Cách nấu thịt thỏ giả cầy đậm đà đưa cơm

Nội Dung Bài Cách nấu thịt thỏ giả cầy đậm đà đưa cơm

Cách nấu thịt thỏ giả cầy đậm đà đưa cơm

Có rất nhiều cách để chế biến thịt thỏ, một trong số ấy phải kể đến món giả cầy thịt thỏ. Và trong bài viết này, hãy cùng Nhẫn Giả Haki vào bếp để tìm hiểu cách nấu thịt thỏ giả cầy thơm ngon, đơn giản nhất bạn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị
1kg thịt thỏ
Rượu trắng
Sa tế tôm
Bột ngũ vị hương
Sả, ớt, gừng
Gia vị các loại gồm muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn…
Cách nấu thịt thỏ giả cầy đậm đà đưa cơm
Bước 1: Sơ chế thịt thỏ
Để thịt thỏ giả cầy thơm ngon và có màu sắc bắt mắt thì khi mua thịt thỏ về bạn nên mang đi thui phần da. Có thể thui rơm hoặc khò bằng gas đều được. Tiếp đến, bạn rửa thịt qua với nước muối loãng, sau đó dùng rượu và gừng băm chà đều lên bề mặt thịt và để khoảng 20 phút để khử bớt mùi.
Sau 20 phút, bạn rửa thịt lại cho sạch và để ráo nước.
Tiếp đến, bạn chặt thịt thỏ thành các miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt thỏ
Rửa sạch sả và ớt sau đó băm nhuyễn.
Cho thịt thỏ vào nồi, cho thêm gia vị gồm muối, đường, nước mắm, sa tế, ngũ vị hương, sả và tỏi băm sau đó trộn lên cho đều và để khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị. Lưu ý lượng gia vị có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.

Bước 3: Làm thỏ nấu giả cầy miền Bắc
Bạn bắc nồi lên bếp, cho vài thìa dầu ăn đun nóng, sau đó cho thịt thỏ đã ướp gia vị vào đảo. Đến khi thấy thịt hơi săn lại thì bạn chế thêm khoảng 150ml nước và tiếp tục đun từ 20 – 30 phút đến khi thịt thỏ chín mềm. Nêm nếm gia vị 1 lần nữa rồi tắt bếp.
Nếu muốn nấu theo kiểu miền Tây hoặc miền Nam thì bạn có thể thay thế nước lọc bằng sữa tươi không đường, đồng thời cho thêm đậu phộng tươi đã được ngâm vào nấu cùng nhé.
Vậy là món giả cầy thịt thỏ đã hoàn thành rồi đấy. Múc thịt thỏ ra bát, trang trí theo sở thích là có thể thưởng thức được rồi.

Trên đây là cách nấu thịt thỏ giả cầy thơm ngon, đơn giản nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
>>> Có thể bạn quan tâm:
Thịt nai làm món gì ngon nhất? Các món ngon từ nai
Cách làm dê tái chanh ngon, mềm, không bị hôi tại nhà
Thịt trâu làm món gì ngon? Các món ngon chế biến từ thịt trâu

#Cách #nấu #thịt #thỏ #giả #cầy #đậm #đà #đưa #cơm

Có rất nhiều cách để chế biến thịt thỏ, một trong số ấy phải kể đến món giả cầy thịt thỏ. Và trong bài viết này, hãy cùng Nhẫn Giả Haki vào bếp để tìm hiểu cách nấu thịt thỏ giả cầy thơm ngon, đơn giản nhất bạn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg thịt thỏ
  • Rượu trắng
  • Sa tế tôm
  • Bột ngũ vị hương
  • Sả, ớt, gừng
  • Gia vị các loại gồm muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn…

Cách nấu thịt thỏ giả cầy đậm đà đưa cơm

Bước 1: Sơ chế thịt thỏ

  • Để thịt thỏ giả cầy thơm ngon và có màu sắc bắt mắt thì khi mua thịt thỏ về bạn nên mang đi thui phần da. Có thể thui rơm hoặc khò bằng gas đều được. Tiếp đến, bạn rửa thịt qua với nước muối loãng, sau đó dùng rượu và gừng băm chà đều lên bề mặt thịt và để khoảng 20 phút để khử bớt mùi.
  • Sau 20 phút, bạn rửa thịt lại cho sạch và để ráo nước.
  • Tiếp đến, bạn chặt thịt thỏ thành các miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt thỏ

  • Rửa sạch sả và ớt sau đó băm nhuyễn.
  • Cho thịt thỏ vào nồi, cho thêm gia vị gồm muối, đường, nước mắm, sa tế, ngũ vị hương, sả và tỏi băm sau đó trộn lên cho đều và để khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị. Lưu ý lượng gia vị có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.

Cách nấu thịt thỏ giả cầy

Bước 3: Làm thỏ nấu giả cầy miền Bắc

Bạn bắc nồi lên bếp, cho vài thìa dầu ăn đun nóng, sau đó cho thịt thỏ đã ướp gia vị vào đảo. Đến khi thấy thịt hơi săn lại thì bạn chế thêm khoảng 150ml nước và tiếp tục đun từ 20 – 30 phút đến khi thịt thỏ chín mềm. Nêm nếm gia vị 1 lần nữa rồi tắt bếp.

Nếu muốn nấu theo kiểu miền Tây hoặc miền Nam thì bạn có thể thay thế nước lọc bằng sữa tươi không đường, đồng thời cho thêm đậu phộng tươi đã được ngâm vào nấu cùng nhé.

Vậy là món giả cầy thịt thỏ đã hoàn thành rồi đấy. Múc thịt thỏ ra bát, trang trí theo sở thích là có thể thưởng thức được rồi.

Giả cầy thịt thỏ

Trên đây là cách nấu thịt thỏ giả cầy thơm ngon, đơn giản nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>>> Có thể bạn quan tâm:

  • Thịt nai làm món gì ngon nhất? Các món ngon từ nai
  • Cách làm dê tái chanh ngon, mềm, không bị hôi tại nhà
  • Thịt trâu làm món gì ngon? Các món ngon chế biến từ thịt trâu

Xem thêm thông tin Cách nấu thịt thỏ giả cầy đậm đà đưa cơm

Cách nấu thịt thỏ giả cầy đậm đà đưa cơm

Có rất nhiều cách để chế biến thịt thỏ, một trong số ấy phải kể đến món giả cầy thịt thỏ. Và trong bài viết này, hãy cùng Nhẫn Giả Haki vào bếp để tìm hiểu cách nấu thịt thỏ giả cầy thơm ngon, đơn giản nhất bạn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị
1kg thịt thỏ
Rượu trắng
Sa tế tôm
Bột ngũ vị hương
Sả, ớt, gừng
Gia vị các loại gồm muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn…
Cách nấu thịt thỏ giả cầy đậm đà đưa cơm
Bước 1: Sơ chế thịt thỏ
Để thịt thỏ giả cầy thơm ngon và có màu sắc bắt mắt thì khi mua thịt thỏ về bạn nên mang đi thui phần da. Có thể thui rơm hoặc khò bằng gas đều được. Tiếp đến, bạn rửa thịt qua với nước muối loãng, sau đó dùng rượu và gừng băm chà đều lên bề mặt thịt và để khoảng 20 phút để khử bớt mùi.
Sau 20 phút, bạn rửa thịt lại cho sạch và để ráo nước.
Tiếp đến, bạn chặt thịt thỏ thành các miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt thỏ
Rửa sạch sả và ớt sau đó băm nhuyễn.
Cho thịt thỏ vào nồi, cho thêm gia vị gồm muối, đường, nước mắm, sa tế, ngũ vị hương, sả và tỏi băm sau đó trộn lên cho đều và để khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị. Lưu ý lượng gia vị có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.

Bước 3: Làm thỏ nấu giả cầy miền Bắc
Bạn bắc nồi lên bếp, cho vài thìa dầu ăn đun nóng, sau đó cho thịt thỏ đã ướp gia vị vào đảo. Đến khi thấy thịt hơi săn lại thì bạn chế thêm khoảng 150ml nước và tiếp tục đun từ 20 – 30 phút đến khi thịt thỏ chín mềm. Nêm nếm gia vị 1 lần nữa rồi tắt bếp.
Nếu muốn nấu theo kiểu miền Tây hoặc miền Nam thì bạn có thể thay thế nước lọc bằng sữa tươi không đường, đồng thời cho thêm đậu phộng tươi đã được ngâm vào nấu cùng nhé.
Vậy là món giả cầy thịt thỏ đã hoàn thành rồi đấy. Múc thịt thỏ ra bát, trang trí theo sở thích là có thể thưởng thức được rồi.

Trên đây là cách nấu thịt thỏ giả cầy thơm ngon, đơn giản nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
>>> Có thể bạn quan tâm:
Thịt nai làm món gì ngon nhất? Các món ngon từ nai
Cách làm dê tái chanh ngon, mềm, không bị hôi tại nhà
Thịt trâu làm món gì ngon? Các món ngon chế biến từ thịt trâu

#Cách #nấu #thịt #thỏ #giả #cầy #đậm #đà #đưa #cơm


#Cách #nấu #thịt #thỏ #giả #cầy #đậm #đà #đưa #cơm

Tổng hợp: Nhẫn Giả Haki

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button