rồi bày ra đĩa và thưởng thức.

Cách nướng gà quấn thịt xông khói bằng nồi chiên không dầu cực kỳ hấp dẫn

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 3 miếng ức gà, bỏ xương và da
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu chanh
  • 3 lát phô mai Monterey Jack
  • 6 ngọn măng tây tươi
  • 9 lát thịt xông khói
  • 12 cây tăm gỗ

Cách thực hiện

Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu đến 175 độ C. Song song đó, bạn cắt đôi miếng thịt gà thành 2 lát.

Bước 2: Nêm muối và hạt tiêu cho cả 2 mặt miếng thịt. Đặt 1 lát phô mai lên mỗi miếng. Bạn tiếp tục cắt đôi măng tây và đặt lên trên miếng phô mai. Sau đó, bạn gấp đôi 2 miếng thịt ức gà lại thành 1.

Bước 3: Cuộn mỗi miếng ức gà lại và bọc chúng bằng 3 lát thịt xông khói. Bạn có thể dùng tăm gỗ để cố định chúng.

Bước 4: Đặt từng miếng thịt ức đã bọc thịt xông khói vào khay và nướng gà bằng nồi chiên không dầu trong 15 phút. Sau đó, đảo mặt lại và nướng thêm 15 phút là xong.

Nếu bạn không an tâm về độ chín, bạn có thể sử dụng nhiệt kế đo độ nóng của phần thịt dày nhất. Nhiệt độ phần này đạt tới 74 độ C là được.

Lúc này, bạn chỉ cần bày món ăn ra đĩa và thưởng thức kèm với salad.

Với 10 cách ướp và nướng gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đơn giản phía trên thì việc thưởng thức gà nướng chuẩn vị ngay tại nhà đã không còn quá khó. Bạn hãy nhanh chóng vào bếp trổ tài làm món ăn ngon miệng cho cả gia đình nhé!

Nhẫn Giả Haki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Sốt ướp gà nướng nồi chiên không dầu
  • Nướng gà bằng nồi chiên không dầu trong bảo lâu
  • Chiên gà bằng nồi chiên không dầu bảo nhiều phút
  •  nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
  • Luộc gà bằng nồi chiên không dầu
  • Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu Bluestone
  • Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE
  • Nướng gà bằng nồi chiên

Xem thêm thông tin Thời gian và nhiệt độ nướng gà bằng nồi chiên không dầu chính xác cho món gà ngon nhất

Thời gian và nhiệt độ nướng gà bằng nồi chiên không dầu chính xác cho món gà ngon nhất

Nhẫn Giả Haki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Sốt ướp gà nướng nồi chiên không dầu
Nướng gà bằng nồi chiên không dầu trong bảo lâu
Chiên gà bằng nồi chiên không dầu bảo nhiều phút
Gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
Luộc gà bằng nồi chiên không dầu
Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu Bluestone
Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE
Nướng gà bằng nồi chiên

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu là phương thức mới, giúp cho người làm công việc nội trợ giảm bớt được thời gian chế biến, nhưng vẫn có những món ăn ngon cùng với hương vị hấp dẫn. Tuy nhiên, để làm được món gà nướng bằng nồi chiên không dầu thì điều quan trọng nhất cần thực hiện đó là cài đặt nhiệt độ nướng gà và thời gian thực hiện quá trình nướng.

Cách lựa chọn gà ngon
Thịt gà có giá trị dinh dưỡng và năng lượng cao hơn so với các loại thịt khác, đặc biệt là thịt đỏ. Theo bảng xếp hạng các loại thịt giàu giá trị dinh dưỡng thì thịt gà được xếp ở vị trí đầu tiên, sau đó mới đến các loại thịt đỏ, thịt bò… Thành phần dinh dưỡng thịt gà không thể nhắc tới đó là protein, đây là nhóm dinh dưỡng chính tạo nên cấu trúc tế bào cơ thể, đồng thời cũng là thành phần có tác động mạnh tới sự phát triển về cân nặng,chiều cao và trí não. Bên cạnh đó, hàm lượng omega 3 trong thịt gà khá cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài ra, thịt gà còn chứa hàm lượng vitamin và chất khoáng phong phú bao gồm: vitamin A, E, C, PP…
Để có món ăn ngon thì yếu tố quyết định một phần đó là nguyên liệu chế biến phải tươi ngon. Sau đây là một số cách nhận biết giúp bạn chọn được gà tươi ngon cho món gà nướng.
Chọn gà có màu da vàng nhạt, mỏng, mịn độ đàn hồi cao. Màu vàng đậm chỉ xuất hiện ở phần ức, cánh, lưng.
Thịt gà không có mùi hôi, trên da của gà không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Hạn chế mua gà có màu sắc đen sạm.
Kiểm tra mức độ đàn hồi của cơ thịt gà, nếu cơ thịt săn chắc và có độ đàn hồi tốt thì gà còn tươi.

Cách làm món gà nướng
Khi sử dụng nồi chiên không dầu để nướng gà thì bạn sẽ không còn lo ngại những ảnh hưởng đến sức khoẻ như có thể mắc một số bệnh liên quan đến tim mạch, béo phì, đái tháo đường loại 2,.. Bởi vì, với nhiệt độ nướng gà bằng nồi chiên không dầu thì lượng mỡ thừa trong gà sẽ được loại bỏ, trong khi đó thịt gà lại được chín đều, thơm ngon và mùi vị hấp dẫn.
Trước khi thực hiện nướng gà bằng nồi chiên không dầu cần thực hiện các bước sau:
Chuẩn bị nguyên liệu để tẩm ướp thịt gà. Thành phần có thể bao gồm: mật ong nguyên chất, hành lá, ngò rí, lá chanh, đường bột nêm, tiêu, xì dầu, muối…
Sơ chế gà và các nguyên liệu: Gà tươi được chọn sẽ làm sạch lông và nội tạng bên trong. Sau đó sử dụng một chút muối chà xát lên toàn thân gà và bên trong và rửa sạch với nước. Các loại rau gia vị như: hành lá, ngò rí, lá chanh rửa sạch với nước nhiều lần.
Tẩm ướp gà nướng: Tạo hỗn hợp sốt ướp gà nướng với các thành phần như đường, bột nêm, xì dầu, tiêu, mật ong… Tiếp đến dùng dao khứa vào thân gà để ướp hỗn hợp gia vị đã được chuẩn bị sẽ thấm đệ vào trong thịt gà. Sau đó, cho phần hành lá, ngò rí và lá chanh vào trong bụng gà. Thời gian ướp gà nên để trong khoảng từ 20 đến 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt gà.
Cài đặt thời gian và nhiệt độ nướng gà: đây là một trong những công đoạn khá quan trọng để tạo ra món thịt gà nướng thơm ngon với hương vị hấp dẫn. Vậy, nướng gà ở nhiệt độ bao nhiêu và trong khoảng thời gian bao lâu là đảm bảo yêu cầu khi nướng gà bằng nồi chiên không dầu.
Gà sau khi hết thời gian ướp gia vị được cho vào nồi chiên không dầu, có thể bạn sẽ sử dụng thêm một lớp lót bằng giấy bạc. Sau đó, cài đặt nhiệt độ nướng gà của nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong khoảng thời gian 25 phút . Thời gian và nhiệt độ nướng gà phải đảm bảo thực hiện đúng sẽ mang lại món thịt gà nướng thơm ngon. Sau 25 phút kể từ lúc bắt đầu nướng gà, bạn nên lật mặt gà rồi quét thêm mật ong lên phần thân và tiếp tục điều chỉnh nhiệt độ xuống 180 độ C và nướng trong khoảng thời gian 15 phút. Khi gà chín thì màu da của gà có màu vàng rất đẹp mắt, gia vị thấm đều và có vị ngọt dịu từ mật ong, đồng thời thớ thịt của gà nướng khá mềm.

Một số lưu ý giúp nướng gà bằng nồi chiên không dầu
Khi nướng gà bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chú ý:
Để tạo ra món gà nướng bằng nồi chiên không dầu với mùi vị thơm ngon hấp dẫn thì bạn nên chọn gà ta, hoặc gà được thả vườn có thân hình chắc, ức nhỏ và tươi ngon.
Khi sơ chế và làm sạch gà, bạn nên hạn chế rửa bằng nước ấm hoặc chần qua nước sôi. Bởi vì điều này có thể làm cho gia vị khó tẩm ướp hoặc thấm sâu vào cơ thịt gà.
Không nên sử dụng quá nhiều hỗn hợp có chứa mật ong để quét lên gà, bởi vì có thể sẽ làm cho gà bị khét làm mất mùi ngon và hương vị của gà.
Trước khi sử dụng nồi chiên không dầu để nướng, cần làm nóng lò trong khoảng 5 đến 10 phút. Mục đích giúp đảm bảo nhiệt độ ban đầu quá trình nướng phù hợp.

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu là phương pháp nấu ăn được rất nhiều các bà nội trợ ưa chuộng. Để đảm bảo hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, bạn có thể áp dụng phương pháp và cách làm trong bài viết trên.
10 Cách Ướp Và Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Siêu Hấp Dẫn
Cách nướng gà đơn giản cực nhanh chóng bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu chuẩn bị
2 miếng ức gà không xương, không da
¼ thìa muối, ¼ thìa cà phê bột tỏi
2 muỗng canh bơ (đun chảy)
¼ thìa cà phê bột ớt
¼ thìa cà phê hạt tiêu đen
Cách thực hiện
Bước 1: Trộn bơ, muối, bột tỏi, bột ớt và hạt tiêu vào một chén nhỏ. Sau đó, dùng cọ quét đều hỗn hợp gia vị vừa trộn lên bề mặt của ức gà.

Bước 2: Nướng gà bằng nồi chiên không dầu trong 15 phút khoảng 177 độ C (350 độ F). Sau đó, bạn đảo mặt các miếng thịt lại và nướng tiếp 5 – 8 phút hoặc khi phần thịt dày nhất khoảng 74 độ C.

Bước 3: Khi bày ra đĩa, bạn có thể cắt gà thành từng miếng nhỏ và dùng kèm với cơm hay salad.
Cách ướp gà với thảo mộc và nướng gà bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu chuẩn bị
2 miếng đùi gà góc tư
4 thìa mù tạt nguyên hạt
1 thìa dầu bơ
1 tép tỏi băm nhuyễn
½ thìa cà phê cỏ xạ hương khô
½ thìa hương thảo khô (dried rosemary)
½ thìa xô thơm khô (dried sage)
Muối, hạt tiêu, dầu ăn
Cách thực hiện
Bước 1: Quét một lớp dầu ăn lên bề mặt khay nướng của nồi chiên không dầu, xếp các miếng gà lên đó rồi quét thêm một lớp dầu ăn lên thịt gà.
Bước 2: Cho mù tạt, dầu bơ, tỏi, cỏ xạ hương, hương thảo, xô thơm, muối và hạt tiêu vào trong một cái tô và khuấy đều các gia vị lại với nhau.
Bước 3: Bắt đầu nướng gà bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút, rồi lật mặt miếng gà lại và nướng tiếp 10 phút nữa. Sau đó bạn dùng cọ quét hỗn hợp gia vị vừa trộn một lớp mỏng lên bề mặt miếng gà.

Bước 4: Nướng tiếp ở cùng mức nhiệt độ 10 phút nữa rồi tiếp tục lật mặt miếng thịt lại và làm thao tác quét gia vị tương tự.
Bước 5: Cuối cùng, nướng gà ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5-10 phút. (Tổng thời gian nướng gà bằng nồi chiên không dầu khoảng 35 – 40 phút).
Bước 6: Để gà nghỉ 10 phút rồi bày ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu chuẩn bị
1 con gà khoảng 1.3 kg
120g hành tím băm
2 muỗng canh tỏi băm
3 muỗng canh ớt sa tế, 1 muỗng canh dầu sa tế
1,5 muỗng cà phê bột súp gà
½ muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc
3 muỗng canh mật ong
Các gia vị: muối, đường, gừng, nước mắm, xì dầu
Cách thực hiện
Bước 1: Đem gà về rửa thật sạch, nếu bỏ trong tủ lạnh phải rã đông. Sau đó ngâm gà với nước muối pha loãng, kèm 1 ít gừng đập dập và rượu trắng. Bạn ngâm khoảng 10 – 15 phút rồi rửa lại vài lần nước để gà không bị hôi.
Bước 2: Cho vào tô ½ phần hành băm và tỏi băm cùng các gia vị: ớt sa tế, bột súp gà, mật ong, xì dầu, đường và ớt bột Hàn Quốc. Bạn trộn đều các gia vị và ướp thịt gà trong đó khoảng 5 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh để thấm vị.

Bước 3: Lót bên dưới khay nướng 1 lớp giấy bạc và đặt gà lên khay. Dùng giấy bạc gói mỏng phần đùi, cánh, cổ gà. Nướng gà bằng nồi chiên không dầu lần 1 trong 40 phút với nhiệt độ 163 độ C.

Bước 4: Sau 40 phút, bạn lấy gà ra, lật gà lại và phết nước sốt gia vị rồi nướng tiếp ở 163 độ C trong 25 phút. Cuối cùng, bạn phết thêm một lớp sốt gia vị rồi nướng 5 phút nữa là xong.

Bước 5: Lúc này, bạn tiến hành làm phần nước chấm sa tế. Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu sa tế, khi dầu nóng lên thì cho tỏi và hành tím còn lại vào phi khoảng 3 phút. Sau đó, bạn cho vào 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh xì dầu rồi khuấy đều và đun sôi với lửa vừa khoảng 3 – 5 phút là hoàn tất.

Bước 6: Giờ đây, bạn chỉ cần bày gà, nước chấm ra đĩa, kèm với dưa leo hoặc xà lách và thưởng thức một bữa ăn ngon miệng, đậm đà.

Cách ướp gà sốt sả ớt và nướng gà bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị
4 miếng thịt gà lớn
6 nhánh sả, 1 nhánh lá cà ri
15g tỏi
20g hẹ tây, 40g hành tây
½ muỗng cà phê tiêu xay
1 muỗng cà ri bột cà ri
1,5 muỗng cà phê muối tinh
1,5 muỗng canh đường mịn
200g nước
Cách thực hiện
Bước 1: Rửa sạch gà và để ráo. Sau đó, bạn dùng nĩa chọc những lỗ nhỏ trên bề mặt các miếng thịt gà.
Bước 2: Bạn tiến hành làm phần nước sốt ướp thịt gà bằng cách cho các nguyên liệu còn lại vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn ra.
Bước 3: Cho gà vào một chiếc hộp thủy tinh rồi đổ phần nước sốt sả ớt đã xay nhuyễn lên toàn bộ bề mặt. Sau đó, bạn đặt hộp vào tủ lạnh để ướp gà ít nhất 5 giờ hoặc qua đêm. Một bí quyết nhỏ là thịt gà ướp càng lâu thì sẽ càng thấm, vị sẽ đậm đà, ngon miệng hơn.
Bước 4: Trước khi nướng, bạn nên để gà ướp ở nhiệt độ phòng trong 30 phút. Tiếp theo, bạn bỏ phần nước sốt thừa đi, rồi phết dầu ăn lên cả 2 mặt miếng thịt. Chuẩn bị khay nướng, tráng một lớp dầu ăn lên khay trước rồi mới đặt miếng thịt lên.
Bước 5: Cho khay vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Sau đó, bạn lật mặt lại rồi nướng tiếp ở nhiệt độ 180 ° C trong 10 phút. Cuối cùng, bạn chỉnh nhiệt độ lên 200 độ C rồi nướng thêm 5 phút là xong.
Bước 6: Bạn cắt nhỏ thịt gà bày ra đĩa là có thể thưởng thức món ăn thơm ngon.
Cách làm gà nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu chuẩn bị
1 con gà ta nguyên con (khoảng 1.5 kg là vừa đủ)
15 nhánh sả
15g bột điều
10g tiêu hạt
50ml rượu trắng
Cách thực hiện
Bước 1: Bạn làm sạch hoàn toàn lông gà và dùng rượu trắng + muối chà xát đều lên da gà để khử mùi hôi. Sau đó, xả sạch lại với nước.
Bước 2: Đem các nhánh sả đi đập dập, còn tiêu thì giã bể ra (lưu ý không nên giã nát, vụn). Tiếp đó, bạn cho các gia vị sả, tiêu, muối, bột ngọt vào tô và đem các phần gia vị vừa trộn này ướp gà.
Bước 3: Pha một thìa cà phê dầu ăn vào 15g bột điều, sau đó trộn đều lên rồi phết lên phần da ngoài.
Bước 4: Lót 1 tấm giấy bạc vào đáy của nồi chiên không dầu, cho gà vào bọc lại và nướng gà trong nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút là có thể thưởng thức.

Cách ướp sốt Hoisin và nướng gà bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu chuẩn bị
1 kg đùi gà bỏ xương, bỏ da
⅓ chén nước sốt Hoisin
2 thìa nước cam hoặc nước dứa
1 thìa cà phê dầu mè
1 tép tỏi băm
Hạt mè và hành lá trang trí
Cách thực hiện
Bước 1: Cho sốt Hoisin, nước cam, dầu mè và tỏi vào một bát nhỏ, trộn đều lên. Sau đó, bạn cho đùi gà đã lóc xương, bỏ da vào bát và ướp đều các mặt, rồi cho vào tủ lạnh để ướp ít nhất 30 phút hoặc tối đa 4 giờ.
Bước 2: Làm nóng nồi chiên không dầu lên mức nhiệt độ 200 độ C rồi cho gà vào nướng trong khoảng 14-16 phút.

Bạn có thể kiểm tra độ chín của gà bằng cách sử dụng nhiệt kế đo phần dày nhất của thịt gà, nếu đạt đến tầm 74-75 độ C là đạt.

Bước 3: Giờ đây, bạn chỉ bày món ăn ra dĩa và thưởng thức bữa ăn ngon miệng.

Cách làm gà nướng sốt mật ong bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu chuẩn bị
5 – 6 miếng đùi gà
2 cốc bơ sữa
2 quả trứng
1 thìa cà phê bột ớt
⅓ chén mật ong nhỏ
2 muỗng bột ngô
½ chén bột mì nhỏ
Các loại gia vị: muối, tiêu đen, bột tỏi, hành
Cách thực hiện
Bước 1: Trộn vào bát lớn: bơ sữa, trứng, 1 muỗng cà phê các loại gia vị muối, tiêu, bột tỏi, bột hành và bột ớt. Bạn khuấy đều cho các gia vị hòa tan với nhau rồi ướp đùi gà vào đó.
Để trong tủ lạnh trong 1 giờ hoặc tối đa 24 giờ.

Bước 2: Quét một lớp dầu ô liu hoặc dầu thực vật mỏng bên trong nồi chiên không dầu. Song song đó, bạn trộn bột mì, bột ngô, muối và tiêu vào một cái bát, để riêng sang 1 bên.
Bước 3: Lấy gà ra khỏi hỗn hợp ướp, để ráo bớt rồi lăn gà trong bát bột mì, sao cho toàn bộ bề mặt gà được phủ bột hoàn toàn. Để yên 5 phút để ngấm bột rồi tiếp tục áo thêm một lớp bột lên gà.

Bước 4: Nướng gà ở nhiệt độ 190 độ C trong 20 – 25 phút. Bạn nhớ trở mặt gà lại trong quá trình nấu.

Bước 5: Trong lúc đợi gà chín, bạn đun chảy bơ, trộn thêm mật ong và bột ớt vào khuấy đều lên. Đem hỗn hợp đi đun sôi rồi cho phần bột hành, tỏi vào, đun thêm 2 – 3 phút rồi tắt bếp.
Bước 6: Khi gà chín, bạn phết nước sốt vừa nấu lên gà và bày ra đĩa rồi thưởng thức.

Cách nướng ức gà BBQ đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Tiếp theo chúng tôi xin được chia sẻ cho bạn một cách làm gà nướng siêu đơn giản với công thức sau đây:
Nguyên liệu chuẩn bị
1 chén nhỏ sốt BBQ
2 miếng thịt ức gà hoặc nhiều hơn nếu nhiều người ăn (không da, không xương)
Bột ớt Cayenne (nếu muốn)
½ muỗng cà phê ớt bột
½ muỗng cà phê bột tỏi
½ muỗng cà phê hạt tiêu
½ muỗng cà phê muối
Cách thực hiện
Bước 1: Bạn trộn đều các gia vị tỏi, muối, tiêu, ớt bột vào một đĩa lớn. Sau đó, quét một lớp dầu lên miếng thịt gà rồi lăn đều lên đĩa gia vị vừa trộn. Bạn nhớ dùng tay ấn nhẹ để gia vị thấm đều vào thịt.
Bước 2: Quét một lớp dầu ăn lên khay nướng của nồi chiên không dầu, rồi đặt từng miếng ức gà vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.

Bước 3: Sau 10 phút, bạn lật mặt miếng gà lại rồi tiếp tục nướng tiếp 10 phút nữa cho thịt gà chín đều các mặt.
Bước 4: Dùng cọ phết nước sốt BBQ lên trên mặt của các miếng gà, tiếp tục nướng trong nồi chiên không dầu khoảng 2 phút. Vì sốt BBQ rất nhanh chín nên bạn không cần phải để thời gian quá lâu.

Bước 5: Tắt nồi chiên không dầu, để gà nghỉ khoảng 5 phút rồi bày ra dĩa và thưởng thức.
Cách nướng gà áp chảo bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu chuẩn bị
2 thìa cà phê ớt bột
1 thìa cà phê cỏ xạ hương
1 thìa cà phê thì là
½ thìa ớt cayenne
½ thìa cà phê bột hành
½ thìa cà phê tiêu đen
¼ muỗng cà phê muối
2 thìa cà phê dầu thực vật
Vài miếng thịt ức gà không da, không xương
Cách thực hiện
Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu ớt bột, cỏ xạ hương, thì là, ớt cayenne, bột hành, tiêu đen và muối với nhau trong một cái bát.

Bước 2: Bạn dùng cọ nhỏ quét một lớp dầu lên từng miếng ức gà. Sau đó, đem ức gà lăn trong hỗn hợp gia vị. Bạn nhớ dùng tay ấn nhẹ để gia vị bám đều các mặt. Để yên trong khoảng 5 phút.
Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 5 phút.

Bước 4: Bạn cho gà vào khay nướng của nồi và nướng trong 10 phút, rồi lật mặt miếng gà lại và nướng trong 10 phút. Sau đó, để gà nghỉ 5 phút rồi bày ra đĩa và thưởng thức.

Cách nướng gà quấn thịt xông khói bằng nồi chiên không dầu cực kỳ hấp dẫn
Nguyên liệu chuẩn bị
3 miếng ức gà, bỏ xương và da
1 thìa cà phê hạt tiêu chanh
3 lát phô mai Monterey Jack
6 ngọn măng tây tươi
9 lát thịt xông khói
12 cây tăm gỗ
Cách thực hiện
Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu đến 175 độ C. Song song đó, bạn cắt đôi miếng thịt gà thành 2 lát.
Bước 2: Nêm muối và hạt tiêu cho cả 2 mặt miếng thịt. Đặt 1 lát phô mai lên mỗi miếng. Bạn tiếp tục cắt đôi măng tây và đặt lên trên miếng phô mai. Sau đó, bạn gấp đôi 2 miếng thịt ức gà lại thành 1.
Bước 3: Cuộn mỗi miếng ức gà lại và bọc chúng bằng 3 lát thịt xông khói. Bạn có thể dùng tăm gỗ để cố định chúng.

Bước 4: Đặt từng miếng thịt ức đã bọc thịt xông khói vào khay và nướng gà bằng nồi chiên không dầu trong 15 phút. Sau đó, đảo mặt lại và nướng thêm 15 phút là xong.
Nếu bạn không an tâm về độ chín, bạn có thể sử dụng nhiệt kế đo độ nóng của phần thịt dày nhất. Nhiệt độ phần này đạt tới 74 độ C là được.
Lúc này, bạn chỉ cần bày món ăn ra đĩa và thưởng thức kèm với salad.

Với 10 cách ướp và nướng gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đơn giản phía trên thì việc thưởng thức gà nướng chuẩn vị ngay tại nhà đã không còn quá khó. Bạn hãy nhanh chóng vào bếp trổ tài làm món ăn ngon miệng cho cả gia đình nhé!

Nhẫn Giả Haki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Sốt ướp gà nướng nồi chiên không dầu
Nướng gà bằng nồi chiên không dầu trong bảo lâu
Chiên gà bằng nồi chiên không dầu bảo nhiều phút
Gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
Luộc gà bằng nồi chiên không dầu
Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu Bluestone
Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE
Nướng gà bằng nồi chiên

#Thời #gian #và #nhiệt #độ #nướng #gà #bằng #nồi #chiên #không #dầu #chính #xác #cho #món #gà #ngon #nhất


#Thời #gian #và #nhiệt #độ #nướng #gà #bằng #nồi #chiên #không #dầu #chính #xác #cho #món #gà #ngon #nhất

Tổng hợp: Nhẫn Giả Haki

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button