Google thêm chức năng gọi video nhóm vào Duo và Meet trên các màn hình thông minh

Màn hình thông minh (Smart display) cung cấp một cách trò chuyện “rảnh tay” mà không cần dùng đến điện thoại hay máy tính, nhưng chỉ giới hạn với các cuộc gọi 1vs1. Bắt đầu từ bây giờ, người dùng có thể thực hiện các cuộc gọi video nhóm trong Google Duo và Google Meet trên màn hình thông minh Nest Hub Max.

Không thể phủ nhận rằng cuộc sống của con người đã thay đổi mạnh mẽ trong vài tháng qua. Chúng ta đã dành nhiều thời gian ở nhà hơn bao giờ hết và kết nối với nhau qua các cuộc gọi video nhóm . Vì rất nhiều người dùng đang chuyển sang sử dụng Màn hình thông minh (Smart display) để trò chuyện với những người thân yêu, Google đã nhận ra rằng họ cần cải tiến phần mềm của mình để nâng cao trải nghiệm đó.

Google vừa công bố tính năng gọi video theo nhóm sắp có mặt trong các ứng dụng gọi video , họp hội nghị truyền hình Duo và Meet trên một số màn hình thông minh như Nest Hub và Nest Hub Max, cũng như những dịch vụ bên thứ 3 như Smart Display của Lenovo (phiên bản 8 inch và 10 inch) và JBL Link View. Điều này đánh dấu việc lần đầu tiên Meet sẽ có mặt trên màn hình thông minh của Google.

Bắt đầu từ tuần tới, bạn sẽ có thể bắt đầu thực hiện cuộc gọi video với nhiều người bằng cách yêu cầu trợ lý ảo “make a group call on Duo – thực hiện cuộc gọi trên Duo” hoặc “make a group call on Meet – thực hiện cuộc gọi trên Meet”, hay thực hiện cuộc gọi nhóm qua giao diện trên màn hình. Tính năng này sẽ hỗ trợ tối đa 32 người trên Duo và tối đa 100 người trên Meet. Trên Duo, bạn sẽ phải tạo các nhóm trong ứng dụng di động, sau đó thực hiện cuộc gọi với những vòng kết nối đó bằng cách yêu cầu trợ lý ảo.

Link tải Google Meet:

=> Link tải Google Meet cho PC

=> Link tải Google Meet cho Android

=> Link tải Google Meet cho iOS

Link tải Google Duo:

=> Link tải Google Duo cho iOS

=> Link tải Google Duo cho Android

Trên Meet, bạn cũng có thể tham gia cuộc gọi hiện có bằng cách nhập mã phòng, hoặc tham gia các cuộc họp được lên lịch trình bằng cách kéo các mục lịch trên màn hình. Người dùng còn có thể yêu cầu trợ lý ảo thực hiện cuộc gọi từ một cuộc hẹn theo lịch bằng cách nói “Hey Google, join my next meeting“, mặc dù điều này chỉ dành cho các tài khoản cá nhân không phải doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại. Người tham gia thông qua mã phòng sẽ phải nhập mã trên màn hình.

Mọi người không chỉ sử dụng màn hình thông minh để liên lạc với gia đình, mà họ còn đang sử dụng chúng như thiết bị phụ cho công việc. Để hỗ trợ người ai muốn tham gia các hội nghị liên quan đến công việc trên màn hình thông minh của mình, Google cũng đang cho phép người dùng tổ chức cuộc họp G Suite trên Nest Hub Max trong phiên bản beta sẽ được triển khai trong vài tuần tới. Nó sẽ có sẵn cho tên miền G Suite được đăng ký trong chương trình Assistant beta. Các tổ chức muốn tham gia có thể yêu cầu quản trị viên của họ đăng ký.

Google cũng đang triển khai tính năng quay số nhanh mà họ đã công bố tại sự kiện CES, giúp người dùng liên lạc hàng ngày với gia đình một cách thuận tiện hơn. Công cụ này vừa có mặt trên màn hình và loa thông minh (Smart speaker) có hỗ trợ trợ lý ảo. Khi đã thiết lập danh bạ yêu thích của mình, bạn có thể nói với Google để gọi cho mẹ hoặc bạn thân. Trên màn hình thông minh, bạn có thể bắt đầu cuộc gọi nhanh bằng cách ấn vào tên của liên lạc.

google them chuc nang goi video nhom vao duo va meet tren cac man hinh thong minh 2

Những tính năng mới này làm cho màn hình thông minh của Google trở nên hữu ích hơn trước đây. Mặc dù bạn vốn có thể thực hiện các cuộc gọi video trên những thiết bị đó nhưng hỗ trợ cuộc gọi nhóm là một tính năng quan trọng còn thiếu. Facebook đã tiếp thị màn hình Portal của mình như một phương tiện để thực hiện cuộc gọi giữa các thành viên trong gia đình, đi kèm với nhiều bộ lọc và sticker. Với thông báo mới của mình, Google sẽ cạnh tranh với Facebook nhiều hơn trên mặt trận này và có thể giúp màn hình thông minh có nhiều cơ hội phát triển hơn.

Thông tin về Bản cập nhật Microsoft 365 tháng 6 tập trung vào các tính năng mới cho Teams là điều tất yếu khi mà dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, việc họp hành trực tuyến vẫn phải đặt lên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button