Công nghệ AIoT trên máy lạnh Sharp là gì? Hoạt động như thế nào?

Trong thời đại công nghệ 4.0, bạn có thể điều khiển máy lạnh Sharp từ xa bằng smartphone thông qua công nghệ AIoT. Vậy công nghệ AIoT là gì, hoạt động như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1. Công nghệ AIoT trên máy lạnh Sharp là gì?

AIoT là công nghệ tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI)công nghệ điều khiển từ xa (với mạng lưới IoT) – kết nối các thiết bị thông qua mạng internet.

Rõ hơn, chúng ta nên hiểu như thế này:

– Công nghệ AI (Artificial Intelligence) được xem là trí tuệ nhân tạo, là công nghệ giúp máy móc mô phỏng suy nghĩ, hoạt động và ghi nhớ những thói quen của con người. Từ đó, thiết bị vô tri sẽ có thể học hỏi, đề xuất ra những thứ giúp tối ưu quy trình vận hành, đáp ứng nhu cầu sử dụng.

– Công nghệ IoT (Internet of Things: Internet Vạn Vật) giúp bạn kết nối smartphone của bạn với máy lạnh Sharp khi cả hai thiết bị được kết nối internet. Bạn có thể điều khiển từ xa máy lạnh của mình thông qua smartphone bất kỳ nơi đâu và bất cứ lúc nào.

2. Cách hoạt động của công nghệ AIoT

Công nghệ AIoT thông qua trí tuệ nhân tạo AI để cảm nhận môi trường xung quanh, theo dõi, quan sát nhu cầu sử dụng điều hòa của bạn. Sau đó, trí tuệ nhân tạo AI sẽ phân tích dữ liệu thu thập được và đưa ra giải pháp vận hành điều hòa phù hợp với bạn nhất.

Cách hoạt động của công nghệ AIoT

Với bộ điều khiển IoT thông qua ứng dụng Sharp Aircon App giúp bạn có thể điều khiển máy lạnh từ trên smartphone.

Công nghệ AIoT sau khi đưa ra giải pháp vận hành dựa trên thói quen sử dụng của bạn, ứng dụng Sharp Aircon App sẽ gửi tin nhắn đề xuất bật điều hòa Sharp trước khi bạn về nhà, bạn xác nhận đồng ý hoặc không đồng ý theo nhu cầu của bạn.

Tính năng này giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ điều hòa làm mát không khí khi về nhà.

Sử dụng điện thoại điều khiển từ xa máy lạnh Sharp

Ví dụ: Mỗi ngày 19 giờ bạn về đến nhà và bật máy lạnh với nhiệt độ là 25 độ, smartphone của bạn đã được cài đặt ứng Sharp Aircon App và kết nối cùng một Wifi với máy lạnh.

Sau 3-7 ngày liên tục bạn đều thực hiện như vậy thì từ ngày thứ 8, ứng dụng Sharp Aircon App sẽ gửi cho bạn một tin nhắn đề xuất bật điều hòa trước 19 giờ tối với nhiệt độ là 25 độ, bạn chỉ cần xác nhận đồng ý hoặc không đồng ý.

Kiểm soát được trạng thái hoạt động của máy lạnh Sharp.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm soát được tình trạng hoạt động của máy lạnh, lượng điện tiêu thụ, kiểm soát lượng khí trong phòng, độ ẩm,…thông qua ứng dụng Sharp Aircon App.

3. Các mẫu máy lạnh Sharp có trang bị AIoT

Các dòng máy lạnh Sharp được trang bị công nghệ AIoT và đang được bày bán trên thị trường là máy lạnh Sharp AH-XP13WHW, máy lạnh Sharp AH-XP10WHW, máy lạnh Sharp AH-XP10VXW, máy lạnh Sharp AH-XP13VXW. Bạn có thể tìm theo tên máy trên Google hoặc bấm vào đường link để xem thêm về các sản phẩm này nhé!

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn phần nào hiểu biết về công nghệ AIoT trên máy lạnh Sharp. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button