Free Fire bất ngờ bị kiện, thậm chí còn bị yêu cầu gỡ game ra khỏi App Store và Google Play

Ngay đầu năm 2022, Free Fire bất ngờ bị kiện vì “đạo nhạc”.

Trong động thái mới nhất, nhà phát triển của PUBG được Kfaton đột nhiên đệ đơn kiện Game sinh tồn Mobile của Garena – một trong những game sinh tồn nổi tiếng nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Cụ thể, phía Krafton đã đưa ra cáo buộc liên quan đến việc Free Fire sao chép hàng loạt chi tiết từ PUBG, một trong những game sinh tồn ăn khách nhất trên PC.

Theo đó, Krafton đã đệ đơn kiện dài 108 trang cho rằng Free Fire và Free Fire Max do Garena phát triển và sao chép nhiều khía cạnh của PUBG trong nhiều năm qua. Nội dung được Krafton chia sẻ như sau:

“Free Fire và Free Fire Max sao chép nhiều khía cạnh của PUBG, bao gồm các tính năng có bản quyền của trò chơi sinh tồn như thả vào, cấu trúc trò chơi, lối chơi, kết hợp và lựa chọn vũ khí, và sự lựa chọn. lựa chọn tổng thể về phối màu, chất liệu và họa tiết… ”.

Free Fire bất ngờ bị kiện, thậm chí bị yêu cầu gỡ game khỏi App Store và Google Play 2

Phía Krafton cũng đưa ra cáo buộc rằng Garena đã thu về cho mình hàng trăm triệu USD từ việc bán ứng dụng trên nền tảng App Store và Google Play Store, thu về một khoản doanh thu đáng kể trên kho tài nguyên của hai anh chàng này. gã khổng lồ công nghệ này. Krafton cũng không quên tuyên bố sẽ thực hiện yêu cầu Garena ngay lập tức “ngừng khai thác Free Fire và Free Fire Max”.

Free Fire bất ngờ bị kiện, thậm chí bị yêu cầu gỡ game khỏi App Store và Google Play 3

Tất nhiên, phía Garena đã nhanh chóng từ chối yêu cầu này, cũng như hai ông lớn Apple và Google vẫn chưa có động thái gỡ bỏ Free Fire và Free Fire Max khỏi nền tảng giao dịch ứng dụng của họ. Mặc dù Krafton cũng đã yêu cầu Youtube gỡ bỏ các video vi phạm nội dung của PUBG nhưng Youtube vẫn chưa có ý định làm như vậy.

Những thông tin về vụ kiện giữa PUBG và Free Fire sẽ được Nhẫn Giả Haki tiếp tục cập nhật trong các bài viết tới, mời các bạn đón xem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button