Kim đồng hồ có bao nhiêu loại? Nên chọn loại nào?

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với thiết kế mặt số và kim trên một chiếc đồng hồ. Trong đó, kim đồng hồ là một bộ phận khá quan trọng và có rất nhiều loại? Vậy, bạn đã biết hết chưa và nên chọn loại nào là phù hợp? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hiện nay, có hơn 1.000 loại kim đồng hồ, tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn 10 loại kim đồng hồ phổ biến nhất.

1. Kim Alpha

Đây là loại kim phổ biến nhất hiện nay, kim Alpha có hình dạng như một mũi giáo mang đến vẻ thanh lịch, tinh tế nhưng không kém phần mạnh mẽ. Kim đồng hồ này phù hợp với thiết kế hiện đại cũng như cổ điển, thích hợp cho cả đồng hồ nam và đồng hồ nữ.

2. Kim Arrow

Với hình dạng tương tự như mũi tên, cùng độ tùy biến cao, kim Arrow thích hợp với những chiếc đồng hồ kim mang hơi hướng hiện đại, thường được sử dụng trong các mẫu đồng hồ thể thao hoặc có thiết kế đậm tính kỹ thuật, khá phù hợp với nam giới và những người có tính cách mạnh mẽ.

3. Kim Baton

Kim Baton là loại kim có dáng thẳng, nhỏ, thon dài, thích hợp với những kiểu đồng hồ đơn giản, cổ điển và cả hiện đại, thanh lịch, phù hợp với cả nam lẫn nữ.

4. Kim Breguet

Đây là mẫu kim đồng hồ đại hiện cho phong cách cổ điển, được đặt tên theo nghệ nhân đồng hồ nổi tiếng Abraham-Louis Breguet. Dáng kim Breguet mảnh, thon dài, có hình tròn ở đầu kim. Loại kim này phù hợp với nam nữ yêu thích sự cổ điển, độc đáo.

5. Kim Cathedral

Đây là loại kim mang thiết kế cổ điển châu Âu, có dáng kim giờ được cách điệu theo hoa văn tháp nhà thờ cổ kính. Loại kim này có thể sử dụng cho các mẫu đồng hồ mang hơi hướng cổ điển dành cho cả nam và nữ.

6. Kim Dauphine

Dauphine – thiết kế kim đồng hồ có lịch sử lâu đời nhất. Kim Dauphine có hình quả trám, nhưng có hai cạnh dài hơn hẳn hai cạnh còn lại. Loại này thích hợp với tất cả phong cách, không phân biệt nam nữ.

7. Kim Plongeur

Plongeur có nghĩa là thợ lặn, kim Plongeur có hình dạng giống thanh kiếm to, kim phút lớn hơn kim giờ, thân kim có rãnh phủ dạ quang.

Kim này xem giờ rất dễ, thường được sử dụng trên đồng hồ lặn, đặc biệt là đồng hồ lặn của Seiko hay Omega.

8. Kim Leaf

Kim Leaf (Lá) được cách điệu từ hình ảnh chiếc lá. Loại kim này cực thích hợp với các mẫu đồng hồ nữ mang thiết kế cổ điển, thanh thoát.

9. Kim Mercedes

Đây là loại kim có các rãnh dạ quang với kim giờ có biểu tượng tương tự với thương hiệu Mercedes – Benz. Kim Mercedes thường được sử dụng trong các mẫu đồng hồ lặn của Rolex.

10. Kim Pencil

Với hình dạng giống cây bút chì được chuốt nhọn đầu, kim Pencil rất phổ biến và mang phong cách hiện đại. Kim Pencil cũng rất dễ xem giờ, phù hợp với đồng hồ thể thao, các loại đồng hồ cần đọc thời gian nhanh, không phân biệt nam nữ.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button