Microsoft khiến cả thế giới bất ngờ với cú vung tiền đầu năm 2022, mang Activision Blizzard về chung một nhà

Vào tháng 3 năm 2021, Xbox bất ngờ thông báo mua lại Bethesda. Bước sang năm mới 2022, đến lượt Microsoft gây sốc khi mua lại Activision Blizzard

Mới đây, Microsoft vừa đưa ra một thông báo gây chấn động thị trường game PC, khi chính thức xác nhận mua lại một “đại gia” khác là Activision Blizzard với tổng số tiền lên tới khoảng 68,7 tỷ USD. Thương vụ mua lại bất ngờ này sẽ mang lại cho Microsoft và Xbox quyền đối với một số thương hiệu kiếm tiền lớn nhất hiện nay, bao gồm cả nhượng quyền Call of Duty. Việc đóng cửa này chính thức đánh dấu thương vụ mua lại lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp trò chơi điện tử.

Mục tiêu của Microsoft với việc tiếp quản Activision Blizzard đã được công bố là nhằm “thúc đẩy sự phát triển” của mảng kinh doanh trò chơi trên tất cả các nền tảng, cùng với việc “cung cấp các nền tảng xây dựng cho Metaverse”. Microsoft đã vạch ra những thương hiệu cụ thể mà họ sẽ sở hữu sau khi việc mua lại hoàn tất, với những cái tên đáng chú ý như Candy Crush, Diablo, Overwatch và Warcraft (bao gồm cả tiêu đề trực tuyến dài hạn). World of Warcraft), … Các thương hiệu kinh điển của Activision nay sẽ dưới mái nhà Xbox bao gồm Crash Bandicoot, Guitar Hero và Spyro the Dragon.

Microsoft đã khiến cả thế giới ngạc nhiên khi vung tiền đầu tiên vào năm 2022, đưa Activision Blizzard về chung một nhà

Khi Xbox tiếp quản Bethesda vào tháng 3 năm ngoái, một trong những lý do chính là để nâng cao chất lượng của dịch vụ Xbox Game Pass và giờ đây, thỏa thuận khổng lồ này cũng sẽ được thực hiện. Microsoft cho biết họ có kế hoạch đưa các tựa game Activision Blizzard vào dịch vụ của mình ngay khi chúng ra mắt, có nghĩa là các tựa game như Diablo 4 và Overwatch 2 sẽ có, nếu hợp đồng được hoàn tất trước khi chúng được phát hành. . Microsoft cũng có kế hoạch thêm các tựa Call of Duty vào các dịch vụ Xbox Game Pass và PC Game Pass.

Microsoft đã khiến cả thế giới ngạc nhiên khi vung tiền đầu tiên vào năm 2022, đưa Activision Blizzard vào cùng một ngôi nhà 3

Về cơ bản, mọi trò chơi do Activision Blizzard phát hành đều sẽ cập bến Xbox Game Pass, cho phép người đăng ký dịch vụ trải nghiệm hầu như toàn bộ nhượng quyền Call of Duty. Câu hỏi đặt ra là, điều này có ý nghĩa gì đối với các thương hiệu như Call of Duty trên các nền tảng khác (đặc biệt là PlayStation)? Sẽ thật đáng chú ý nếu Xbox quyết định phát hành độc quyền các tựa Call of Duty trong tương lai trên hệ thống của mình, nhưng điều đó không thực sự mang lại lợi nhuận tối đa.

Microsoft đã khiến cả thế giới ngạc nhiên với lần vung tiền đầu tiên vào năm 2022, đưa Activision Blizzard vào cùng một ngôi nhà 4

Tuy nhiên, các trò chơi Bethesda đều có thể thực hiện được và điều này cũng có thể áp dụng cho các trò chơi do Activision phát hành. Ngoài ra, với những rắc rối văn hóa văn phòng gần đây của Activision Blizzard, có vẻ như Bobby Kotick, Giám đốc điều hành của công ty, sẽ vẫn tại vị cho đến khi thỏa thuận được hoàn tất, sau đó Activision Blizzard sẽ phải báo cáo trực tiếp với Phil Spencer, chủ tịch Xbox hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button