6 Ổ cứng SSD giá rẻ 240GB dưới 1 triệu tốt nhất

Bài viết tổng hợp những ổ cứng SSD giá rẻ tốt nhất trong năm

Không giống như ổ cứng HDD. SSD nhanh hơn nhiều khi tăng tốc độ khởi động và khởi chạy các chương trình ngay lập tức. Ổ cứng SSD cũng có giá trị khi nói đến độ bền. Vì không phải lo lắng về các bộ phận chuyển động cơ học (như động cơ trong ổ cứng HDD), ổ SSD có thể tạo ra một trong những môi trường hoạt động tốt nhất cho tất cả các máy tính hiện đại.

Các tính năng để xem xét SSD tốt

Ngay cả khi mua một ổ SSD giá rẻ, có một số đặc điểm cần xem xét để đặt nó trên mức trung bình. Từ dung lượng lưu trữ đến tốc độ đọc ghi, chế độ bảo hành và một vài lĩnh vực khác.

Khả năng lưu trữ: Dung lượng lưu trữ thay đổi đáng kể đối với giá cả. Từ tối thiểu 120 GB, đến 240 GB, 480 GB và thậm chí là 960 GB với khả năng tương thích SATA. Điều này có nghĩa là họ biến máy tính xách tay cũ thành máy nhanh hơn và đồng thời, chúng có thể lưu trữ nhiều thông tin hơn.

Tốc độ đọc và ghi: Tốc độ ghi và đọc của SSD rất quan trọng. Một số ổ SSD tốt nhất hiện nay có tốc độ đọc khoảng 560Mb và tốc độ ghi 530Mb. Với các tệp lớn, điều này có thể tạo ra sự khác biệt. Những người xử lý ảnh hoặc video biết tầm quan trọng của những con số này.

Bảo hiểm: SSD là một trong những bộ phận máy tính nổi tiếng về độ bền. Bảo hành thường chỉ 2 năm. Nhiều sản phẩm tốt nhất trên thị trường được bảo hành lên đến 5 năm. Chúng thậm chí có thể đi kèm với các lợi ích khác, chẳng hạn như hỗ trợ sao chép phần mềm khi chuyển dữ liệu từ ổ cứng cũ hoặc từ ổ SSD khác. Dưới đây là những ổ cứng SSD giá rẻ dưới 1 triệu tốt nhất về tốc độ, khả năng lưu trữ và độ bền.

Ổ cứng SSD giá rẻ tốt nhất dưới 1 triệu

1. SSD Crucial MX500 250GB 3D NAND SATA 2.5

Khả năng lưu trữ: 250GB | Giao diện kết nối: SATA | Tốc độ đọc: 560MB / s | Tốc độ ghi: 510MB / s | Bảo hiểm: 5 năm

SSD giá rẻ Crucial MX500

Nó nằm trong danh sách SSD giá rẻ với phiên bản 250 GB. Ngoài tốc độ đọc-ghi và chế độ bảo hành, nó còn có công nghệ 3D NAND ấn tượng.

Trong trường hợp mất điện, ổ cứng sẽ tự động lưu dữ liệu được sử dụng trong các chương trình khác nhau. Nhờ đó, việc viết hoặc chỉnh sửa trở nên dễ dàng và an toàn hơn. Tốc độ đọc trên ổ cứng lên đến 560Mb. Ghi tốc độ của ổ cứng là 510Mb. Về hiệu suất tốc độ, SSD có thể so sánh với một số lựa chọn thay thế đắt tiền hơn và nhiều SSD thực sự đắt hơn ít nhất gấp đôi.

Tuy nhiên, khi nói đến các tính năng tiện lợi nhất, thì chức năng lưu tự động mới là điều đáng mừng nhất. Tình trạng mất điện có thể xảy ra bất cứ lúc nào và điều quan trọng là phải lưu dữ liệu này trước khi mất điện hoàn toàn.

Không có nhiều nhược điểm đối với SSD giá rẻ này. Bao bì của nó không bắt mắt lắm, nhưng sau đó giá thấp của nó phải dựa trên một số đợt cắt giảm. Tuy nhiên, so với các ổ SSD khác, cách đóng gói của nó tương tự và nó hoạt động tốt, với một vỏ nhựa đơn giản.

Ưu điểm: Bảo hành 5 năm. Tốc độ đọc và ghi ấn tượng. Thiết kế đoạt giải

Nhược điểm: Sao chép dữ liệu từ ổ cứng cũ sang ổ cứng mới cần nhiều thời gian

2. WD Blue 3D NAND 250GB PC SSD

Khả năng lưu trữ: 250GB | Giao diện kết nối: SATA | Tốc độ đọc: 560MB / s | Tốc độ ghi: 530MB / s | Bảo hiểm: 5 năm

SSD giá rẻ WD Blue 3D NAND

Với dung lượng lưu trữ chỉ 250Gb, SSD phù hợp với túi tiền của những người đang tìm kiếm một sản phẩm giá rẻ. Tuy nhiên, nó đi kèm với tất cả các tính năng như tốc độ đọc của người anh em 4TB lớn hơn của nó. Ngoài khả năng tương thích SATA 3, SSD giá rẻ này còn đi kèm với những lợi ích thú vị khác. Ví dụ, nó có công nghệ 3D NAND.

Thiết kế của nó còn vượt xa những con số trên giấy. Ví dụ, cấu trúc của nó cho phép SSD thực sự là lựa chọn bền nhất trong ngành. Với mục đích này, Western Digital đã thử nghiệm nó với tuổi thọ lên đến 1,7 triệu giờ hoặc 500 terabyte dữ liệu được viết. Thời gian hoạt động dài này là những gì khuyến nghị nó cho một số ứng dụng đòi hỏi khắt khe nhất tại thời điểm này. Rất ít ổ SSD giá rẻ cùng mức giá có thể làm được điều này

Không phải ai cũng cần một SSD nhanh hoặc một giải pháp kéo dài hàng triệu giờ. Tuy nhiên, những người làm việc với một số phần mềm đòi hỏi cao có thể đang hướng tới một giải pháp như vậy. Phần mềm chỉnh sửa từ Adobe Suite, xử lý video và thậm chí chơi game yêu cầu ổ SSD có thể xử lý lượng lớn dữ liệu được ghi và viết lại một cách thường xuyên.

Bảo hành 5 năm được cung cấp cho ổ cứng SSD giá rẻ này. Thứ hai, đó là mức tiêu thụ điện năng giảm với mức giảm lên đến 25% so với thế hệ SSD WD trước đây. Đây là lý do tại sao những SSD này là một khoản đầu tư tốt về mặt giảm tác động đến môi trường.

Phần mềm WD cũng được bao gồm trong gói. Người dùng có khả năng theo dõi tình trạng của ổ đĩa thông qua phần mềm. Đồng thời, phần mềm chính thức cũng có thể sử dụng được khi nhân bản ổ cứng HDD hoặc SSD, có nghĩa là không có dữ liệu nào bị mất khi nâng cấp lên SSD WD.

Ưu điểm: Bảo hành 5 năm. Độ bền thử nghiệm chưa từng có

Nhược điểm: Phần mềm chính thức cần cập nhật

3. Ổ cứng SSD Kingston A400 240GB SATA 3

Khả năng lưu trữ: 240GB | Giao diện kết nối: SATA | Tốc độ đọc: 500MB / s | Tốc độ ghi: 450MB / s | Bảo hiểm: 3 năm

SSD Kingston A400 giá rẻ

Kingston hiện là một cái tên nổi tiếng trong thế giới SSD. Từ những game thủ làm mọi cách để nâng cấp hệ thống chơi game của họ cho đến những sinh viên chỉ cần một ổ SSD giá rẻ để thay thế, Kingston đều có mức độ tin cậy tốt.

Giống như hầu hết các ổ SSD, Kingston cũng cung cấp các ổ của mình với nhiều dung lượng lưu trữ khác nhau. Trong phạm vi ngân sách, người dùng có thể chọn bất kỳ 120 GB, 240 GB hoặc 480 GB nào. Phiên bản 960GB cũng có sẵn và chủ yếu phù hợp với những người có ngân sách cao hơn xử lý các tệp lớn hơn.

Có cấu hình mỏng hơn, SSD phù hợp với máy tính xách tay mỏng, trông đẹp và được sử dụng cho mục đích du lịch.

SSD giá rẻ này không phải là nhanh nhất, nhưng nó có hiệu suất tương đương với một số SSD đã thấy ở trên. Trên thực tế, người dùng bình thường sẽ không thể phân biệt được và sự khác biệt về tốc độ. Trên giấy, tốc độ trông như thế này – tốc độ đọc 500Mb và tốc độ ghi 450Mb.

Khả năng chống rung cũng là một trong những điểm mạnh mà Kingston làm tốt hơn hầu hết các đối thủ. Những người di chuyển với máy tính xách tay của họ hàng ngày, chẳng hạn như sinh viên, có thể tận dụng tối đa tính năng độ bền này.

Ưu điểm: Phù hợp với máy tính xách tay mỏng. Tương thích với SATA 3

Nhược điểm: Không bao gồm cáp sata

4. Ổ cứng SSD SanDisk PLUS 240GB

Khả năng lưu trữ: 240GB | Giao diện kết nối: SATA | Tốc độ đọc: 520MB / s | Tốc độ ghi: 400MB / s | Bảo hiểm: 3 năm

SSD giá rẻ SanDisk SSD PLUS

SSD giá rẻ này, ngoài tốc độ ghi chậm hơn, còn là một trong những ổ SSD tốt nhất trong ngành. SanDisk làm một số thẻ nhớ máy ảnh bền nhất và SSD cũng không ngoại lệ. Những người có ngân sách nhỏ có thể chọn phiên bản 240GB. Tuy đây không phải là dung lượng lưu trữ cao nhất nhưng cũng đủ để nhận thấy sự cải thiện hiệu suất đáng kể so với ổ cứng quang.

Thiết kế SSD SanDisk thực sự được xây dựng để xử lý các rung động một cách dễ dàng. Đây là lý do tại sao nó có thể được coi là bởi những người không chỉ sử dụng máy tính xách tay của họ như một máy tính để bàn.

Tốc độ của SSD có phần bị chia cắt. Tốc độ đọc của nó rất nhanh, ở mức 550Mb. Tuy nhiên, tốc độ ghi của nó chậm hơn một chút với 400Mb / s. Không có sự khác biệt đáng chú ý về hiệu suất tốc độ khi đến từ một SSD SanDisk khác. Tuy nhiên, việc thay đổi ổ cứng 5400 RPM cổ điển đi kèm với những cải tiến đáng kể về tốc độ.

Tuy nhiên, tất cả các bài kiểm tra tốc độ này thực sự mang tính chủ quan vì chúng phải được thực hiện trong các điều kiện khác nhau. Các phần mềm khác nhau có tốc độ khác nhau và mức dữ liệu khác nhau cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ tổng thể của ổ SSD. Ngay cả trong những điều kiện này, SanDisk biết rằng SSD giá rẻ này là lý tưởng cho chơi game và đồ họa, vì nó xử lý tốt hầu hết các phần mềm hiện tại.

Ưu điểm: Hoàn hảo cho người dùng gia đình. Thiết kế chống rung.

Nhược điểm: Tốc độ ghi chậm hơn một chút so với đối thủ

5. Crucial BX500 240GB 3D NAND

Khả năng lưu trữ: 240GB | Giao diện kết nối: SATA | Tốc độ đọc: 540MB / s | Tốc độ ghi: 500MB / s | Bảo hiểm: 3 năm

Ổ cứng SSD giá rẻ Crucial BX500

Sẵn sàng cung cấp kết quả khởi động tức thì, SSD là một lựa chọn được khuyến nghị để cải thiện tốc độ tải của hệ điều hành. Nó hoạt động cho cả hệ điều hành Windows và Linux và nó cũng được Bios công nhận ngay lập tức.

Ổ cứng SSD giá rẻ là sự lựa chọn hàng đầu trong cách làm laptop cũ nhanh hơn. Chủ sở hữu PC cũng có thể xem xét thiết kế để sử dụng hàng ngày và quá trình cài đặt không thể dễ dàng hơn. Với sự trợ giúp của công nghệ 3D NAND, nó ngang bằng với một số công nghệ tốt nhất cùng loại.

Khi nói đến việc di chuyển dữ liệu, mọi thứ có thể kết thúc trong trường hợp nhiều người dùng sợ mất tất cả dữ liệu của họ từ ổ cứng cũ. Tuy nhiên, Crucial cung cấp các công cụ cơ bản cho phép truyền dữ liệu dễ dàng, khiến nó trở thành công cụ hàng đầu để nâng cấp không cần căng thẳng.

Ưu điểm: Dựa trên công nghệ 3D NAND. Tiêu thụ năng lượng thấp

Nhược điểm: Không có tùy chọn bảo hành mở rộng

6. W / D Xanh lục 240GB

Khả năng lưu trữ: 240GB | Giao diện kết nối: SATA | Tốc độ đọc: 540MB / s | Tốc độ ghi: 430MB / s | Bảo hiểm: 3 năm

Ổ cứng ssd giá rẻ W / D Green

W / D Green SSD được thiết kế để phù hợp với tất cả các máy tính xách tay. Do độ dày 7mm, nó cũng ngay lập tức phù hợp với những cuốn sách siêu mỏng. Đối với hầu hết người dùng, nó là một trong những giải pháp tốt nhất khi nói đến trải nghiệm máy tính xách tay tốt hơn.

Vì nó được thiết kế đặc biệt để tiêu thụ điện năng thấp, nó hoạt động tuyệt vời trên máy tính xách tay, cũng như trên máy tính để bàn. Những ai phải tiết kiệm tối đa thời lượng pin laptop có thể coi đây là một trong những giải pháp tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Với tốc độ truyền lên đến 540Mbps, ổ đĩa không bị chậm lại. Ngay cả khi nó có mức tiêu thụ điện năng tốt hơn một chút, nó không đi kèm với bất kỳ hình thức làm chậm hiệu suất nào. Do đó, ổ cứng SSD 240GB giá rẻ này rất thích hợp cho các loại sách nhỏ.

Ưu điểm: Độ dày 7mm. Thích hợp để truyền dữ liệu tốc độ cao. Tiết kiệm điện năng tốt hơn

Nhược điểm: Không phải là tốt nhất để chơi game

Xem thêm nhiều bài mới tại : Review Sản Phẩm

Nguồn : xuconcept.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button