Tin Game

Teamfight Tactics: Những mẹo chơi chuyên nghiệp game thủ cần biết

Liên minh huyền thoại đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với cả game thủ và những người chưa bao giờ chơi game. Sau một thời gian dài chỉ chơi ở làn đường 5v5 ban đầu, Teamfight Tactics đã được giới thiệu như một thể loại cờ chiến thuật tự động kết hợp với sự tinh tế của Liên Minh Huyền Thoại.

Mặc dù đây là một trong những trò chơi chiến thuật dễ chơi, nhưng cũng rất khó để chơi thành thạo, vì đội và vị trí của người chơi cũng quan trọng như một MOBA thông thường. Nếu bạn mới bắt đầu trải nghiệm Teamfight Tactics, hãy đọc tiếp bài viết này để hiểu và áp dụng những thủ thuật chuyên nghiệp và hữu ích sau đây.

Mẹo chơi Teamfight Tactics

Biết khả năng của các nhà vô địch

Khi bắt đầu chơi Teamfight Tactics, game thủ sẽ vào Vòng quay, cho phép chọn tướng và nạp đạn theo thứ tự xen kẽ. Ngoài một số thông tin về từng Nhà vô địch được hiển thị, chẳng hạn như loại và ngoại hình, rất ít thông tin khác được cung cấp trên màn hình này.

Danh sách các cấp bậc vô địch trong Chiến thuật giao tranh

Điều quan trọng là người chơi phải có hiểu biết cơ bản về hầu hết các khả năng và sức mạnh sẵn có của Nhà vô địch khi đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất. Nếu bạn chọn mà không có kế hoạch trong đầu, điều này sẽ tệ hơn nhiều so với việc bạn là người cuối cùng được chọn. Ngược lại, những ai biết cách điều chỉnh chiến lược của mình với sức mạnh của những Nhà vô địch sẵn có sẽ chiếm được ưu thế.

Thua cuộc mang lại vị trí cao hơn trong Băng chuyền

Có một số “lợi ích” khi thua trong Teamfight Tactics, điều này sẽ san bằng sân chơi cho những người tụt lại phía sau. Một trong những cách trò chơi thực hiện điều này là cho những người chơi thấp hơn trong vòng có cơ hội được chọn trước.

Băng chuyền trong Teamfigth Tactics

Băng chuyền trong Teamfigth Tactics

Người chơi xếp hạng cuối cùng trong sảnh sẽ chọn đầu tiên, trong khi người chơi xếp hạng cao nhất chọn cuối cùng.

Có được một vị trí cao trong Băng chuyền là một lợi ích lớn vì nó mang lại cho người chơi cơ hội đầu tiên để tìm thấy những anh hùng cụ thể. Đừng cố tình thua để được chọn trước, vì không có gì đảm bảo, nhưng hãy ghi nhớ quy tắc này nếu trận đấu không diễn ra như mong đợi.

Chơi hướng dẫn

Điều tốt nhất mà người chơi mới có thể làm cho mình khi bắt đầu trong Teamfight Tactics là chơi theo hướng dẫn. Trò chơi có sẵn trên thiết bị di động và hướng dẫn có sẵn trên cả nền tảng PC và di động.

Người chơi mới nên chọn chế độ Hướng dẫn để làm quen với trò chơi

Người chơi mới nên chọn chế độ Hướng dẫn để làm quen với trò chơi

Người chơi có thể đọc các chiến lược trực tuyến và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu trò chơi, nhưng cách tốt nhất để tìm hiểu là tham gia trực tiếp vào hướng dẫn. Ngay cả khi bạn đã hiểu về thể loại cờ tự động, hãy chơi hướng dẫn trước khi chuyển sang chiến đấu với một đối thủ thực sự.

Vị trí đóng một vai trò quan trọng

Teamfight Tactics sử dụng một số khái niệm để củng cố các thành phần chiến lược của trò chơi, chẳng hạn như nhấn mạnh vào việc có tiền tuyến và tuyến sau. Đồng thời, nó nhấn mạnh rằng các nhà vô địch tồn tại đủ lâu để đóng góp một cách có ý nghĩa.

Giữ các tướng đỡ đòn và tướng phòng thủ mạnh ở phía trước, các nhân vật tầm xa yếu hơn ở phía sau, để tối đa hóa sức mạnh của toàn đội. Nếu tướng nhanh chóng chết mà không làm được gì cho đội, người chơi nên di chuyển mọi thứ xung quanh.

Chú ý đến đối thủ của bạn

Đạt cả 5 là chiến thắng báo hiệu một đối thủ đáng gờm

Đạt cả 5 là chiến thắng báo hiệu một đối thủ đáng gờm

Một trong những cách tốt nhất để thu thập thông tin trong Teamfight Tactics là theo dõi đối thủ thường xuyên nhất có thể. Người chơi có thể xem bảng và băng ghế của người chơi khác bằng cách nhấp vào biểu tượng của họ trong ô giải đấu ở bên phải màn hình.

Ngoài ra, các chi tiết về môi trường cũng có thể gợi ý về cấp độ kỹ năng của đối thủ. Có 5 điểm đánh dấu ở mỗi bên của sân chơi, bên trái chứa các ký tự. Mỗi vị trí tượng trưng cho một chiến thắng, vì vậy những người có tất cả 5 dấu tích được điền có thể là một đối thủ đáng gờm.

.

Nhẫn Giả Haki

Cẩm nang dành cho game thủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button