Cách nấu chè thốt nốt thanh mát đơn giản tại nhà

Nội Dung Bài Cách nấu chè thốt nốt thanh mát đơn giản tại nhà

Cách nấu chè thốt nốt thanh mát đơn giản tại nhà

Chè thốt nốt không chỉ được lòng nhiều người bởi hương vị ngon, thanh mát mà còn mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu bạn đang muốn thử tài nấu nướng, hãy theo dõi bài viết để nắm được cách nấu chè thốt nốt chiêu đãi cả gia đình nhé.

Chè thốt nốt là chè gì?
Chè thốt nốt là một món ăn đặc sản miền Tây sông nước. Chè có vị dẻo, thơm, mềm của cùi thốt nốt hòa cùng với độ béo, ngọt của nước cốt dừa.
Nếu đã một lần được thưởng thức món chè này, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi không quên. Và để làm được chè thốt nốt, bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện theo các bước sau đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cùi thốt nốt
100g đậu xanh không vỏ
Nước cốt dừa
Đường thốt nốt
Bột năng
Cách nấu chè thốt nốt thanh mát đơn giản tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thốt nốt tươi mua về đem bổ dọc, cạo hết lớp vỏ ngoài và lấy cùi bên trong, sau đó rửa qua cho hết nhớt và cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
Đậu xanh ngâm nước khoảng 1 – 2 tiếng cho mềm rồi rửa sạch, để ráo nước.
Bột năng hòa với nước lọc, khuấy lên cho đều.
Bước 2: Nấu chè thốt nốt
Bạn cho đậu xanh vào nồi, cho nước cùng 1/2 số nước cốt dừa và 700ml nước lọc rồi đun sôi cho đậu chín mềm thì tắt bếp.
Tiếp đến bạn cho nước cốt dừa còn lại cùng đường cát và chút muối hạt vào nồi, đun sôi khoảng 3 phút cho nước cốt dừa sôi lên.
Sau đó, bạn cho bát nước bột năng đã khuấy tan vào nồi nước cốt dừa, khuấy lên cho đều, đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp và để nguội.
Cho thốt nốt vào nồi đậu xanh, khuấy đều lên rồi đun cho đến khi sôi trở lại. Nêm nếm lại xem chè đã vừa miệng chưa, sau đó tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành
Bạn múc chè thốt nốt đậu xanh ra bát, sau đó rưới nước cốt dừa lên trên. Có thể cho thêm topping như khoai dẻo, dừa sợi, bột báng, mít… để món chè thêm phần hấp dẫn nhé.
Vậy là món chè thốt nốt đã hoàn thành rồi đó.

Trên đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách nấu chè thốt nốt thanh mát đơn giản tại nhà. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
>>> Tham khảo thêm:
3 Cách làm chè khoai dẻo thơm ngon, dễ nấu tại nhà
Cách nấu chè kê đậu xanh, hạt sen ngon, đơn giản nhất
Cách nấu chè thập cẩm ngon tại nhà để ăn, để bán

#Cách #nấu #chè #thốt #nốt #thanh #mát #đơn #giản #tại #nhà

Chè thốt nốt không chỉ được lòng nhiều người bởi hương vị ngon, thanh mát mà còn mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu bạn đang muốn thử tài nấu nướng, hãy theo dõi bài viết để nắm được cách nấu chè thốt nốt chiêu đãi cả gia đình nhé.

Chè thốt nốt là chè gì?

Chè thốt nốt là một món ăn đặc sản miền Tây sông nước. Chè có vị dẻo, thơm, mềm của cùi thốt nốt hòa cùng với độ béo, ngọt của nước cốt dừa.

Nếu đã một lần được thưởng thức món chè này, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi không quên. Và để làm được chè thốt nốt, bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện theo các bước sau đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cùi thốt nốt
  • 100g đậu xanh không vỏ
  • Nước cốt dừa
  • Đường thốt nốt
  • Bột năng

Cách nấu chè thốt nốt thanh mát đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thốt nốt tươi mua về đem bổ dọc, cạo hết lớp vỏ ngoài và lấy cùi bên trong, sau đó rửa qua cho hết nhớt và cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
  • Đậu xanh ngâm nước khoảng 1 – 2 tiếng cho mềm rồi rửa sạch, để ráo nước.
  • Bột năng hòa với nước lọc, khuấy lên cho đều.

Bước 2: Nấu chè thốt nốt

  • Bạn cho đậu xanh vào nồi, cho nước cùng 1/2 số nước cốt dừa và 700ml nước lọc rồi đun sôi cho đậu chín mềm thì tắt bếp.
  • Tiếp đến bạn cho nước cốt dừa còn lại cùng đường cát và chút muối hạt vào nồi, đun sôi khoảng 3 phút cho nước cốt dừa sôi lên.
  • Sau đó, bạn cho bát nước bột năng đã khuấy tan vào nồi nước cốt dừa, khuấy lên cho đều, đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp và để nguội.
  • Cho thốt nốt vào nồi đậu xanh, khuấy đều lên rồi đun cho đến khi sôi trở lại. Nêm nếm lại xem chè đã vừa miệng chưa, sau đó tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành

Bạn múc chè thốt nốt đậu xanh ra bát, sau đó rưới nước cốt dừa lên trên. Có thể cho thêm topping như khoai dẻo, dừa sợi, bột báng, mít… để món chè thêm phần hấp dẫn nhé.

Vậy là món chè thốt nốt đã hoàn thành rồi đó.

Cách nấu chè thốt nốt

Trên đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách nấu chè thốt nốt thanh mát đơn giản tại nhà. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>>> Tham khảo thêm:

  • 3 Cách làm chè khoai dẻo thơm ngon, dễ nấu tại nhà
  • Cách nấu chè kê đậu xanh, hạt sen ngon, đơn giản nhất
  • Cách nấu chè thập cẩm ngon tại nhà để ăn, để bán

Xem thêm thông tin Cách nấu chè thốt nốt thanh mát đơn giản tại nhà

Cách nấu chè thốt nốt thanh mát đơn giản tại nhà

Chè thốt nốt không chỉ được lòng nhiều người bởi hương vị ngon, thanh mát mà còn mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu bạn đang muốn thử tài nấu nướng, hãy theo dõi bài viết để nắm được cách nấu chè thốt nốt chiêu đãi cả gia đình nhé.

Chè thốt nốt là chè gì?
Chè thốt nốt là một món ăn đặc sản miền Tây sông nước. Chè có vị dẻo, thơm, mềm của cùi thốt nốt hòa cùng với độ béo, ngọt của nước cốt dừa.
Nếu đã một lần được thưởng thức món chè này, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi không quên. Và để làm được chè thốt nốt, bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện theo các bước sau đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cùi thốt nốt
100g đậu xanh không vỏ
Nước cốt dừa
Đường thốt nốt
Bột năng
Cách nấu chè thốt nốt thanh mát đơn giản tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thốt nốt tươi mua về đem bổ dọc, cạo hết lớp vỏ ngoài và lấy cùi bên trong, sau đó rửa qua cho hết nhớt và cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
Đậu xanh ngâm nước khoảng 1 – 2 tiếng cho mềm rồi rửa sạch, để ráo nước.
Bột năng hòa với nước lọc, khuấy lên cho đều.
Bước 2: Nấu chè thốt nốt
Bạn cho đậu xanh vào nồi, cho nước cùng 1/2 số nước cốt dừa và 700ml nước lọc rồi đun sôi cho đậu chín mềm thì tắt bếp.
Tiếp đến bạn cho nước cốt dừa còn lại cùng đường cát và chút muối hạt vào nồi, đun sôi khoảng 3 phút cho nước cốt dừa sôi lên.
Sau đó, bạn cho bát nước bột năng đã khuấy tan vào nồi nước cốt dừa, khuấy lên cho đều, đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp và để nguội.
Cho thốt nốt vào nồi đậu xanh, khuấy đều lên rồi đun cho đến khi sôi trở lại. Nêm nếm lại xem chè đã vừa miệng chưa, sau đó tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành
Bạn múc chè thốt nốt đậu xanh ra bát, sau đó rưới nước cốt dừa lên trên. Có thể cho thêm topping như khoai dẻo, dừa sợi, bột báng, mít… để món chè thêm phần hấp dẫn nhé.
Vậy là món chè thốt nốt đã hoàn thành rồi đó.

Trên đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách nấu chè thốt nốt thanh mát đơn giản tại nhà. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
>>> Tham khảo thêm:
3 Cách làm chè khoai dẻo thơm ngon, dễ nấu tại nhà
Cách nấu chè kê đậu xanh, hạt sen ngon, đơn giản nhất
Cách nấu chè thập cẩm ngon tại nhà để ăn, để bán

#Cách #nấu #chè #thốt #nốt #thanh #mát #đơn #giản #tại #nhà


#Cách #nấu #chè #thốt #nốt #thanh #mát #đơn #giản #tại #nhà

Tổng hợp: Nhẫn Giả Haki

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button