Lost Ark: Những điều bạn nên biết về cốt truyện chính của trò chơi

Nội Dung Bài Lost Ark: Những điều bạn nên biết về cốt truyện chính của trò chơi

Lost Ark: Những điều bạn nên biết về cốt truyện chính của trò chơi

Là một tựa game nhập vai trực tuyến, Lost Ark sở hữu cốt truyện khá ấn tượng, góp phần giúp cho người chơi có được trải nghiệm đơn lẻ hấp dẫn bên cạnh những nội dung đội nhóm

Tựa game nhập vai trực tuyến mang phong cách Diablo với tên gọi Lost Ark những ngày qua đang trở thành chủ đề bàn tán vô cùng sôi nổi, với hơn 1 triệu người chơi vẫn đang đắm chìm trong thế giới này. Với lượng game thủ đông đảo như vậy, cuộc đua đạt tới cấp 50 cũng hấp dẫn không kém. Tuy vậy, việc cố gắng cày lên cấp 50 sớm đồng nghĩa với việc game thủ có thể bỏ qua mọi đoạn hội thoại và phim cắt cảnh (dù rằng đây có vẻ là một lựa chọn khá phổ biến trong hầu hết những game nhập vai trực tuyến hiện nay), qua đó gần như chẳng hiểu mấy về cốt truyện trò chơi. Hãy cùng Nhẫn Giả HakiVN tìm hiểu về một vài khía cạnh lớn nhất của bối cảnh và cốt truyện Lost Ark để nắm bắt tốt hơn những gì đang diễn ra.

Người tạo ra Arkesia và nguồn gốc của vũ trụ
Đầu tiên, hãy nói về “Thần” của thế giới trong Lost Ark. Tên của họ là Regulus, một chủng tộc cổ xưa từng dùng một thứ gọi là “Primal Ark” để tạo ra vũ trụ, mặt trời vô tận và thế giới mà sau này trở thành Arkesia. Regulus tạo ra Arkesia với trật tự và ánh sáng, đồng thời cũng tạo ra Petrania với sự hỗn loạn và bóng tối để tạo nên thế cân bằng. Sau đó, Regulus chia Ark thành 7 mảnh, đưa mỗi mảnh cho một trong số 7 vị thần khác:
+ Thần của sự hài hòa
+ Thần Lửa
+ Thần Danh Dự
+ Thần Đất
+ Thần Trí Tuệ
+ Thần Sự Sống
+ Thần Băng

Những vị thần này mang theo các mảnh Ark đi khắp nơi trong Arkesia, tạo ra những chủng tộc khác nhau của riêng họ, sau đó trở về sống trong cõi của Thần. Mặc dù không được tiết lộ trong phần tóm tắt tổng quan cốt truyện trên trang chủ Lost Ark, nhưng trong phiên bản Hàn Quốc, Regulus đã tạo ra những vị thần này để cai quản Arkesia, cùng với một thực tế rằng Igharam, Thần Hỗn Mang, chính là đối trọng tự nhiên của Regulus.

Petrania và mối liên hệ với Arkesia
Để đi sâu hơn vào Petrania, có thể xem nó là “cái bóng” của Arkesia, tuân theo rất nhiều quy tắc giống nhau và gần như “bắt chước” hành tinh này. Igharam đặc biệt hứng thú với sức mạnh của Ark, và dường như đã tạo nên một Petrania đối lập trực tiếp với nó. Do đó, trong khi Arkesia có ánh sáng, trật tự và những chủng tộc khác nhau, Petrania sở hữu bóng tối, sự hỗn loạn và chủng tộc Demon không ngừng thích nghi.

Nguồn gốc của các Guardian
Trong kỷ nguyên đầu khi các vị thần tạo ra những chủng tộc khác nhau như Lazenith và Holjak, đã có rất nhiều xung đột xảy ra. Chiến tranh gần như xảy ra ở bất kì đâu, vì bất kì lý do gì, từ việc Igharam cố gắng xâm lược, tộc Holjak trộm lấy một mảnh Ark khỏi các vị thần để khơi mào chiến tranh cho đến việc tộc Lazenith … làm điều tương tự để chống trả. Những cuộc xung đột này khiến cho tộc Holjak tuyệt chủng, còn tộc Lazenith mất đi đôi cánh của họ. Giữa tất cả những sức mạnh, hỗn loạn, ma thuật và đổ máu này, những vết nứt giữa Arkesia và Petrania ngày một lớn hơn. 

Igharam đã tận dụng điều này để cố gắng chiếm lấy Arkesia, nhưng cuộc xung đột đã gây ra nhiều phản ứng vượt mức tưởng tượng. Nhằm ngăn chặn việc vũ trụ của Arkesia hấp thụ Petrania, Igharam đã rút lui với quân đội của mình, còn 7 vị thần trao lại những mảnh Ark cho Regulus để sử dụng Primal Ark vá những vết nứt. Trong lúc làm điều đó, Primal Ark đã hòa làm một với sự hỗn loạn của Igharam, sinh ra các Guardian. Những Guardian này sau đó đóng các vết nứt và chìm vào giấc ngủ vĩnh hằng. Sau một thời gian, một Guardian thậm chí còn sống giữa cộng đồng con người, và đó là Luen, Guardian đã xuất hiện trong đoạn phim mở màn của lớp nhân vật Martial Artist.

Kazeros gần như đã giết một vị thần
Một trong những chi tiết cốt truyện thú vị nhất của Lost Ark vốn không được nhắc đến trong phiên bản tiếng Anh, đó là con quỷ mang tên “Kazeros” được gần như mọi NPC trong game nhắc đến. Sau các sự kiện tạo ra những Guardian, Petrania rơi vào trạng thái hỗn loạn tồi tệ hơn, và thế giới vốn đã vô pháp nay trở thành chiến trường không ngơi nghỉ, và chỉ những kẻ mạnh nhất mới có thể sống sót và thống trị kỷ nguyên này của Petrania,

Một thời gian sau đó, con quỷ mang tên Kazeros xuất hiện, chiêu dụ được những con quỷ cận thần của Igharam chống lại chính người tạo ra chúng (Được gọi là Those Who Existed From The Beginning), và gần như đã giết vị Thần Hỗn Mang này để trở thành Chúa tể Abyss. Sau đó, Kazeros mang đến trận tự cho thế giới quỷ, tạo ra một Mặt trăng Đỏ nhằm chế giễu mặt trời của Arkesia, đồng thời cung cấp cho lũ quỷ nhiều sức mạnh hơn, bắt đầu  chuẩn bị cho cuộc xâm lược tiếp theo.

Tổ chức Sacrian đã bắt đầu một cuộc chiến tranh thế giới từ rất lâu
Sau khi các Guardian đánh bại lũ quỷ và Kazeros trở thành chúa tể Abyss, mọi thứ trên Arkesia dường như khá ổn định suốt một thời gian dài. Nhưng trong thời kỳ thịnh vượng đỉnh cao của con người, một nhóm mang tên Sacrian Order đã bắt đầu cuộc Thánh Chiến của họ nhằm thu thập mọi mảnh Ark “nhân danh Thần”. Vì con người phát triển quá mạnh mẽ, hầu hết những chủng tộc còn lại như Giants, Slyvain, Umar và thậm chí là Spirits đã phải hợp lực với nhau.

Cuộc xung đột xảy ra với quy mô khổng lồ và mức độ hủy diệt kinh hoàng đến mức đánh thức các Guardian, khiến họ phải ra tay ngăn chặn nó. Evergrace, Guardian nguyên thủy đã sà xuống trừng phạt Sacria, và yêu cầu các Guardian khác tiến vào thủ đô Sacrian nhằm lấy lại các mảnh Ark. Sau đó, các Guardian đã buộc tộc Sylvian dừng cuộc chiến. Về sau, khi các Guardian còn đang quyết định xem nên làm gì với vấn đề này, một vấn đề khác lớn hơn xuất hiện.

Kazeros xâm lược, tạo ra Mặt Trăng Đỏ trên Arkesia
Trong quãng thời gian suy yếu ngay sau khi các Guardian ngăn chặn cuộc chiến của Sacrian Order, Kazeros đã dẫn quân đội quỷ đến xâm lược. Cả phía Guardian lẫn các chủng tộc trên Arkesia đều bị xao nhãng và không hề chuẩn bị cho cuộc xâm lược quy mô lớn này, dẫn đến việc Kazeros đánh bại được tất cả, tạo ra Mặt Trăng Đỏ trên Arkesia, tăng cường đánh kể sức mạnh của hắn, thậm chí còn chiêu dụ được một số Guardian về phe mình.

May mắn cho Arkesia, một nhóm 7 anh hùng (Bao gồm Luterra và một số người khác mà game thủ gặp trong các nhiệm vụ cốt truyện cuối game) đã đứng lên, hợp tác cùng các Guardian qua nhiều trận chiến để chống trả. Theo thời gian, cuộc chiến này dần khiến cho các anh hùng suy yếu, nhưng họ đã kịp nghĩ ra một kế hoạch khôi phục lại những mảnh của Primal Ark nhằm phong ấn Kazeros và đẩy lùi lũ quỷ về lại Petrania. Nhờ đó, Luterra điều khiển được Ark đã phục hồi, và linh hồn Kazeros buộc phải từ bỏ cơ thể nhằm thoát khỏi sự phong ấn. Nhân loại về sau đã phong ấn cơ thể của hắn bên dưới ngọn núi Antares.
Sự ra đời của chủng loài Delain
Sau khi Kazeros bị đánh bại, Mặt Trăng Đỏ hắn tạo ra trên Arkesia đã tự hủy, khiến các mảnh của nó rơi xuống khắp hành tinh. Bất kì ai tiếp xúc với chúng và sống sót sẽ hấp thụ sức mạnh (mà không bị phát điên) để trở thành Delain, một sinh vật nửa người nửa quỷ. Armen rõ ràng là một trong số các Delain, nhưng nếu người chơi bỏ qua cốt truyện gần như sẽ không biết làm thế nào anh trở thành một Delain, hay việc Sacrian Order đã lưu đày mọi Delain khỏi chính đất nước Feitan của họ.

Mục đích chính của người chơi
Về cơ bản, toàn bộ hệ thống nhiệm vụ cốt truyện chính dành cho người chơi Lost Ark không khác gì hành trình tìm kiếm 7 viên Ngọc Rồng. Nhưng nếu các mảnh Ark đã được hội tụ để phong ấn Kazeros, vì sao chúng bị lan ra lần nữa? Chính là bởi Luterra (Cùng với các Guardian) đã rải các mảnh ra toàn hành tinh Arkesia lần nữa, và phong ấn chúng theo nhiều cách khác nhau để không thể rơi vào tay những kẻ không xứng đáng. Với toàn bộ các mảnh Ark, người chơi sau đó có thể tạo ra Primal Ark và giải cứu thế giới.

Share

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Lost #Ark #Những #điều #bạn #nên #biết #về #cốt #truyện #chính #của #trò #chơi

As an online role-playing game, Lost Ark possesses an impressive storyline, contributing to helping players have an attractive single experience in addition to team content.

Online role-playing game with style Diablo with the name Lost Ark The past few days are becoming a hot topic of discussion, with more than 1 million players still immersed in this world. With such a large number of gamers, the race to level 50 is equally attractive. However, trying to get to level 50 early means that gamers can skip all dialogue and cutscenes (although this seems to be a fairly common choice in most online RPGs). online), thereby barely understanding the game’s plot. Let’s Nhẫn Giả HakiVN learn about some of the biggest aspects of setting and plot Lost Ark to better grasp what’s going on.

The creator of Arkesia and the origin of the universe

First, let’s talk about the “God” of the world in Lost Ark. Their name are Regulus, an ancient race that used to use something called “Primal Ark” to create the universe, the infinite sun, and the world that would later become Arkesia. Regulus create Arkesia with order and light, while also creating Petrania with chaos and darkness to create balance. Later, Regulus share Ark into 7 pieces, give each piece to one of the other 7 gods:

+ God of harmony
+ God of Fire
+ God of Honor
+ Earth God
+ God of Wisdom
+ God of Life
+ God of Ice

Lost Ark: Things you should know about the main plot of the game 2

These gods carry the pieces Ark go everywhere in Arkesia, created different races of their own, then returned to live in the realm of the Gods. Although not revealed in the plot overview summary on the homepage Lost Arkbut in the Korean version, Regulus created these gods to govern Arkesia, along with the fact that Igharam, God of Chaos, is the natural counterbalance of Regulus.

Lost Ark: Things you should know about the main plot of the game 3

Petrania and its connection to Arkesia

To dive deeper into Petrania, can be seen as the “shadow” of Arkesia, follow a lot of the same rules and almost “imitate” this planet. Igharam especially interested in the power of Ark, and seems to have made a Petrania directly opposed to it. Therefore, while Arkesia there is light and order and different races, Petrania possessing darkness, chaos and race Demon constantly adapting.

Lost Ark: Things you should know about the main plot of the game 4

Origins of Guardians

In the early era when the gods created different races like Lazenith and Holjak, There were a lot of conflicts. War happens almost anywhere, for any reason, from Igharam try to invade, clan Holjak steal a piece Ark from the gods to start wars to clans Lazenith… do the same to fight back. These conflicts caused the clan Holjak extinct, still race Lazenith lose their wings. Amidst all this might, chaos, magic and bloodshed, the rifts between Arkesia and Petrania getting bigger day by day.

Lost Ark: Things you should know about the main plot of the game 5

Igharam took advantage of this to try to take over Arkesia, but the conflict has caused many reactions beyond imagination. In order to prevent the universe of Arkesia absorb Petrania, Igharam retreated with his army, and the 7 gods handed over the pieces Ark give Regulus to use Primal Ark patch the cracks. While doing that, Primal Ark became one with the chaos of Igharam, born the Guardian. These Guardian This then closes the cracks and falls into an eternal slumber. After a while, a Guardian even live among the human community, and that is Luen, Guardian appeared in the opening cinematic of the character class Martial Artist.

Lost Ark: Things you should know about the main plot of the game 6

Kazeros almost killed a god

One of the most interesting plot details of Lost Ark which is not mentioned in the English version, it is the demon named “Kazeros” mentioned by almost every NPC in the game. After the events that created the Guardian, Petrania fall into an even worse state of chaos, and the already lawless world becomes a restless battlefield, and only the strongest can survive and rule this era of Petrania,

Lost Ark: What you should know about the main plot of the game 7

Some time later, the demon named Kazeros appeared, attracting the demons of Igharam against their creators (known as Those Who Existed From The Beginning), and almost killed him God of Chaos this to become Lord Abyss. Later, Kazeros bring battle to the demon world, create a Red Moon to mock the sun of Arkesia, at the same time give the demons more power, start preparing for the next invasion.

Lost Ark: Things you should know about the main plot of the game 8

The Sacrian Organization started a world war a long time ago

After the Guardian defeat the demons and Kazeros become a lord Abyss, everything above Arkesia seems to be quite stable over a long period of time. But in the height of human prosperity, a group named Sacrian Order started the call Holy War their aim to collect every piece Ark “in the name of God”. Since humans have grown so strong, most of the remaining races like Giants, Slyvain, Umar and even Spirits had to join forces.

Lost Ark: Things you should know about the main plot of the game 9

The conflict occurred on a massive scale and with a level of destruction so terrifying that it awakened the Guardiancausing them to take action to stop it. Evergrace, Guardian Primordial has swooped down to punish Sacria, and ask the Guardian another enters the capital Sacrian Aim to get the pieces back Ark. After that, the Guardian forced the clan Sylvian stop the war. Later, when the Guardian While deciding what to do with the problem, another, bigger problem emerged.

Lost Ark: Things you should know about the main plot of the game 10

Kazeros invades, creates Red Moon on Arkesia

During the period of decline immediately after the Guardian stop the war of Sacrian Order, Kazeros led the demon army to invade. Both sides Guardian and the above races Arkesia were all distracted and unprepared for this large scale invasion, which resulted in Kazeros Defeat them all, create a Red Moon on Arkesia, significantly increased his strength, even attracting some Guardian on his side.

Lost Ark: Things you should know about the main plot of game 11

Good luck to Arkesia, a group of 7 heroes (Including Luterra and several others that gamers encounter in the end-game story missions) stood up, teaming up with the Guardian through many battles to fight back. Over time, this war gradually weakened the heroes, but they were able to devise a plan to restore the pieces of Primal Ark to seal Kazeros and repel the demons back Petrania. Hence, Luterra controllable Ark recovered, and the soul Kazeros forced to give up his body in order to escape the seal. Humanity later sealed his body under the mountain Antares.

The birth of the Delain race

After Kazeros defeated, the Red Moon he created on Arkesia destroyed itself, causing pieces of it to fall across the planet. Anyone who comes into contact with them and survives will absorb the power (without going crazy) to become Delain, a half-human, half-demon creature. Armen Obviously one of the Delain, but if the player ignores the plot, it is almost impossible to know how he became a Delain, good job Sacrian Order exiled everyone Delain from the country itself Feitan their.

Lost Ark: What you should know about the main plot of the game 12

Player’s main purpose

Basically, the entire main story quest system for players Lost Ark no different from the journey to find the 7 Dragon Balls. But if the pieces Ark gathered to seal Kazeros, Why are they spreading again? It’s because Luterra (Along with the Guardian) scattered the pieces all over the planet Arkesia again, and sealed them in various ways so as not to fall into the hands of the unworthy. With all the pieces Ark, the player can then create Primal Ark and save the world.

Lost Ark: What you should know about the main plot of the game 13

Xem thêm thông tin Lost Ark: Những điều bạn nên biết về cốt truyện chính của trò chơi

Lost Ark: Những điều bạn nên biết về cốt truyện chính của trò chơi

Là một tựa game nhập vai trực tuyến, Lost Ark sở hữu cốt truyện khá ấn tượng, góp phần giúp cho người chơi có được trải nghiệm đơn lẻ hấp dẫn bên cạnh những nội dung đội nhóm

Tựa game nhập vai trực tuyến mang phong cách Diablo với tên gọi Lost Ark những ngày qua đang trở thành chủ đề bàn tán vô cùng sôi nổi, với hơn 1 triệu người chơi vẫn đang đắm chìm trong thế giới này. Với lượng game thủ đông đảo như vậy, cuộc đua đạt tới cấp 50 cũng hấp dẫn không kém. Tuy vậy, việc cố gắng cày lên cấp 50 sớm đồng nghĩa với việc game thủ có thể bỏ qua mọi đoạn hội thoại và phim cắt cảnh (dù rằng đây có vẻ là một lựa chọn khá phổ biến trong hầu hết những game nhập vai trực tuyến hiện nay), qua đó gần như chẳng hiểu mấy về cốt truyện trò chơi. Hãy cùng Nhẫn Giả HakiVN tìm hiểu về một vài khía cạnh lớn nhất của bối cảnh và cốt truyện Lost Ark để nắm bắt tốt hơn những gì đang diễn ra.

Người tạo ra Arkesia và nguồn gốc của vũ trụ
Đầu tiên, hãy nói về “Thần” của thế giới trong Lost Ark. Tên của họ là Regulus, một chủng tộc cổ xưa từng dùng một thứ gọi là “Primal Ark” để tạo ra vũ trụ, mặt trời vô tận và thế giới mà sau này trở thành Arkesia. Regulus tạo ra Arkesia với trật tự và ánh sáng, đồng thời cũng tạo ra Petrania với sự hỗn loạn và bóng tối để tạo nên thế cân bằng. Sau đó, Regulus chia Ark thành 7 mảnh, đưa mỗi mảnh cho một trong số 7 vị thần khác:
+ Thần của sự hài hòa
+ Thần Lửa
+ Thần Danh Dự
+ Thần Đất
+ Thần Trí Tuệ
+ Thần Sự Sống
+ Thần Băng

Những vị thần này mang theo các mảnh Ark đi khắp nơi trong Arkesia, tạo ra những chủng tộc khác nhau của riêng họ, sau đó trở về sống trong cõi của Thần. Mặc dù không được tiết lộ trong phần tóm tắt tổng quan cốt truyện trên trang chủ Lost Ark, nhưng trong phiên bản Hàn Quốc, Regulus đã tạo ra những vị thần này để cai quản Arkesia, cùng với một thực tế rằng Igharam, Thần Hỗn Mang, chính là đối trọng tự nhiên của Regulus.

Petrania và mối liên hệ với Arkesia
Để đi sâu hơn vào Petrania, có thể xem nó là “cái bóng” của Arkesia, tuân theo rất nhiều quy tắc giống nhau và gần như “bắt chước” hành tinh này. Igharam đặc biệt hứng thú với sức mạnh của Ark, và dường như đã tạo nên một Petrania đối lập trực tiếp với nó. Do đó, trong khi Arkesia có ánh sáng, trật tự và những chủng tộc khác nhau, Petrania sở hữu bóng tối, sự hỗn loạn và chủng tộc Demon không ngừng thích nghi.

Nguồn gốc của các Guardian
Trong kỷ nguyên đầu khi các vị thần tạo ra những chủng tộc khác nhau như Lazenith và Holjak, đã có rất nhiều xung đột xảy ra. Chiến tranh gần như xảy ra ở bất kì đâu, vì bất kì lý do gì, từ việc Igharam cố gắng xâm lược, tộc Holjak trộm lấy một mảnh Ark khỏi các vị thần để khơi mào chiến tranh cho đến việc tộc Lazenith … làm điều tương tự để chống trả. Những cuộc xung đột này khiến cho tộc Holjak tuyệt chủng, còn tộc Lazenith mất đi đôi cánh của họ. Giữa tất cả những sức mạnh, hỗn loạn, ma thuật và đổ máu này, những vết nứt giữa Arkesia và Petrania ngày một lớn hơn. 

Igharam đã tận dụng điều này để cố gắng chiếm lấy Arkesia, nhưng cuộc xung đột đã gây ra nhiều phản ứng vượt mức tưởng tượng. Nhằm ngăn chặn việc vũ trụ của Arkesia hấp thụ Petrania, Igharam đã rút lui với quân đội của mình, còn 7 vị thần trao lại những mảnh Ark cho Regulus để sử dụng Primal Ark vá những vết nứt. Trong lúc làm điều đó, Primal Ark đã hòa làm một với sự hỗn loạn của Igharam, sinh ra các Guardian. Những Guardian này sau đó đóng các vết nứt và chìm vào giấc ngủ vĩnh hằng. Sau một thời gian, một Guardian thậm chí còn sống giữa cộng đồng con người, và đó là Luen, Guardian đã xuất hiện trong đoạn phim mở màn của lớp nhân vật Martial Artist.

Kazeros gần như đã giết một vị thần
Một trong những chi tiết cốt truyện thú vị nhất của Lost Ark vốn không được nhắc đến trong phiên bản tiếng Anh, đó là con quỷ mang tên “Kazeros” được gần như mọi NPC trong game nhắc đến. Sau các sự kiện tạo ra những Guardian, Petrania rơi vào trạng thái hỗn loạn tồi tệ hơn, và thế giới vốn đã vô pháp nay trở thành chiến trường không ngơi nghỉ, và chỉ những kẻ mạnh nhất mới có thể sống sót và thống trị kỷ nguyên này của Petrania,

Một thời gian sau đó, con quỷ mang tên Kazeros xuất hiện, chiêu dụ được những con quỷ cận thần của Igharam chống lại chính người tạo ra chúng (Được gọi là Those Who Existed From The Beginning), và gần như đã giết vị Thần Hỗn Mang này để trở thành Chúa tể Abyss. Sau đó, Kazeros mang đến trận tự cho thế giới quỷ, tạo ra một Mặt trăng Đỏ nhằm chế giễu mặt trời của Arkesia, đồng thời cung cấp cho lũ quỷ nhiều sức mạnh hơn, bắt đầu  chuẩn bị cho cuộc xâm lược tiếp theo.

Tổ chức Sacrian đã bắt đầu một cuộc chiến tranh thế giới từ rất lâu
Sau khi các Guardian đánh bại lũ quỷ và Kazeros trở thành chúa tể Abyss, mọi thứ trên Arkesia dường như khá ổn định suốt một thời gian dài. Nhưng trong thời kỳ thịnh vượng đỉnh cao của con người, một nhóm mang tên Sacrian Order đã bắt đầu cuộc Thánh Chiến của họ nhằm thu thập mọi mảnh Ark “nhân danh Thần”. Vì con người phát triển quá mạnh mẽ, hầu hết những chủng tộc còn lại như Giants, Slyvain, Umar và thậm chí là Spirits đã phải hợp lực với nhau.

Cuộc xung đột xảy ra với quy mô khổng lồ và mức độ hủy diệt kinh hoàng đến mức đánh thức các Guardian, khiến họ phải ra tay ngăn chặn nó. Evergrace, Guardian nguyên thủy đã sà xuống trừng phạt Sacria, và yêu cầu các Guardian khác tiến vào thủ đô Sacrian nhằm lấy lại các mảnh Ark. Sau đó, các Guardian đã buộc tộc Sylvian dừng cuộc chiến. Về sau, khi các Guardian còn đang quyết định xem nên làm gì với vấn đề này, một vấn đề khác lớn hơn xuất hiện.

Kazeros xâm lược, tạo ra Mặt Trăng Đỏ trên Arkesia
Trong quãng thời gian suy yếu ngay sau khi các Guardian ngăn chặn cuộc chiến của Sacrian Order, Kazeros đã dẫn quân đội quỷ đến xâm lược. Cả phía Guardian lẫn các chủng tộc trên Arkesia đều bị xao nhãng và không hề chuẩn bị cho cuộc xâm lược quy mô lớn này, dẫn đến việc Kazeros đánh bại được tất cả, tạo ra Mặt Trăng Đỏ trên Arkesia, tăng cường đánh kể sức mạnh của hắn, thậm chí còn chiêu dụ được một số Guardian về phe mình.

May mắn cho Arkesia, một nhóm 7 anh hùng (Bao gồm Luterra và một số người khác mà game thủ gặp trong các nhiệm vụ cốt truyện cuối game) đã đứng lên, hợp tác cùng các Guardian qua nhiều trận chiến để chống trả. Theo thời gian, cuộc chiến này dần khiến cho các anh hùng suy yếu, nhưng họ đã kịp nghĩ ra một kế hoạch khôi phục lại những mảnh của Primal Ark nhằm phong ấn Kazeros và đẩy lùi lũ quỷ về lại Petrania. Nhờ đó, Luterra điều khiển được Ark đã phục hồi, và linh hồn Kazeros buộc phải từ bỏ cơ thể nhằm thoát khỏi sự phong ấn. Nhân loại về sau đã phong ấn cơ thể của hắn bên dưới ngọn núi Antares.
Sự ra đời của chủng loài Delain
Sau khi Kazeros bị đánh bại, Mặt Trăng Đỏ hắn tạo ra trên Arkesia đã tự hủy, khiến các mảnh của nó rơi xuống khắp hành tinh. Bất kì ai tiếp xúc với chúng và sống sót sẽ hấp thụ sức mạnh (mà không bị phát điên) để trở thành Delain, một sinh vật nửa người nửa quỷ. Armen rõ ràng là một trong số các Delain, nhưng nếu người chơi bỏ qua cốt truyện gần như sẽ không biết làm thế nào anh trở thành một Delain, hay việc Sacrian Order đã lưu đày mọi Delain khỏi chính đất nước Feitan của họ.

Mục đích chính của người chơi
Về cơ bản, toàn bộ hệ thống nhiệm vụ cốt truyện chính dành cho người chơi Lost Ark không khác gì hành trình tìm kiếm 7 viên Ngọc Rồng. Nhưng nếu các mảnh Ark đã được hội tụ để phong ấn Kazeros, vì sao chúng bị lan ra lần nữa? Chính là bởi Luterra (Cùng với các Guardian) đã rải các mảnh ra toàn hành tinh Arkesia lần nữa, và phong ấn chúng theo nhiều cách khác nhau để không thể rơi vào tay những kẻ không xứng đáng. Với toàn bộ các mảnh Ark, người chơi sau đó có thể tạo ra Primal Ark và giải cứu thế giới.

Share

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Lost #Ark #Những #điều #bạn #nên #biết #về #cốt #truyện #chính #của #trò #chơi


#Lost #Ark #Những #điều #bạn #nên #biết #về #cốt #truyện #chính #của #trò #chơi

Nhẫn Giả Haki

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button