Tin Game

Game thủ Triều Tiên mạo hiểm mạng sống của mình để chơi Dota 2

Phiên bản xa xỉ của “No Game, No Life” là những gì đang xảy ra ở Triều Tiên, theo một người đào tẩu.

Một người đào tẩu từ Triều Tiên đã tiết lộ rằng trò chơi MOBA của Valve đang trở nên phổ biến ở quê nhà của anh ta. Anh đã khẳng định rằng Dota 2 là một cái tên vô cùng quen thuộc trong nước và người chơi thường bí mật tụ tập cùng nhau để trải nghiệm. Mặc dù vậy, những hành động này bị coi là vi phạm pháp luật, nhưng họ vẫn sẵn sàng liều mạng để có thể trải nghiệm Dota 2. Trong khi ở Hàn Quốc, Dota 2 đã dần trở nên lỗi thời thì ngược lại. Ở bán đảo khác, trò chơi này ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết.

Toàn bộ cuộc phỏng vấn này đã được đăng tải trên kênh Youtube của Jang Seonbi. Khi được hỏi về văn hóa chơi game ở Triều Tiên, anh chàng này đã đề cập đến một số trò chơi đang trở nên phổ biến ở đất nước cũ của mình. Một trong số đó là Dota 2, nhưng việc tải xuống hoặc chơi là bất hợp pháp. Những người đam mê trò chơi sẽ có những cuộc họp bí mật để chia sẻ trò chơi và chơi trên mạng LAN. Anh ấy không nói làm thế nào mà người dân ở đất nước anh ấy tiếp cận được với Dota 2 hoặc họ đang chơi phiên bản nào, nhưng có lẽ nó đã được nhập lậu qua biên giới như một số mặt hàng khác từ phương Tây. “Tôi rất hào hứng khi có một ngày mà mọi người có thể chơi game cùng nhau và giao lưu.” – người chạy trốn này đã chia sẻ.

Game thủ Hàn Quốc liều mạng chơi Dota 2 2

Việc phân phối các phương tiện giải trí có nguồn gốc từ nước ngoài là bất hợp pháp ở bán đảo Triều Tiên. Vào cuối năm 2021, Triều Tiên đã kết án tử hình một kẻ buôn lậu bằng cách xử bắn vì tội bán một ổ cứng có loạt phim Squid Game trên đó. Sinh viên mua nó đã nhận bản án chung thân trong khi bạn bè của anh ta bị kết án 5 năm lao động khổ sai vì xem cùng nhau.

Game thủ Hàn Quốc liều mạng chơi Dota 2 3

Dota 2 ở Hàn Quốc từng trải qua một thời kỳ cực thịnh trước khi bước vào thời kỳ trì trệ và suy giảm chậm chạp. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, nhiều tên tuổi đến từ đất nước này vẫn có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đối với nền Dota 2 thế giới bằng tài năng của mình. Điển hình như Lee “Heen” Seung Gon hiện đang là huấn luyện viên trưởng của Team Secret, hay Kim “DuBu” Doo-young của Team Undying. Rất có thể trong tương lai, có thể Triều Tiên sẽ có cơ hội bằng cách nào đó chạm tay vào phần còn lại của thế giới Dota 2, nhưng hiện tại, mọi thứ không đơn giản như bạn tưởng tượng.

Nhẫn Giả Haki

Cẩm nang dành cho game thủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button