Apple chính thức xin lỗi người dùng, giảm giá thay pin cho iPhone

Apple vừa đăng thông báo chính thức xin lỗi người dùng về vấn đề giới hạn hiệu năng trên iPhone cũ gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Bên cạnh đó công ty cũng đưa ra nguyên nhân của vấn đề trên và cam kết giảm 2/3 chi phí thay pin.

Trong thư xin lỗi, Apple chia sẻ rằng họ chưa bao giờ và sẽ không bao giờ làm bất kỳ điều gì để rút ngắn tuổi thọ của sản phẩm hay gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Mục tiêu đề ra của chúng tôi là tạo ra những sản phẩm có ích trong cuộc sống hằng ngày của người dùng.

Vấn đề tuổi thọ pin

Apple giải thích rằng pin là thiết bị phần cứng có tuổi thọ và chúng sẽ suy giảm chất lượng theo thời gian, tần suất sử dụng. Ngoài ra, khi sử dụng ở một số điều kiện khắc nghiệt như quá nóng thì chất lượng của thiết bị sẽ sụt giảm rất nhanh.

Đến một định mức nào đó viên pin sẽ chai và mật độ năng lượng di chuyển trong pin sẽ giảm dần theo thời gian. Nếu hiệu suất thiết bị quá lớn yêu cầu nguồn năng lượng cao mà viên pin không thể đáp ứng kịp thời thì thiết bị của bạn sẽ rất dễ bị “sập nguồn” bất ngờ.

Và chúng tôi không chấp nhận điều này xảy ra  vì mức độ rủ ro gián đoạn liên lạc, công việc rất lớn. Cách khắc phục duy nhất là giảm xung nhịp cho vi xử lý để hạn chế yêu cầu đột biến về năng lượng.

Các dòng iPhone bị ảnh hưởng

Apple cho biết, cách đây 1 năm phiên bản iOS 10.2.1 được phát hành với mục đích tăng cường khả năng quản lý nguồn điện (pin) cho thiết bị người dùng nhằm tránh khỏi tình trạng sập nguồn cho các thiết bị như iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus và iPhone SE.

iOS 10.2.1 sẽ phân loại thiết bị nào nằm trong danh sách được quản lý nguồn điện dựa vào các dấu hiệu và thông số của viên pin, từ đó đưa ra những hiệu chỉnh hợp lý.

Apple cho biết thêm, gần đây họ cũng đã áp dụng biện pháp quản lý nguồn điện trên những sản phẩm như iPhone 7 và iPhone 7 Plus trong bản cập nhật iOS 11.2. Và người dùng cần phải thay thế pin để hiệu suất iPhone trở lại bình thường trong điều kiện tiêu chuẩn.

Luôn lắng nghe phản hồi từ người dùng

Trong suốt mùa thu, chúng tôi đã nhận rất nhiều phản hồi từ người dùng về vấn đề hiệu suất iPhone chậm hơn trong một số trường hợp. Apple cam kết sẽ phát hành bản cập nhật mới trong năm 2018 nhằm giúp người dùng hiểu rõ “tình trạng sức khỏe” của pin trên thiết bị iPhone.

Ngoài ra, Apple còn cam kết rằng sẽ giảm chi phí thay thế pin cho người dùng từ 79 USD xuống còn 29 USD. Bắt đầu áp dụng trên toàn thế giới vào tháng 1/2018 và kết thúc vào 12/2018.

Xem thêm:

  • Người dùng đâm đơn kiện Apple làm chậm iPhone, đòi tới 1.000 tỷ USD
  • Cổ phiếu của các hãng công nghệ Trung Quốc đang suy giảm vì… iPhone X

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button