Hướng dẫn giải phóng RAM trên iPhone 11

Để giúp cho iPhone 11 chạy ổn định hơn, xử lý các tác vụ mượt mà hơn không còn tình trạng trễ, ìa ạch do quá nhiều dữ liệu nữa thì phương án giải phóng RAM trên iPhone 11 là việc bạn cần làm lúc này, đặc biệt tính năng giải phóng RAM đã được tích hợp sẵn ngay trên thiết bị, do đó bạn không cần phải tải thêm bất kỳ ứng dụng hỗ trợ nào từ bên thứ 3 về máy.

iPhone được đánh giá là hoạt động ổn định, mượt mà hơn so với những máy chạy hệ điều hành Android. Tuy nhiên không vì thế mà thiết bị này lại không xảy ra các sự cố như trễ, giật, lag trong quá trình sử dụng. Nếu đang dùng iPhone 11 mà gặp phải sự cố máy hoạt động thiếu ổn định, thường xuyên bị treo thì bạn có thể tham khảo cách giải phóng RAM trên iPhone 11 được 9Mobi.vn hướng dẫn sau đây để khắc phục lỗi đang gặp phải.

3 bước để giải phóng RAM trên iPhone 11

Hướng dẫn giải phóng RAM trên iPhone 11

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần bật phím Home ảo hay còn gọi là nút Trợ năng (Assistive Touch) trên iPhone 11 lên. Kể từ phiên bản iOS 13 thì cách bật phím chức năng này có 1 chút thay đổi so với các phiên bản iOS trước. Để bật các bạn thực hiện như sau:

Truy cập vào Settings (Cài đặt)

giai phong ram tren iphone 11

Kéo xuống dưới chọn vào Accessibility (Trợ năng) -> Tìm đến dòng Touch (Cảm ứng) thì nhấn tiếp vào đó.

giai phong ram tren iphone

Tại đây sẽ xuất hiện AssistiveTouch . Các bạn tiến hành chọn vào chức năng này và kích hoạt nó lên bằng cách kéo chấm tròn ở thanh ngang sang bên phải.

huong dan giai phong ram tang toc iphone 11

Bước 2: Sau khi đã bật nút Trợ năng lên, tiếp đến bạn quay trở lại phần Settings (Cài đặt) trên iPhone 11 -> Tìm đến General (Cài đặt chung) -> Kéo xuống dưới và lựa chọn vào Shut Down (Tắt nguồn)

tang toc iphone 11

Bước 3: Lúc này trên màn hình Slide to power off (Trượt để tắt nguồn) bạn chọn vào nút Trợ năng -> Nhấn giữ vào phím Home ảo nằm trong chức năng này cho đến khi màn hình nhấp nháy thì đồng nghĩa với việc bạn đã vừa giải phóng RAM trên iPhone 11 thành công.

huong dan giai phong ram tren iphone 11

Các bước thực hiện để giải phóng RAM trên iPhone 11 vô cùng đơn giản và nhanh gọn phải không nào. Bên cạnh đó, nếu như bạn đang dùng iPhone X mà muốn thực hiện việc làm này thì có thể tham khảo thêm cách Giải phóng RAM trên iPhone X để thực hiện.

Chúc các bạn thực hiện các bước làm trên thành công,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button