Tin Game

Reginald là ai? Chân dung vị giám đốc gốc Việt đầy thị phi của TSM

Hãy cùng điểm qua cuộc đời và sự nghiệp của Reginald – giám đốc thị trường của đội tuyển Bắc Mỹ TSM.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

Mới đây, cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại không khỏi bàng hoàng trước một bộ phim truyền hình xoay quanh tổ chức các môn thể thao Team SoloMid (TSM) nổi tiếng với CEO Andy “Reginald” Dinh. Cho nên Reginald là ai và giám đốc tiếp thị này đã làm được gì cho TSM? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Reginald là ai?


Andy Dinh trong buổi họp báo năm 2019

Reginald tên thật là Andy Dinh, sinh ngày 19 tháng 4 năm 1992. Anh là một doanh nhân người Mỹ gốc Việt, đồng thời là người sáng lập, chủ sở hữu kiêm Giám đốc điều hành của Team SoloMid (TSM).

Tổ chức eSports TSM thường được biết đến nhiều nhất trong Liên Minh Huyền Thoại và là người chơi chính trong Giải Vô Địch Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ (LCS).

Reginald đã một tay xây dựng đế chế TSM như thế nào?

Reginald đã chơi Liên Minh Huyền Thoại kể từ khi nó là một trò chơi open beta vào năm 2008. Không lâu sau đó, Reginald tham gia cùng anh trai của mình, Reginald. Dan Dinh thành lập một trong những đội Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp đầu tiên – Tất cả hoặc không có gì.

Bên cạnh đó, Reginald còn tạo ra trang web SoloMid – một trong những trang web chuyên về Liên Minh Huyền Thoại đầu tiên trên thế giới. Đầu năm 2011, Reginald xảy ra mâu thuẫn với anh trai mình, dẫn đến việc Tất cả hoặc Không có gì đã tan rã. Sau đó, Reginald thành lập Team SoloMid và là người đi đường giữa cho đến khi giải nghệ vào năm 2013.

Reginald là ai? Chân dung giám đốc chính thức của TSM 103544
Reginald là người đi đường giữa và là chủ sở hữu của TSM

Thành tích cao nhất của Reginald với tư cách là một tuyển thủ là vị trí thứ 3 tại CKTG mùa 1 và vị trí thứ 5-8 tại CKTG mùa 2.

Sau khi giải nghệ, anh vẫn tiếp tục điều hành đội với vai trò CEO, mang về hàng loạt tên tuổi nổi tiếng như Doublelift, Bjersen, Zven, Milthy, Biofrost, … Trong lịch sử LCS, đội TSM từng thống trị khu vực Bắc Mỹ. trong nhiều mùa giải trước khi dần rơi vào tình trạng suy giảm trong những năm gần đây.

Reginald bị buộc tội bắt nạt và xúc phạm nhân viên

Reginald là ai? Chân dung giám đốc chính thức của TSM 103541
Reginald (trái) có màn qua lại với tuyển thủ Doubelift

Vào ngày 12 tháng 1 năm 2022, hàng loạt nhân viên và người chơi của TSM đã cáo buộc Reginald bắt nạt và lăng mạ họ tại nơi làm việc. Đây có vẻ là một hành động không phù hợp theo các quy tắc của LCS và nó đã lọt vào tai Trò chơi bạo loạn.

Ngay lập tức, đơn vị phát hành này đã thuê một công ty luật tiến hành một cuộc điều tra độc lập để xác định sự thật đằng sau những cáo buộc. Những hành vi độc hại và hách dịch của Reginald được cho là nguyên nhân chính dẫn đến sự ra đi của các thành viên chủ chốt như Doublelift, Bjersen và nữ chủ tịch Leena Xu. Điều này đã khiến những người hâm mộ lâu năm của TSM vô cùng tức giận.

.

Nhẫn Giả Haki

Cẩm nang dành cho game thủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button