Cách nấu đông sương giòn ngon, đơn giản dễ làm

Nội Dung Bài Cách nấu đông sương giòn ngon, đơn giản dễ làm

Cách nấu đông sương giòn ngon, đơn giản dễ làm

Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một cốc nước nóng giòn tan vào mùa đông trong mùa hè oi bức? Nếu bạn cũng bị hương vị “mê hoặc”, hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu nhé làm thế nào để nấu kem ở nhà.

Thạch đông hay còn gọi là thạch rau câu là món tráng miệng đơn giản, không cầu kỳ, được làm từ các nguyên liệu chính là bột thạch, gelatin. Món ăn này vừa ngon, vừa có độ giòn sần sật rất thú vị lại có khả năng giải nhiệt rất tốt. Và để biết được món sương sa ngon, bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết.
Cách nấu chè sương sa nhiều tầng thơm ngon, hấp dẫn
Thành phần cần chuẩn bị

240ml nước cốt dừa, 113g đường cát trắng, 240ml nước lọc để đông sương trắng
1 nắm lá dứa, 500ml nước lọc, 115g đường để làm đông sương mù xanh.
120ml cafe, 350ml nước lọc, 113g đường để làm đông sương cafe
3 thìa cà phê bột thạch giòn

Chi tiết về cách thực hiện
Bước 1: Làm lớp thạch dừa

Bạn cho 240ml nước lọc, 1 thìa bột thạch vào nồi khuấy tan rồi để trong 15 phút.
Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho đường vào nồi khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết.
Khi hỗn hợp nước trong nồi sôi, hớt sạch bọt rồi đổ nước cốt dừa vào, giảm nhỏ lửa đun khoảng 15 phút rồi tắt bếp.

Bước 2: Làm một lớp thạch lá dứa

Rửa sạch lá dứa rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng với 500ml nước lọc. Khi xay xong, bạn lọc lấy phần nước cốt lá dứa.
Cho nước cốt lá dứa và 1 thìa bột thạch vào nồi, khuấy đều rồi ngâm trong 15 phút.
Tiếp theo, bạn bắc nồi hỗn hợp lên bếp đun sôi, vừa đun vừa khuấy cho đường tan. Khi hỗn hợp sôi, bạn cũng vớt bọt và tiếp tục đun thêm 15 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Làm thạch cà phê

Bạn cho 1 thìa bột thạch vào chậu cùng với nước lọc rồi ngâm khoảng 15 phút.
Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, cho đường và cà phê vào.
Khi hỗn hợp sôi, hớt sạch bọt và tiếp tục đun thêm 15 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 4: Đóng băng nhiều lớp sương giá

Bạn chuẩn bị hộp đựng thạch
Sau đó đổ lần lượt từng lớp thạch vào khuôn. Bạn có thể tự căn chỉnh độ dày của các lớp thạch sao cho phù hợp.
Lưu ý khi lớp thạch bên dưới đông lại thì bạn đổ tiếp lớp khác lên trên.
Nếu chưa đổ mà hỗn hợp đã đông thì bạn có thể đun trên bếp cho đến khi hỗn hợp tan chảy.
Cuối cùng, khi màu đỏ đã hoàn thành, bạn cho khuôn thạch vào tủ lạnh, sau 2 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.

Ghi chú: Cách nấu nước cốt dừa lá dứa đông lạnh cũng được thực hiện tương tự như trên.

Cách làm bánh flan thập cẩm rất đơn giản
Thành phần cần chuẩn bị

25g bột thạch
5 quả trứng
100g nước cốt dừa
200ml nước lá dứa
3 thìa bột sô cô la tươi
Sữa tươi 500ml
50g sữa đặc
2 ống vani

Chi tiết về cách thực hiện
Bước 1: Làm bánh flan

Tách 5 lòng đỏ trứng gà cho vào bát đánh tan cùng 2 thìa đường. Lưu ý là bạn nên đánh nhẹ nhàng để tránh trứng bị nổi bọt.
Cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi đun sôi trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp. Sau đó bạn cho hỗn hợp trứng vào trộn cùng sữa, nhớ lọc qua rây để hỗn hợp được mịn. Sau đó cho vani vào trộn đều.
Bạn phết một lớp dầu ăn thật mỏng vào âu rồi cho hỗn hợp thu được ở bước 2 vào, dùng khăn mỏng phủ lên trên và hấp trong khoảng 30 phút. Bạn có thể dùng tăm để kiểm tra xem bánh đã chín chưa, nếu đã chín thì tắt bếp và cho bánh flan ra đĩa để nguội.

Bước 2: Làm đông bánh flan

Bạn hòa bột thạch với nước rồi chia thành 3 phần để nấu riêng. Khi hỗn hợp sôi, cho nước cốt dừa, nước lá nếp, bột socola vào từng phần, khuấy nhẹ để thu được 3 phần sương sa với 3 màu khác nhau.
Sau khi các loại thạch này hơi mềm bề mặt, bạn đổ từng lớp bánh flan lên trên. Lưu ý là múc từng phần thạch, khi thạch màu này đông lại thì múc thạch màu khác, cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết 3 viên thạch.
Cuối cùng, bạn cho đĩa bánh flan vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau đó, bạn lấy dao cắt sương sáo bánh flan thành những miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi.

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn 2 cách nấu chè sương sa ngon và đơn giản tại nhà. Hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết.
>>> Xem thêm:

Giải nhiệt mùa hè với thạch tại nhà
Cách nấu thạch dừa non siêu ngon tại nhà
Cách pha trà đào thạch đào đúng chuẩn Tây Nguyên

#Cách #nấu #đông #sương #giòn #ngon #đơn #giản #dễ #làm

Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một ly nước ấm, mát lạnh trong ngày hè nóng nực hay mùa đông? Nếu bạn cũng bị hương vị “mê hoặc” thì hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu nhé. cách nấu kem Ở nhà.

Thạch đông hay còn gọi là thạch rau câu là một món tráng miệng đơn giản và khéo léo được làm từ nguyên liệu chính là bột thạch và gelatin. Món ăn này có độ giòn sần sật rất thú vị và khả năng giải nhiệt rất tốt. Và nếu bạn muốn biết sương sa ngon thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé.

Cách pha trà sương sa nhiều tầng thơm ngon, hấp dẫn.

nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 240ml nước cốt dừa, 113g đường trắng, 240ml nước lọc để làm đông sương muối
  • Làm lạnh sương mù xanh với 1 nắm lá trên một chảo, 500ml nước lọc và 115g đường.
  • 120ml cà phê, 350ml nước tinh khiết, 113g đường để làm đông sương cà phê
  • 3 thìa cà phê bột thạch giòn

Chi tiết về cách thực hiện

Bước 1: Tạo lớp thạch dừa

  • Cho 240ml nước lọc và 1 thìa bột thạch vào nồi, khuấy đều cho tan, để trong 15 phút.
  • Sau đó bắc chảo lên bếp, cho đường vào chảo khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết.
  • Khi nước trong nồi sôi, hớt sạch bọt, đổ nước cốt dừa vào, hạ nhỏ lửa đun thêm 15 phút rồi tắt bếp.

Bước 2: Tạo lớp thạch dứa

  • Rửa sạch lá vừng rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng với 500ml nước. Sau khi xay xong, lọc lấy phần nước cốt lá dứa.
  • Cho nước cốt lá dứa và 1 thìa bột thạch vào nồi, khuấy đều rồi ngâm trong 15 phút.
  • Tiếp theo, bắc nồi hỗn hợp lên bếp, vừa đun vừa khuấy cho đường tan hết. Khi hỗn hợp sôi, hớt sạch bọt và đun thêm 15 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 3: Làm thạch cà phê

  • Cho 1 thìa nhỏ bột thạch vào chậu nước lọc và ngâm trong vòng 15 phút.
  • Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, cho đường và cà phê vào.
  • Khi hỗn hợp sôi, hớt sạch bọt và đun thêm 15 phút nữa rồi tắt bếp.

Giai đoạn 4: Đóng băng ở nhiều lớp

  • Chuẩn bị hộp đựng thạch
  • Sau đó đổ lần lượt từng lớp thạch vào khuôn. Bạn có thể tự điều chỉnh độ dày của lớp thạch cho phù hợp.
  • Khi lớp thạch bên dưới đông lại thì đổ lớp thạch khác lên trên.
  • Nếu hỗn hợp đông mà không đổ được, bạn có thể đun trên bếp cho đến khi hỗn hợp rã đông.
  • Cuối cùng, khi màu đỏ đã hoàn thành, bạn cho khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh, sau 2 tiếng thì lấy ra ăn.

bản ghi nhớ: Cách nấu nước cốt dừa lá dứa đông lạnh cũng tương tự như trên.

Cách nấu bánh bông lan nhiều tầng

Cách làm bánh flan thập cẩm rất đơn giản

nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 25g bột thạch
  • 5 quả trứng
  • 100g nước cốt dừa
  • Nước lá dứa 200ml
  • 3 thìa bột sô cô la tươi
  • Sữa tươi 500ml
  • 50g sữa đặc
  • 2 ống vani

Chi tiết về cách thực hiện

Bước 1: Tạo kế hoạch

  • Tách 5 lòng đỏ trứng gà ra bát, đánh bông với 2 thìa đường. Đánh nhẹ để tránh tạo bọt trứng.
  • Cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi đun sôi trên lửa nhỏ, khuấy đều. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp. Sau đó cho hỗn hợp trứng vào sữa và đừng quên rây để hỗn hợp được mềm mịn. Sau đó cho vani vào trộn đều.
  • Phết một lớp dầu ăn mỏng lên bát, cho hỗn hợp thu được ở bước 2 vào, dùng khăn mỏng phủ lên trên, hấp trong 30 phút. Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa, khi bánh chín thì tắt bếp, cho bánh flan ra đĩa để nguội.

Bước 2: Ghim kế hoạch

  • Trộn đều bột thạch và nước, sau đó chia thành 3 phần bằng nhau và nấu riêng. Khi hỗn hợp sôi, cho từng phần nước cốt dừa, nước lá nếp, bột sô cô la vào khuấy nhẹ để thu được 3 phần sương sáo có 3 màu khác nhau.
  • Khi mặt thạch này hơi mịn thì đổ từng lớp bánh flan lên trên. Mẹo nhỏ là múc từng phần thạch và khi thạch có màu này đông lại thì múc các màu thạch khác nhau cho đến khi hết ba phần, cứ tiếp tục như vậy.
  • Cuối cùng, cho đĩa bánh flan vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng. Sau đó bạn lấy dao cắt bánh flan thành những miếng nhỏ để thưởng thức.

cách nấu bánh flan

Chính vì vậy chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn 2 cách nấu chè sương sa ngon và đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

>>> Đọc thêm:

  • Giải nhiệt ngày hè nóng nực với thạch tại nhà
  • Cách nấu thạch dừa non cực ngon tại nhà
  • Cách Làm Chè Thạch Đào Theo Tiêu Chuẩn Tây Nguyên

Xem thêm thông tin Cách nấu đông sương giòn ngon, đơn giản dễ làm

Cách nấu đông sương giòn ngon, đơn giản dễ làm

Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một cốc nước nóng giòn tan vào mùa đông trong mùa hè oi bức? Nếu bạn cũng bị hương vị “mê hoặc”, hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu nhé làm thế nào để nấu kem ở nhà.

Thạch đông hay còn gọi là thạch rau câu là món tráng miệng đơn giản, không cầu kỳ, được làm từ các nguyên liệu chính là bột thạch, gelatin. Món ăn này vừa ngon, vừa có độ giòn sần sật rất thú vị lại có khả năng giải nhiệt rất tốt. Và để biết được món sương sa ngon, bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết.
Cách nấu chè sương sa nhiều tầng thơm ngon, hấp dẫn
Thành phần cần chuẩn bị

240ml nước cốt dừa, 113g đường cát trắng, 240ml nước lọc để đông sương trắng
1 nắm lá dứa, 500ml nước lọc, 115g đường để làm đông sương mù xanh.
120ml cafe, 350ml nước lọc, 113g đường để làm đông sương cafe
3 thìa cà phê bột thạch giòn

Chi tiết về cách thực hiện
Bước 1: Làm lớp thạch dừa

Bạn cho 240ml nước lọc, 1 thìa bột thạch vào nồi khuấy tan rồi để trong 15 phút.
Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho đường vào nồi khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết.
Khi hỗn hợp nước trong nồi sôi, hớt sạch bọt rồi đổ nước cốt dừa vào, giảm nhỏ lửa đun khoảng 15 phút rồi tắt bếp.

Bước 2: Làm một lớp thạch lá dứa

Rửa sạch lá dứa rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng với 500ml nước lọc. Khi xay xong, bạn lọc lấy phần nước cốt lá dứa.
Cho nước cốt lá dứa và 1 thìa bột thạch vào nồi, khuấy đều rồi ngâm trong 15 phút.
Tiếp theo, bạn bắc nồi hỗn hợp lên bếp đun sôi, vừa đun vừa khuấy cho đường tan. Khi hỗn hợp sôi, bạn cũng vớt bọt và tiếp tục đun thêm 15 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Làm thạch cà phê

Bạn cho 1 thìa bột thạch vào chậu cùng với nước lọc rồi ngâm khoảng 15 phút.
Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, cho đường và cà phê vào.
Khi hỗn hợp sôi, hớt sạch bọt và tiếp tục đun thêm 15 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 4: Đóng băng nhiều lớp sương giá

Bạn chuẩn bị hộp đựng thạch
Sau đó đổ lần lượt từng lớp thạch vào khuôn. Bạn có thể tự căn chỉnh độ dày của các lớp thạch sao cho phù hợp.
Lưu ý khi lớp thạch bên dưới đông lại thì bạn đổ tiếp lớp khác lên trên.
Nếu chưa đổ mà hỗn hợp đã đông thì bạn có thể đun trên bếp cho đến khi hỗn hợp tan chảy.
Cuối cùng, khi màu đỏ đã hoàn thành, bạn cho khuôn thạch vào tủ lạnh, sau 2 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.

Ghi chú: Cách nấu nước cốt dừa lá dứa đông lạnh cũng được thực hiện tương tự như trên.

Cách làm bánh flan thập cẩm rất đơn giản
Thành phần cần chuẩn bị

25g bột thạch
5 quả trứng
100g nước cốt dừa
200ml nước lá dứa
3 thìa bột sô cô la tươi
Sữa tươi 500ml
50g sữa đặc
2 ống vani

Chi tiết về cách thực hiện
Bước 1: Làm bánh flan

Tách 5 lòng đỏ trứng gà cho vào bát đánh tan cùng 2 thìa đường. Lưu ý là bạn nên đánh nhẹ nhàng để tránh trứng bị nổi bọt.
Cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi đun sôi trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp. Sau đó bạn cho hỗn hợp trứng vào trộn cùng sữa, nhớ lọc qua rây để hỗn hợp được mịn. Sau đó cho vani vào trộn đều.
Bạn phết một lớp dầu ăn thật mỏng vào âu rồi cho hỗn hợp thu được ở bước 2 vào, dùng khăn mỏng phủ lên trên và hấp trong khoảng 30 phút. Bạn có thể dùng tăm để kiểm tra xem bánh đã chín chưa, nếu đã chín thì tắt bếp và cho bánh flan ra đĩa để nguội.

Bước 2: Làm đông bánh flan

Bạn hòa bột thạch với nước rồi chia thành 3 phần để nấu riêng. Khi hỗn hợp sôi, cho nước cốt dừa, nước lá nếp, bột socola vào từng phần, khuấy nhẹ để thu được 3 phần sương sa với 3 màu khác nhau.
Sau khi các loại thạch này hơi mềm bề mặt, bạn đổ từng lớp bánh flan lên trên. Lưu ý là múc từng phần thạch, khi thạch màu này đông lại thì múc thạch màu khác, cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết 3 viên thạch.
Cuối cùng, bạn cho đĩa bánh flan vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau đó, bạn lấy dao cắt sương sáo bánh flan thành những miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi.

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn 2 cách nấu chè sương sa ngon và đơn giản tại nhà. Hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết.
>>> Xem thêm:

Giải nhiệt mùa hè với thạch tại nhà
Cách nấu thạch dừa non siêu ngon tại nhà
Cách pha trà đào thạch đào đúng chuẩn Tây Nguyên

#Cách #nấu #đông #sương #giòn #ngon #đơn #giản #dễ #làm


#Cách #nấu #đông #sương #giòn #ngon #đơn #giản #dễ #làm

Tổng hợp: Nhẫn Giả Haki

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button