6 nhóm nhạc nữ gây sốc nhất khi thông báo tan rã

Đôi khi, sự tan rã của các nhóm nhạc thần tượng là điều được dự báo trước. Tuy nhiên, người hâm mộ và cư dân mạng vẫn bàng hoàng khi nghe tin một số nhóm nhạc chia tay và tuyên bố tan rã. Vì vậy, đây là danh sách 6 nhóm nhạc nữ mà cư dân mạng cho rằng họ cảm thấy sốc nhất khi nhóm tuyên bố tan rã.

Hầu hết các nhóm nhạc thần tượng K-pop đều bắt đầu với hợp đồng 7 năm vì công ty quản lý cho mỗi nhóm 7 năm để vươn lên dẫn đầu hoặc nhận được sự công nhận. Sau bảy năm, các thành viên được lựa chọn gia hạn hợp đồng với công ty quản lý hoặc bắt đầu một hành trình mới khi họ tìm kiếm con đường sự nghiệp của riêng mình.

Trong những dịp hiếm hoi, tất cả các thành viên đều gia hạn hợp đồng với công ty chủ quản và tiếp tục các hoạt động quảng bá cho nhóm của họ. Tuy nhiên, hầu hết thời gian, các thành viên tìm kiếm các công ty mới cung cấp các điều kiện tốt hơn cho họ trong hợp đồng. Lần lượt, các thành viên tiếp tục với các hoạt động cá nhân mà không tiếp tục với tư cách là một nhóm.

1. 2NE1

Ra mắt: ngày 27 tháng 3 năm 2009

Giải tán: Ngày 25 tháng 11 năm 2016

2NE1 có thể là nhóm nhạc nữ có ảnh hưởng nhất vào cuối những năm 2000. Họ đã để lại ấn tượng mạnh mẽ khi ra mắt và nổi tiếng một cách chóng mặt. Trong những năm hoạt động, họ là nhóm nhạc nữ K-pop được đánh giá cao nhất. Tuy nhiên, mỗi thành viên bắt đầu tham gia vào các hoạt động quảng bá cá nhân của họ bắt đầu từ năm 2014 đến năm 2015.

2NE1 nhóm nhạc nữ gây bất ngờ khi tuyên bố tan rã. (Nguồn: Internet)

Sau hơn một năm gián đoạn, YG Entertainment thông báo rằng Minzy rời nhóm và 2NE1 sẽ tiếp tục với tư cách là một nhóm ba thành viên. Tuy nhiên, vào tháng 11 năm đó, công ty cho biết 2NE1 sẽ tan rã và Bom đã kết thúc hợp đồng. Đây là một trong những thông báo gây sốc nhất thời bấy giờ. Sau thời gian đó, 2NE1 phát hành đĩa đơn Goodbye, nói lời từ biệt cuối cùng với người hâm mộ.

2. PRISTIN

Ra mắt: ngày 21 tháng 3 năm 2017

Tan rã: ngày 24 tháng 5 năm 2019

PRISTIN có thể là sự tan rã đáng tiếc nhất mà người hâm mộ gặp phải. Ra mắt vào năm 2017, Pledis Entertainment đã cho ra mắt nhóm nhạc nữ mới của họ và bắt đầu được công nhận một cách ổn định. Tuy nhiên, nhóm nhạc nữ đã không thể quảng bá nhiều như mong muốn của người hâm mộ. Sau khi phát hành một vài đĩa đơn và album, các cô gái chính thức tan rã vào năm 2019. Pledis Entertainment đưa ra thông báo vào ngày 24 tháng 5 rằng Pristin đã chính thức tan rã.

PRISTIN nhóm nhạc nữ gây bất ngờ khi tuyên bố tan rã. (Nguồn: Internet)
PRISTIN nhóm nhạc nữ gây bất ngờ khi tuyên bố tan rã. (Nguồn: Internet)

3. Gugudan

Ra mắt: ngày 28 tháng 6 năm 2016

Tan rã: ngày 31 tháng 12 năm 2020

Gugudan ra mắt lần đầu vào năm 2016 với chín thành viên. Họ dần dần bắt đầu có được một lượng người hâm mộ theo dõi khi phát hành nhiều mini-album khác nhau. Sejeong và Mina ra mắt với tư cách là thành viên của I.O.I vào tháng 5 cùng năm và cũng đang quảng bá với nhóm nhạc nữ Jellyfish Entertainment.

Gugudan nhóm nhạc nữ gây bất ngờ khi tuyên bố tan rã. (Nguồn: Internet)
Gugudan nhóm nhạc nữ gây bất ngờ khi tuyên bố tan rã. (Nguồn: Internet)

Mặc dù Gugudan ngày càng thu hút được nhiều người hâm mộ nhưng nhóm nhạc nữ đột ngột ngừng phát hành âm nhạc vào năm 2018. Sau đó, Jellyfish Entertainment cho biết nhóm đã tan rã và cả tám thành viên sẽ ở lại với công ty.

4. Miss A

Ra mắt: ngày 1 tháng 7 năm 2010

Tan rã: ngày 27 tháng 12 năm 2017

Miss A có thể là một trong những nhóm nhạc nữ mà người hâm mộ đã đoán trước được sự tan rã của họ nhưng vẫn phải nghe thông báo chính thức. Miss A ra mắt lần đầu vào năm 2010 với JYP Entertainment và bắt đầu trở nên nổi tiếng khi họ củng cố hình ảnh của mình như một nhóm nhạc nữ gợi cảm và quyến rũ. Với sự nổi tiếng ngày càng tăng, thành viên Suzy đã ra mắt với tư cách là một nữ diễn viên thu hút được sự nổi tiếng và chú ý bùng nổ.

Miss A nhóm nhạc nữ gây bất ngờ khi tuyên bố tan rã. (Nguồn: Internet)
Miss A nhóm nhạc nữ gây bất ngờ khi tuyên bố tan rã. (Nguồn: Internet)

Ngay sau đó, có nhiều tin đồn và suy đoán rằng ba thành viên khác ngày càng xa cách Suzy vì người hâm mộ thường xuyên nhìn thấy những bức ảnh chụp Suzy một mình. Sau đó vào tháng 5 năm 2016, thành viên Jia rời nhóm theo công ty quản lý, các thành viên tập trung nhiều hơn vào các hoạt động solo của họ. Sau đó vào năm 2017, Min được cho là đã rời nhóm sau khi hết hợp đồng. Vì vậy, nhiều cư dân mạng và người hâm mộ đã biết trước nhóm sẽ tan rã. Cuối cùng, vào ngày 17 tháng 12 năm 2017, nhóm đã chính thức tan rã.

5. SISTAR

Ra mắt: ngày 3 tháng 6 năm 2010

Tan rã: ngày 4 tháng 6 năm 2017

SISTAR là nhóm nhạc nữ hàng đầu đại diện cho mùa hè khi họ phát hành các ca khúc mùa hè liên tiếp là những bài hát hit. Ngay cả cho đến ngày nay, các bài hát của SISTAR vẫn được phát trong suốt mùa hè. Với sự thành công của một nhóm và sự thành công của từng thành viên, nhiều người hy vọng rằng các thành viên SISTAR sẽ vẫn là một nhóm.

SISTAR nhóm nhạc nữ gây bất ngờ khi tuyên bố tan rã. (Nguồn: Internet)
SISTAR nhóm nhạc nữ gây bất ngờ khi tuyên bố tan rã. (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, có lẽ vì tất cả các thành viên đều nổi tiếng và được công nhận với tư cách nghệ sĩ cá nhân, SISTAR đã quyết định chia tay vào năm 2017. Starship Entertainment thông báo rằng đợt quảng bá của SISTAR với Lonely sẽ là dự án cuối cùng của họ với tư cách là một nhóm.

6. GFriend

Ra mắt: ngày 16 tháng 1 năm 2015

Giải tán: ngày 22 tháng 5 năm 2021

Việc GFriend tuyên bố tan rã có lẽ là tin tức bất ngờ và gây sốc nhất cho đến nay. GFriend ra mắt vào năm 2015 và bắt đầu nhận được nhiều tình cảm với concept nữ tính và đáng yêu. Họ tiếp tục thành công với album thứ ba, Snowflake và nhanh chóng củng cố vị trí của mình với tư cách là một trong những nhóm nhạc nữ nổi tiếng ở Hàn Quốc. Vào năm 2020, các thành viên đã lột xác thành công hình ảnh nữ tính của mình với Labyrinth, tiếp theo là Song of the Sirens Walpurgis Night, phát hành cùng năm.

GFRIEND nhóm nhạc nữ gây bất ngờ khi tuyên bố tan rã. (Nguồn: Internet)
GFRIEND nhóm nhạc nữ gây bất ngờ khi tuyên bố tan rã. (Nguồn: Internet)

Vì GFriend đang ở trên đỉnh cao thành công nên nhiều người hâm mộ tin rằng các cô gái sẽ ở bên nhau khi thời gian gia hạn hợp đồng đang đến gần. Tuy nhiên, trước sự ngạc nhiên của nhiều người, cả 6 thành viên đã quyết định rời khỏi Source Music và chính thức tan rã với tư cách là một nhóm nhạc.

Mời bạn đọc thêm bài viết khác về sao thế giới:

  • Jungkook BTS – Một GenZ kỳ lạ
  • Lục đại tạp chí Hàn Quốc tháng 9: Toàn gương mặt vàng của làng KBIZ
  • 8 girl group K-pop đã trở nên hoàn hảo hơn khi bổ sung thành viên mới sau khi ra mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button