6 Cách nướng khô mực chuẩn khi uống bia cực đã ngày hè

Nội Dung Bài 6 Cách nướng khô mực chuẩn khi uống bia cực đã ngày hè

6 Cách nướng khô mực chuẩn khi uống bia cực đã ngày hè

Nhẫn Giả Haki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Mực khô ngâm bia
Mực khô nướng bia
Bia mực khô
Khô mực ngâm bia nướng
Cách làm mực khô nướng mềm
Cách ngâm mực khô cho mềm
Nướng mực bằng bia
Khô mực ngâm bia nướng bằng nồi chiên không dầu

 
Mực nướng là món khoái khẩu của nhiều người, để nướng mực cũng có nhiều cách. Nhẫn Giả Haki sẽ chỉ bạn 6 cách nướng mực vừa dễ vừa ngon nhé!

Cách 1: Mực khô nướng bằng cồn
– Đầu tiên, bạn nên tách riêng phần đầu và phần thân ra để nướng. Phần đầu có râu mực thường dễ bị cháy bạn nên nướng bạn nên chú ý đến. Tiếp theo, bạn cho thân mực vào chảo inox (hoặc xoong) cũ. Đổ lượng cồn vừa phải (tùy theo con mực to hay nhỏ) lên mình mực, lật đi lật lại các con mực trong khoảng 1 – 2 phút để cho mực thấm đều cồn.
– Sau cùng, bạn châm lửa vào chảo, dùng đũa nhanh tay lật đi lật lại các con mực cho đến khi mực cong lại và lượng cồn cháy hết là mực đã chín. Để mực đã nướng thơm ngon, bạn gói mực vào tờ báo, dùng chày đập nhẹ để mực mềm và thơm. Xé mực thành từng miếng nhỏ, ăn với tương ớt.
Cách 2: Mực khô nướng bằng lò vi sóng

– Bạn tách riêng phần râu mực và thân mực.
– Sau đó, cho phần râu mực vào giấy bạc và bọc kín lại. Riêng phần thân mực thì không cần bọc giấy bạc.
– Tiếp theo, bạn cho râu mực vào lò vi sóng để nướng trước. Bật chế độ nướng và để 45 giây là được.
– Đối với phần thân mực, bạn cũng bật chế độ nướng, nhưng để thời gian từ 50 giây đến 60 giây là được.
– Sau khi mực khô chín bọc thân mực và đầu mực vào giấy báo, dùng chày đập nhẹ để vụn con mực rơi ra sau đó dùng tay xé từng miếng nhỏ tơi.
* Lưu ý – Món mực khô nướng sẽ ngon hơn khi ăn với tương ớt.
– Nên xé miếng nhỏ ăn sẽ vừa miệng và ngon hơn.
– Để nướng mực chín đều và không bị cháy, bạn nên nướng riêng râu mực và thân mực với nhau.
– Mặc dù nhiều người đánh giá mực khô nướng bằng cồn, bếp than hoặc bếp ga sẽ ngon hơn dùng lò vi sóng nhưng đây là cách nướng an toàn với sức khỏe nhất.
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Cách 3: Mực khô nướng bằng bếp ga
– Tách đầu mực và thân mực ra riêng với nhau ta nướng lần lượt từng phần, không nên nướng chung, vì đầu mực thường dày hơn thân mực, nướng chung sẽ chín không đều.
– Lấy vỉ nướng cho phần thân vào vỉ kẹp lại, bật bếp ga lên, vặn lửa sao cho nhỏ nhất có thể, càng nhỏ càng tốt vì lửa bếp ga cháy rất mạnh, ta cầm vỉ nướng mực cao lên một tí, lật đều tay để mực không bị cháy và bị ám mùi ga, khi nướng chú ý trở đều hai bên để mực được chín đều hai mặc, nướng lần lượt thân mực xong rồi tiếp tục nướng đầu mực. Khi nào mực có mùi thơm là mực đã chín tới
– Khi mực đã chín, ta lấy đầu mực và thân mực quấn lại trong tờ giấy trắng, để lên thớt, dùng chày đập nhiều lần cho mực mềm ra khi ăn sẽ dễ nhai hơn.
Cách 4: Mực khô nướng bằng than hoa
– Đầu tiên chúng ta tách đầu mực và thân mực ra riêng với nhau ta nướng lần lượt từng phần, không nên nướng chung, vì đầu mực thường dày hơn thân mực, nướng chung sẽ chín không đều. Nếu mực nhỏ thì ta có thể nướng chung đầu mực và thân mực
– Lấy vỉ nướng cho phần thân vào vỉ kẹp lại, sau đó ta để trên bếp, nướng chín đều hai mặt, sau khi thân mực chín ta tiếp tục nướng đầu mực tương tự trở đều hai mặc cho chín.
– Sau khi nướng mực khô bằng than xong ta lập tức cho đầu mực và thân mực cuộn vào tờ giấy trắng hoặc giấy báo cuộn lại, để trên thớt dùng chày đập cho mực không bị cứng sau khi nướng.
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Cách nướng mực 1 nắng, mực tươi bằng lò vi sóng
Nguyên liệu làm mực tươi bằng lò vi sóng
500 gam Mực tươi hoặc mực 1 nắng
Ớt tươi, gừng
Một số rau ăn kèm như: Dứa, rau thơm, xà lách, dưa chuột…
Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, ớt bột, rượu trắng…
Cách làm mực tươi bằng lò vi sóng
Bước 1 Sơ chế mực tươi

Mực mua về rửa sạch. Tách riêng phần đầu và râu mực. Bổ dọc thân mực để loại bỏ túi mực bên trong. Bỏ phần da đen ngoài thân mực, cắt bỏ mắt và răng mực. Sau đó, rửa lại thật sạch với nước.
Mẹo hay: Để khử mùi tanh của mực, bạn đập dập 1 ít gừng, 1 chút rượu trắng chà xát lên mực.
Bước 2 Ướp mực

Ướp mực
Dùng dao khứa nhẹ lên thân trong của mực. Cho mực vào tô, ướp mực với ớt sừng băm nhuyễn, 1 thìa ớt bột, 3 thìa dầu ăn, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm và ½ thìa hạt tiêu trong 30 phút.
Bước 3 Nướng mực

Nướng mực trong 10 phút
Bạn làn lượt cho mực lên khay, bật lò vi sóng ở chế độ nướng và thời gian khoảng 10 phút.
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản món mực nướng bằng lò vi sóng đã hoàn thành rồi.

Món mực nướng bằng lò vi sóng
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Đồ uống cùng mực khô

80% chúng ta dùng mực khô trong những cuộc nhậu vậy nên đồ uống hợp với mực khô nhất vẫn là bia.
Với thời tiết nóng thì mực khô uống bia sẽ ngon hết ít với vị ngọt của mực khô và độ mắt lạnh của bia thì bạn sẽ đập tan ngay cơn nóng.
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Mực khô nướng chấm gì?
Hầu hết chúng ta dùng tương ớt bởi vì nó nhanh và khấu vị khá phù hợp. Tuy nhiên nay CNB sẽ mách cho các anh một món đồ chấm mực khô ngon hết ý chỉ trong 3 nốt nhạc.
Nguyên Liệu
3 miếng mực khô
3 quả ớt nhỏ nhưng siêu cay
1 muỗng canh tỏi bằm
2 muỗng canh dầu điều
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh bột năng
3/4 chén con nước lọc
Các bước
1. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn cùng 3 trái ớt
2. Cho vào 2 muỗng canh dầu điều, phi cho thơm trên chảo
3. Bột năng, nước mắm, đường, nước lọc quậy chung cho tan, đổ vào chảo đang phi tỏi ớt
4. Thế là có chén tương ớt trong 3 nốt nhạc nhé! Lấy ra một ít chấm mực thôi, còn lại cho tủ lạnh ăn dần nhe!
5. Dọn ra ăn cùng với khô mực xé nào!
Cách bảo quản mực khô
Nếu quý khách mua hàng mà chưa sử dụng ngay thì tốt nhất nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khuyến nghị nên sử dụng sản phẩm trong thời gian 3 tháng để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
Những người có đặc điểm dưới đây nên hạn chế ăn mực
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Ảnh minh họa
Người bị dị ứng, bệnh ngoài da
Trong mực rất giàu protein, có thể là nguồn gốc gây dị ứng nhất định cho một số người dễ bị dị ứng. Nếu bị dị ứng với mực thì nên hạn chế hoặc tránh hoàn toàn món ăn này, bởi nếu ăn mực sẽ có thể gây ra kích ứng da, ngứa hoặc dị ứng gây đau và các triệu chứng khác. Những người mắc một số bệnh như chàm, phát ban hoặc bệnh viêm da thì cố gắng không ăn mực, khiến cho các nốt phát ban, chàm rộng hơn.
Người bị bệnh gan mật hoặc bệnh tim mạch
Hàm lượng cholesterol rất cao, sau khi ăn vào cơ thể nó sẽ làm tăng cholesterol trong mạch máu. Vì thế, những người bị gan nhiễm mỡ, bệnh bệnh tim mạch thì không nên ăn mực, để không làm tăng nồng độ cholesterol và khiến cho bệnh tình nặng hơn.
Người bị bệnh về dạ dày và lá lách
Đặc biệt, người bị bệnh dạ dày và lá lách thì không nên ăn mực, bản chất là một loại thực phẩm thuộc tính lạnh sau khi ăn món này vào, cơ thể sẽ trở nên lạnh hơn. Người có bệnh về lá lách và dạ dày hư yếu thường có thể trạng lạnh, nếu tiếp tục ăn thêm lạnh vào sẽ làm cho cơ thể dư thừa hàn khí, từ đó sẽ khiến bệnh trở nên tồi tệ hơn.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết!
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Nhẫn Giả Haki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Mực khô ngâm bia
Mực khô nướng bia
Bia mực khô
Khô mực ngâm bia nướng
Cách làm mực khô nướng mềm
Cách ngâm mực khô cho mềm
Nướng mực bằng bia
Khô mực ngâm bia nướng bằng nồi chiên không dầu

#Cách #nướng #khô #mực #chuẩn #khi #uống #bia #cực #đã #ngày #hè

Nhẫn Giả Haki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Mực khô ngâm bia
  • Mực khô nướng bia
  • Bia mực khô
  • Khô mực ngâm bia nướng
  • Cách làm mực khô nướng mềm
  • Cách ngâm mực khô cho mềm
  • Nướng mực bằng bia
  • Khô mực ngâm bia nướng bằng nồi chiên không dầu

 

Mực nướng là món khoái khẩu của nhiều người, để nướng mực cũng có nhiều cách. Nhẫn Giả Haki sẽ chỉ bạn 6 cách nướng mực vừa dễ vừa ngon nhé!

Cách 1: Mực khô nướng bằng cồn

– Đầu tiên, bạn nên tách riêng phần đầu và phần thân ra để nướng. Phần đầu có râu mực thường dễ bị cháy bạn nên nướng bạn nên chú ý đến. Tiếp theo, bạn cho thân mực vào chảo inox (hoặc xoong) cũ. Đổ lượng cồn vừa phải (tùy theo con mực to hay nhỏ) lên mình mực, lật đi lật lại các con mực trong khoảng 1 – 2 phút để cho mực thấm đều cồn.
– Sau cùng, bạn châm lửa vào chảo, dùng đũa nhanh tay lật đi lật lại các con mực cho đến khi mực cong lại và lượng cồn cháy hết là mực đã chín. Để mực đã nướng thơm ngon, bạn gói mực vào tờ báo, dùng chày đập nhẹ để mực mềm và thơm. Xé mực thành từng miếng nhỏ, ăn với tương ớt.

Cách 2: Mực khô nướng bằng lò vi sóng


– Bạn tách riêng phần râu mực và thân mực.

– Sau đó, cho phần râu mực vào giấy bạc và bọc kín lại. Riêng phần thân mực thì không cần bọc giấy bạc.

– Tiếp theo, bạn cho râu mực vào lò vi sóng để nướng trước. Bật chế độ nướng và để 45 giây là được.

– Đối với phần thân mực, bạn cũng bật chế độ nướng, nhưng để thời gian từ 50 giây đến 60 giây là được.

– Sau khi mực khô chín bọc thân mực và đầu mực vào giấy báo, dùng chày đập nhẹ để vụn con mực rơi ra sau đó dùng tay xé từng miếng nhỏ tơi.

* Lưu ý – Món mực khô nướng sẽ ngon hơn khi ăn với tương ớt.

– Nên xé miếng nhỏ ăn sẽ vừa miệng và ngon hơn.

– Để nướng mực chín đều và không bị cháy, bạn nên nướng riêng râu mực và thân mực với nhau.

– Mặc dù nhiều người đánh giá mực khô nướng bằng cồn, bếp than hoặc bếp ga sẽ ngon hơn dùng lò vi sóng nhưng đây là cách nướng an toàn với sức khỏe nhất.

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Cách 3: Mực khô nướng bằng bếp ga

– Tách đầu mực và thân mực ra riêng với nhau ta nướng lần lượt từng phần, không nên nướng chung, vì đầu mực thường dày hơn thân mực, nướng chung sẽ chín không đều.

– Lấy vỉ nướng cho phần thân vào vỉ kẹp lại, bật bếp ga lên, vặn lửa sao cho nhỏ nhất có thể, càng nhỏ càng tốt vì lửa bếp ga cháy rất mạnh, ta cầm vỉ nướng mực cao lên một tí, lật đều tay để mực không bị cháy và bị ám mùi ga, khi nướng chú ý trở đều hai bên để mực được chín đều hai mặc, nướng lần lượt thân mực xong rồi tiếp tục nướng đầu mực. Khi nào mực có mùi thơm là mực đã chín tới

– Khi mực đã chín, ta lấy đầu mực và thân mực quấn lại trong tờ giấy trắng, để lên thớt, dùng chày đập nhiều lần cho mực mềm ra khi ăn sẽ dễ nhai hơn.

Cách 4: Mực khô nướng bằng than hoa

– Đầu tiên chúng ta tách đầu mực và thân mực ra riêng với nhau ta nướng lần lượt từng phần, không nên nướng chung, vì đầu mực thường dày hơn thân mực, nướng chung sẽ chín không đều. Nếu mực nhỏ thì ta có thể nướng chung đầu mực và thân mực

– Lấy vỉ nướng cho phần thân vào vỉ kẹp lại, sau đó ta để trên bếp, nướng chín đều hai mặt, sau khi thân mực chín ta tiếp tục nướng đầu mực tương tự trở đều hai mặc cho chín.

– Sau khi nướng mực khô bằng than xong ta lập tức cho đầu mực và thân mực cuộn vào tờ giấy trắng hoặc giấy báo cuộn lại, để trên thớt dùng chày đập cho mực không bị cứng sau khi nướng.

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Cách nướng mực 1 nắng, mực tươi bằng lò vi sóng

Nguyên liệu làm mực tươi bằng lò vi sóng

  • 500 gam Mực tươi hoặc mực 1 nắng
  • Ớt tươi, gừng
  • Một số rau ăn kèm như: Dứa, rau thơm, xà lách, dưa chuột…
  • Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, ớt bột, rượu trắng…

Cách làm mực tươi bằng lò vi sóng

Bước 1 Sơ chế mực tươi

Mực mua về rửa sạch. Tách riêng phần đầu và râu mực. Bổ dọc thân mực để loại bỏ túi mực bên trong. Bỏ phần da đen ngoài thân mực, cắt bỏ mắt và răng mực. Sau đó, rửa lại thật sạch với nước.

Mẹo hay: Để khử mùi tanh của mực, bạn đập dập 1 ít gừng, 1 chút rượu trắng chà xát lên mực.

Bước 2 Ướp mực

Ướp mực

Dùng dao khứa nhẹ lên thân trong của mực. Cho mực vào tô, ướp mực với ớt sừng băm nhuyễn, 1 thìa ớt bột, 3 thìa dầu ăn, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm và ½ thìa hạt tiêu trong 30 phút.

Bước 3 Nướng mực

Nướng mực trong 10 phút

Bạn làn lượt cho mực lên khay, bật lò vi sóng ở chế độ nướng và thời gian khoảng 10 phút.

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản món mực nướng bằng lò vi sóng đã hoàn thành rồi.

Món mực nướng bằng lò vi sóng

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Đồ uống cùng mực khô

80% chúng ta dùng mực khô trong những cuộc nhậu vậy nên đồ uống hợp với mực khô nhất vẫn là bia.
Với thời tiết nóng thì mực khô uống bia sẽ ngon hết ít với vị ngọt của mực khô và độ mắt lạnh của bia thì bạn sẽ đập tan ngay cơn nóng.

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Mực khô nướng chấm gì?

Hầu hết chúng ta dùng tương ớt bởi vì nó nhanh và khấu vị khá phù hợp. Tuy nhiên nay CNB sẽ mách cho các anh một món đồ chấm mực khô ngon hết ý chỉ trong 3 nốt nhạc.
Nguyên Liệu
3 miếng mực khô
3 quả ớt nhỏ nhưng siêu cay
1 muỗng canh tỏi bằm
2 muỗng canh dầu điều
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh bột năng
3/4 chén con nước lọc
Các bước
1. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn cùng 3 trái ớt
2. Cho vào 2 muỗng canh dầu điều, phi cho thơm trên chảo
3. Bột năng, nước mắm, đường, nước lọc quậy chung cho tan, đổ vào chảo đang phi tỏi ớt
4. Thế là có chén tương ớt trong 3 nốt nhạc nhé! Lấy ra một ít chấm mực thôi, còn lại cho tủ lạnh ăn dần nhe!
5. Dọn ra ăn cùng với khô mực xé nào!

Cách bảo quản mực khô

Nếu quý khách mua hàng mà chưa sử dụng ngay thì tốt nhất nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khuyến nghị nên sử dụng sản phẩm trong thời gian 3 tháng để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Những người có đặc điểm dưới đây nên hạn chế ăn mực

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Ảnh minh họa

Người bị dị ứng, bệnh ngoài da

Trong mực rất giàu protein, có thể là nguồn gốc gây dị ứng nhất định cho một số người dễ bị dị ứng. Nếu bị dị ứng với mực thì nên hạn chế hoặc tránh hoàn toàn món ăn này, bởi nếu ăn mực sẽ có thể gây ra kích ứng da, ngứa hoặc dị ứng gây đau và các triệu chứng khác. Những người mắc một số bệnh như chàm, phát ban hoặc bệnh viêm da thì cố gắng không ăn mực, khiến cho các nốt phát ban, chàm rộng hơn.

Người bị bệnh gan mật hoặc bệnh tim mạch

Hàm lượng cholesterol rất cao, sau khi ăn vào cơ thể nó sẽ làm tăng cholesterol trong mạch máu. Vì thế, những người bị gan nhiễm mỡ, bệnh bệnh tim mạch thì không nên ăn mực, để không làm tăng nồng độ cholesterol và khiến cho bệnh tình nặng hơn.

Người bị bệnh về dạ dày và lá lách

Đặc biệt, người bị bệnh dạ dày và lá lách thì không nên ăn mực, bản chất là một loại thực phẩm thuộc tính lạnh sau khi ăn món này vào, cơ thể sẽ trở nên lạnh hơn. Người có bệnh về lá lách và dạ dày hư yếu thường có thể trạng lạnh, nếu tiếp tục ăn thêm lạnh vào sẽ làm cho cơ thể dư thừa hàn khí, từ đó sẽ khiến bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết!

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Nhẫn Giả Haki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Mực khô ngâm bia
  • Mực khô nướng bia
  • Bia mực khô
  • Khô mực ngâm bia nướng
  • Cách làm mực khô nướng mềm
  • Cách ngâm mực khô cho mềm
  • Nướng mực bằng bia
  • Khô mực ngâm bia nướng bằng nồi chiên không dầu

Xem thêm thông tin 6 Cách nướng khô mực chuẩn khi uống bia cực đã ngày hè

6 Cách nướng khô mực chuẩn khi uống bia cực đã ngày hè

Nhẫn Giả Haki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Mực khô ngâm bia
Mực khô nướng bia
Bia mực khô
Khô mực ngâm bia nướng
Cách làm mực khô nướng mềm
Cách ngâm mực khô cho mềm
Nướng mực bằng bia
Khô mực ngâm bia nướng bằng nồi chiên không dầu

 
Mực nướng là món khoái khẩu của nhiều người, để nướng mực cũng có nhiều cách. Nhẫn Giả Haki sẽ chỉ bạn 6 cách nướng mực vừa dễ vừa ngon nhé!

Cách 1: Mực khô nướng bằng cồn
– Đầu tiên, bạn nên tách riêng phần đầu và phần thân ra để nướng. Phần đầu có râu mực thường dễ bị cháy bạn nên nướng bạn nên chú ý đến. Tiếp theo, bạn cho thân mực vào chảo inox (hoặc xoong) cũ. Đổ lượng cồn vừa phải (tùy theo con mực to hay nhỏ) lên mình mực, lật đi lật lại các con mực trong khoảng 1 – 2 phút để cho mực thấm đều cồn.
– Sau cùng, bạn châm lửa vào chảo, dùng đũa nhanh tay lật đi lật lại các con mực cho đến khi mực cong lại và lượng cồn cháy hết là mực đã chín. Để mực đã nướng thơm ngon, bạn gói mực vào tờ báo, dùng chày đập nhẹ để mực mềm và thơm. Xé mực thành từng miếng nhỏ, ăn với tương ớt.
Cách 2: Mực khô nướng bằng lò vi sóng

– Bạn tách riêng phần râu mực và thân mực.
– Sau đó, cho phần râu mực vào giấy bạc và bọc kín lại. Riêng phần thân mực thì không cần bọc giấy bạc.
– Tiếp theo, bạn cho râu mực vào lò vi sóng để nướng trước. Bật chế độ nướng và để 45 giây là được.
– Đối với phần thân mực, bạn cũng bật chế độ nướng, nhưng để thời gian từ 50 giây đến 60 giây là được.
– Sau khi mực khô chín bọc thân mực và đầu mực vào giấy báo, dùng chày đập nhẹ để vụn con mực rơi ra sau đó dùng tay xé từng miếng nhỏ tơi.
* Lưu ý – Món mực khô nướng sẽ ngon hơn khi ăn với tương ớt.
– Nên xé miếng nhỏ ăn sẽ vừa miệng và ngon hơn.
– Để nướng mực chín đều và không bị cháy, bạn nên nướng riêng râu mực và thân mực với nhau.
– Mặc dù nhiều người đánh giá mực khô nướng bằng cồn, bếp than hoặc bếp ga sẽ ngon hơn dùng lò vi sóng nhưng đây là cách nướng an toàn với sức khỏe nhất.
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Cách 3: Mực khô nướng bằng bếp ga
– Tách đầu mực và thân mực ra riêng với nhau ta nướng lần lượt từng phần, không nên nướng chung, vì đầu mực thường dày hơn thân mực, nướng chung sẽ chín không đều.
– Lấy vỉ nướng cho phần thân vào vỉ kẹp lại, bật bếp ga lên, vặn lửa sao cho nhỏ nhất có thể, càng nhỏ càng tốt vì lửa bếp ga cháy rất mạnh, ta cầm vỉ nướng mực cao lên một tí, lật đều tay để mực không bị cháy và bị ám mùi ga, khi nướng chú ý trở đều hai bên để mực được chín đều hai mặc, nướng lần lượt thân mực xong rồi tiếp tục nướng đầu mực. Khi nào mực có mùi thơm là mực đã chín tới
– Khi mực đã chín, ta lấy đầu mực và thân mực quấn lại trong tờ giấy trắng, để lên thớt, dùng chày đập nhiều lần cho mực mềm ra khi ăn sẽ dễ nhai hơn.
Cách 4: Mực khô nướng bằng than hoa
– Đầu tiên chúng ta tách đầu mực và thân mực ra riêng với nhau ta nướng lần lượt từng phần, không nên nướng chung, vì đầu mực thường dày hơn thân mực, nướng chung sẽ chín không đều. Nếu mực nhỏ thì ta có thể nướng chung đầu mực và thân mực
– Lấy vỉ nướng cho phần thân vào vỉ kẹp lại, sau đó ta để trên bếp, nướng chín đều hai mặt, sau khi thân mực chín ta tiếp tục nướng đầu mực tương tự trở đều hai mặc cho chín.
– Sau khi nướng mực khô bằng than xong ta lập tức cho đầu mực và thân mực cuộn vào tờ giấy trắng hoặc giấy báo cuộn lại, để trên thớt dùng chày đập cho mực không bị cứng sau khi nướng.
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Cách nướng mực 1 nắng, mực tươi bằng lò vi sóng
Nguyên liệu làm mực tươi bằng lò vi sóng
500 gam Mực tươi hoặc mực 1 nắng
Ớt tươi, gừng
Một số rau ăn kèm như: Dứa, rau thơm, xà lách, dưa chuột…
Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, ớt bột, rượu trắng…
Cách làm mực tươi bằng lò vi sóng
Bước 1 Sơ chế mực tươi

Mực mua về rửa sạch. Tách riêng phần đầu và râu mực. Bổ dọc thân mực để loại bỏ túi mực bên trong. Bỏ phần da đen ngoài thân mực, cắt bỏ mắt và răng mực. Sau đó, rửa lại thật sạch với nước.
Mẹo hay: Để khử mùi tanh của mực, bạn đập dập 1 ít gừng, 1 chút rượu trắng chà xát lên mực.
Bước 2 Ướp mực

Ướp mực
Dùng dao khứa nhẹ lên thân trong của mực. Cho mực vào tô, ướp mực với ớt sừng băm nhuyễn, 1 thìa ớt bột, 3 thìa dầu ăn, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm và ½ thìa hạt tiêu trong 30 phút.
Bước 3 Nướng mực

Nướng mực trong 10 phút
Bạn làn lượt cho mực lên khay, bật lò vi sóng ở chế độ nướng và thời gian khoảng 10 phút.
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản món mực nướng bằng lò vi sóng đã hoàn thành rồi.

Món mực nướng bằng lò vi sóng
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Đồ uống cùng mực khô

80% chúng ta dùng mực khô trong những cuộc nhậu vậy nên đồ uống hợp với mực khô nhất vẫn là bia.
Với thời tiết nóng thì mực khô uống bia sẽ ngon hết ít với vị ngọt của mực khô và độ mắt lạnh của bia thì bạn sẽ đập tan ngay cơn nóng.
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Mực khô nướng chấm gì?
Hầu hết chúng ta dùng tương ớt bởi vì nó nhanh và khấu vị khá phù hợp. Tuy nhiên nay CNB sẽ mách cho các anh một món đồ chấm mực khô ngon hết ý chỉ trong 3 nốt nhạc.
Nguyên Liệu
3 miếng mực khô
3 quả ớt nhỏ nhưng siêu cay
1 muỗng canh tỏi bằm
2 muỗng canh dầu điều
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh bột năng
3/4 chén con nước lọc
Các bước
1. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn cùng 3 trái ớt
2. Cho vào 2 muỗng canh dầu điều, phi cho thơm trên chảo
3. Bột năng, nước mắm, đường, nước lọc quậy chung cho tan, đổ vào chảo đang phi tỏi ớt
4. Thế là có chén tương ớt trong 3 nốt nhạc nhé! Lấy ra một ít chấm mực thôi, còn lại cho tủ lạnh ăn dần nhe!
5. Dọn ra ăn cùng với khô mực xé nào!
Cách bảo quản mực khô
Nếu quý khách mua hàng mà chưa sử dụng ngay thì tốt nhất nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khuyến nghị nên sử dụng sản phẩm trong thời gian 3 tháng để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
Những người có đặc điểm dưới đây nên hạn chế ăn mực
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Ảnh minh họa
Người bị dị ứng, bệnh ngoài da
Trong mực rất giàu protein, có thể là nguồn gốc gây dị ứng nhất định cho một số người dễ bị dị ứng. Nếu bị dị ứng với mực thì nên hạn chế hoặc tránh hoàn toàn món ăn này, bởi nếu ăn mực sẽ có thể gây ra kích ứng da, ngứa hoặc dị ứng gây đau và các triệu chứng khác. Những người mắc một số bệnh như chàm, phát ban hoặc bệnh viêm da thì cố gắng không ăn mực, khiến cho các nốt phát ban, chàm rộng hơn.
Người bị bệnh gan mật hoặc bệnh tim mạch
Hàm lượng cholesterol rất cao, sau khi ăn vào cơ thể nó sẽ làm tăng cholesterol trong mạch máu. Vì thế, những người bị gan nhiễm mỡ, bệnh bệnh tim mạch thì không nên ăn mực, để không làm tăng nồng độ cholesterol và khiến cho bệnh tình nặng hơn.
Người bị bệnh về dạ dày và lá lách
Đặc biệt, người bị bệnh dạ dày và lá lách thì không nên ăn mực, bản chất là một loại thực phẩm thuộc tính lạnh sau khi ăn món này vào, cơ thể sẽ trở nên lạnh hơn. Người có bệnh về lá lách và dạ dày hư yếu thường có thể trạng lạnh, nếu tiếp tục ăn thêm lạnh vào sẽ làm cho cơ thể dư thừa hàn khí, từ đó sẽ khiến bệnh trở nên tồi tệ hơn.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết!
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Nhẫn Giả Haki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Mực khô ngâm bia
Mực khô nướng bia
Bia mực khô
Khô mực ngâm bia nướng
Cách làm mực khô nướng mềm
Cách ngâm mực khô cho mềm
Nướng mực bằng bia
Khô mực ngâm bia nướng bằng nồi chiên không dầu

#Cách #nướng #khô #mực #chuẩn #khi #uống #bia #cực #đã #ngày #hè


#Cách #nướng #khô #mực #chuẩn #khi #uống #bia #cực #đã #ngày #hè

Tổng hợp: Nhẫn Giả Haki

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button