Tin Game

Những mẹo tránh lãng phí tài nguyên trong Minecraft

Minecraft là một trò chơi sandbox nên người chơi có thể dễ dàng và tự do khám phá. Tuy nhiên, vì quá rộng nên việc khám phá cũng tốn khá nhiều thời gian, công sức và tài nguyên trong game. Để giảm thiểu tình trạng này, người chơi cần phải hoạt động hiệu quả nhất có thể. Hãy cùng tìm hiểu và áp dụng những thủ thuật hữu ích nhất để tránh lãng phí tài nguyên trong chế độ sinh tồn Minecraft.

Mẹo để tránh lãng phí tài nguyên trong Minecraft

Tránh dùng cuốc sắt để khai thác đá

Sử dụng đúng công cụ để khai thác là rất quan trọng để tránh lãng phí độ bền

Cố gắng mang theo một số nhặt đá khi khai thác, hoặc ít nhất là vật liệu chế tạo của chúng và bàn chế tạo. Mặc dù việc khai thác bằng cuốc sắt sẽ nhanh hơn, nhưng chúng tiêu tốn rất nhiều kỹ năng, điều này có thể khiến bạn nản lòng trong giai đoạn đầu của trò chơi.

Đốt các khúc gỗ thành than để tiết kiệm nhiên liệu

Điều quan trọng là người chơi phải chia các khúc gỗ thành các tấm ván để làm than. Chúng là nguồn nhiên liệu hiệu quả nhất có thể tìm thấy trong Minecraft. Một khúc gỗ được chia thành ván (Java Edition) hoặc phiến (Bedrock) có thể tạo ra đủ nhiên liệu để nấu chảy nhiều khúc gỗ khác thành than, mỗi khúc cần 8 thao tác.

Đừng lạm dụng công cụ khai thác

Mang đến nhiều công cụ chuyển đổi cho mỗi tài nguyên được khai thác

Mang đến nhiều công cụ chuyển đổi cho mỗi tài nguyên được khai thác

Tránh sử dụng các công cụ bằng gỗ và vàng. Trong đầu trò chơi, hãy gắn bó với các công cụ bằng đá và sắt. Các công cụ trước đây có thể khai thác sắt, đá lapis lazuli, than đá và đồng, trong khi các công cụ bằng sắt có thể khai thác khá nhiều thứ ngoại trừ đá obsidian hoặc mảnh vụn cổ.

Sử dụng các công cụ bằng đá và sắt cho hầu hết các công việc thông thường. Các công cụ Diamond và Netherite rất có giá trị, vì vậy người chơi nên cố gắng tránh lãng phí độ bền của chúng từ sớm.

Sử dụng các công cụ phù hợp trên lá, cỏ, dây leo và hoa

Sử dụng một dụng cụ lá hoặc thứ gì đó tương tự là một ý tưởng tồi, vì nó sẽ mất độ bền khá nhanh. Nếu người chơi cắt nhiều lá hoặc mạng nhện, hãy chọn làm một vài thanh kiếm đá dùng một lần để làm dao phay.

Bỏ đi những thứ có giá trị nhỏ

Cố gắng giữ những món đồ ít giá trị hơn ở đâu đó thay vì vứt chúng đi. Mọi vật phẩm trong trò chơi đều có công dụng của nó, ngay cả những vật phẩm gần như vô dụng cũng có thể hữu ích sau này trong trò chơi. Rương không tốn nhiều tiền để chế tạo, vì vậy hãy sử dụng nó để chứa các vật phẩm.

Tránh sử dụng quá nhiều phép thuật

Người chơi không nên áp dụng quá nhiều bùa trên một công cụ, thiết bị hoặc vũ khí

Người chơi không nên áp dụng quá nhiều bùa trên một công cụ, thiết bị hoặc vũ khí

Sử dụng quá nhiều bùa phép là điều hoàn toàn không mong muốn vì người chơi không thể sửa chữa một công cụ nếu nó quá đắt. Tốt nhất, game thủ nên có bùa lợi Mending trước khi tích quá nhiều buff lên trang bị, vũ khí hay công cụ của mình.

Tránh lãng phí kinh nghiệm

Cố gắng mê hoặc càng sớm càng tốt, vì người chơi sẽ không bao giờ có thể mê hoặc bất cứ thứ gì cao hơn cấp độ 30. Sau thời điểm đó, hầu hết kinh nghiệm nhận được sẽ bị lãng phí vô tận. học phí. Tệ hơn nữa, nếu nhân vật chết, phần lớn kinh nghiệm của họ sẽ bị mất vĩnh viễn.

Tránh mang quá nhiều đồ không cần thiết

Tốt nhất bạn nên cất giữ bất cứ thứ gì không thực sự cần thiết khi đến căn cứ và mang theo càng ít càng tốt. Điều này cho phép người chơi thu thập nhiều vật phẩm hơn trong cuộc hành trình của mình và cắt giảm thời gian di chuyển.

Làm nền bằng vật liệu phù hợp

Xây dựng cơ sở vững chắc cũng là một cách tiết kiệm tài nguyên

Xây dựng cơ sở vững chắc cũng là một cách tiết kiệm tài nguyên

Dù bạn ở đâu, hãy đảm bảo rằng căn cứ của bạn không thể bị phá hủy bởi Enderman (đặc biệt là trong Warped Forest hoặc End). Sử dụng các vật liệu bền và chống cháy nổ để không có Creeper hoặc Griefer có thể làm nổ tung nó.

Tạo các khối cinder trước để có được hiệu ứng

Một khối than có thể đốt được 80 vật phẩm, nghĩa là nếu không có 80 vật phẩm để nấu chảy thì một lượng than sẽ bị lãng phí. Vì vậy, khi đốt các khối than, tốt nhất bạn nên chia nhỏ ra để sử dụng dễ dàng và hiệu quả hơn.

.

Nhẫn Giả Haki

Cẩm nang dành cho game thủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button