Công thức Đại số, Giải tích môn Toán ôn thi tốt nghiệp THPT

Tổng hợp Công thức Đại số Giải tích môn Toán ôn thi tốt nghiệp THPT sẽ hệ thống toàn bộ công thức đại số, giải tích quan trọng nhằm giúp cho việc ôn tập và vận dụng vào quá trình làm bài của các em được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Mục Lục bài viết:
1. Công thức lượng giác
2. Các lí thuyết về đạo hàm
3. Lí thuyết khảo sát hàm số
4. Các lí thuyết về nguyên hàm
5. Các lí thuyết về tích phân
6. Lũy thừa và Logarit
7. Số phức

Tổng hợp Công thức đại số, giải tích môn Toán ôn thi tốt nghiệp THPT
 

1. Công thức lượng giác

Công thức lượng giác là công thức toán học vô cùng quan trọng mà các em cần nắm vững nếu muốn làm tốt bài thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 sắp tới. Dưới đây Big Data sẽ tổng hợp chi tiết những công thức lượng giác quan trọng, bao gồm công thức cơ bản và các công thức biến đổi nâng cao.

cong thuc luong giac co ban

cong thuc luong giac bien doi nang cao

2. Các lí thuyết về đạo hàm

Bên cạnh định nghĩa và các quy tắc tính đạo hàm, để vận dụng và làm tốt các dạng bài tập tính đạo hàm, các em cần ghi nhớ được các công thức trong bảng đạo hàm cơ bản gồm hàm số đa thức, hàm số căn bậc hai, logarit, đạo hàm hàm số lượng giác…..

dinh nghia va tinh chat dao ham

bang cac dao ham co ban

3. Lí thuyết khảo sát hàm số

Hàm số là chuyên đề quan trọng bậc nhất và thường chiếm tỉ lệ điểm cao trong đề thi Tốt nghiệp THPT quốc gia. Khi ôn tập về chuyên đề này, các em cần quan tâm đến những nội dung quan trọng của chuyên đề như: Tính đồng biến – nghịch biến của hàm số, cực trị , min-max, đồ thị, sự tương giao đồ thị,…

li thuyet khao sat ham so

gia tri lon nhat nho nhat cua ham so

tuong giao cua hai do thi

4. Các lí thuyết về nguyên hàm

Trong chuyên đề Nguyên hàm, chúng tôi sẽ tổng hợp những kiến thức quan trọng nhất của chuyên đề như những tính chất cơ bản, Phương pháp tính nguyên hàm và Bảng nguyên hàm để các em tiện theo dõi và vận dụng.

nguyen ham va cac tinh chat

bang cac nguyen ham co ban

5. Các lí thuyết về tích phân

Tích phân là một trong những nội dung khó mà học sinh thường lúng túng khi làm bài tập hay khi làm bài kiểm tra, đặc biệt là đề thi THPT Quốc gia. Để học tốt nội dung này, trước hết các em cần nắm vững lí thuyết về tích phân, những tính chất cơ bản đặc biệt là phương pháp tính tích phân.

tich phan va cac tinh chat

phuong phap tinh tich phan

tinh the tich cua cac vat tron xoay

6. Lũy thừa và Logarit

Để đạt điểm tuyệt đối trong đề thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 sắp tới các em không thể bỏ qua nội dung bài Lũy thừa và Logarit. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp những kiến thức quan trọng về Lũy thừa và Logarit, các em có thể kết hợp việc tham khảo công thức và vận dụng làm bài tập để đạt kết quả ôn tập tốt nhất.

luy thua va logarit

logarit

phuong trinh mu va phuong trinh logarit

7. Số phức

Số phức và các dạng bài tập về số phức cũng là một trong những nội dung khó khi học và vận dụng. Nhằm hỗ trợ các em trong quá trình học tập, Big Data sẽ hệ thống lại những kiến thức cơ bản và quan trọng nhất về số phức.

co ban ve so phuc

phong trinh bac hai voi he so thuc

dang luong giac cua so thuc

———————–HẾT————————-


Trên đây Tổng hợp Công thức đại số, giải tích môn Toán quan trọng nhất mà các em cần nắm vững kiến thức để chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia 2021 sắp tới. Cùng với môn Toán, Ngữ văn cũng là môn thi quan trọng trong kì thi tốt nghiệp THPT, để củng cố kĩ năng và phương pháp viết bài, các em có thể tham khảo thêm bài Cách phân tích văn xuôi trong đề thi tốt nghiệp THPT để đạt điểm cao tại Big Data.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button