6 cách làm gà om nấm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Nội Dung Bài 6 cách làm gà om nấm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

6 cách làm gà om nấm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Nhẫn Giả Haki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Món gà om nấm hương
Cách làm gà om nấm hương tươi
Gà om nấm hương kiểu Trung Quốc
Gà hầm nấm hương hạt sen
Gà om nấm hạt sen
Gà om xì dầu nấm hương
Gà kho nấm hương
Gà om nấm rơm

Gà om nấm với hương vị đậm đà, thịt mềm thơm hòa quyện cùng vị đặc trưng của nấm chắc chắn sẽ là món ăn mà ai cũng mê. Vào bếp cùng Nhẫn Giả Haki để bỏ túi 6 cách làm gà om nấm bổ dưỡng đãi cả nhà ngay nhé.

1. Gà om nấm hương nước dừa
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt gà: 500gam
Nấm hương: 100gam.
Nước dừa : 2 chén
Gừng, tỏi, cà rốt
Gia vị: Bột canh, tiêu, nước mắm, bột năng, bột ngọt,…

Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch gà, chặt miếng vừa ăn.
Cà rốt gọt vỏ, thái lát dày khoảng 1cm.
Nấm hương ngâm với nước sôi, sau đó vớt ra, rửa sạch.
Bước 2: Ướp gà
Ướp gà với gừng, tỏi, ớt băm, 2 thìa cà phê bột canh, 2 muỗng nước mắm, 2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa đường, một ít tiêu rồi trộn đều.
Ướp tầm 20 phút để gà thấm đều gia vị.

Bước 3: Om gà với nấm hương nước dừa
Đặt nồi lên bếp, cho 1 ít dầu. Làm nóng dầu, thêm hành, tỏi băm vào phi thơm.
Đổ thịt gà vào xào đến khi thịt săn lại
Cho nước dừa vào nồi đun lửa lớn đến khi sôi.
Thêm cà rốt vào đun tiếp cho cà rốt nhừ.
Hạ nhỏ lửa, cho nấm hương vào om đến khi nước còn xâm xấp.
Hoà bột năng với nước, đổ từ từ và khuấy đều với thịt gà đến khi nước đặc sánh thì nêm lại gia vị rồi tắt bếp là hoàn thành.

2. Thịt gà om nấm rơm
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt gà: 500g
Nấm rơm: 200g
Hành tây: 1 củ
Hành khô, gừng, tỏi, hành lá
Gia vị nêm nếm: Nước mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường,….

Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà rửa sạch nhiều lần, chặt miếng vừa ăn.
Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 15 phút, để ráo, cắt nấm làm đôi.
Hành khô, tỏi băm nhuyễn
Hành lá thái nhỏ
Gừng thái sợi
Hành tây thái nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt gà
Ướp gà với hành tỏi băm, 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu rồi trộn đều.
Ướp khoảng 2 tiếng cho gà ngấm gia vị.
Bước 3: Om thịt gà với nấm rơm
Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào đun nóng.
Đổ thịt gà vào chiên cho vàng đều cả hai mặt, gắp gà ra đĩa để riêng.
Cho hành, tỏi vào phi thơm, cho hành tây vào xào khi thấy hành tái thì cho thịt gà cùng 300ml nước vào nấu sôi.
Thêm nấm rơm và đậy kín nắp nồi lại, om gà ở lửa nhỏ đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Thêm hành, tiêu xay trộn đều.

3. Gà om nấm kim châm
Chuẩn bị nguyên liệu
Gà: 500gr
Nấm kim châm: 1 túi
Cà rốt: 1 củ
Gừng, tỏi, dầu hào, bột năng
Gia vị nêm nếm: Đường, mắm, muối, hạt nêm….

Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gà ngâm nước muối, rửa sạch, chặt nhỏ vừa ăn.
Nấm kim châm bỏ chân, rửa sạch, xé nhỏ.
Cà rốt cắt khúc dày 1cm
Gừng, tỏi băm nhỏ

Bước 2: Ướp gà
Ướp gà với gừng tỏi băm nhỏ, 1 thìa dầu hào, ½ thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm.
Bước 3: Om gà với nấm kim châm
Bắc nồi lên bếp, cho xíu dầu ăn vào đun nóng. Cho hành tỏi băm vào phi thơm.
Đổ gà vào xào đến khi thịt săn lại.
Thêm 500ml nước nấu sôi, thả cà rốt vào nồi đun đến khi cà rốt chín mềm.
Cho nấm kim châm vào, đậy nắp om ở lửa nhỏ đến khi nước còn sâm sấp là hoàn thành.

4. Thịt gà om nấm hạt sen
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt gà: 500gr
Nấm hương 100gr
Hạt sen:  200gr
Hành khô, tỏi
Rượu trắng 1 chén
Gừng 1 củ
Gia vị nêm nếm: Nước mắm, muối, đường, hạt nêm…

Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gà ngâm nước muối gừng, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Hành khô, gừng, tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.
Hạt sen ngâm nước ấm cho mềm.
Nấm hương bỏ chân, rửa sạch.

Bước 2: Ướp gà
Ướp gà với nước mắm, rượu, gừng, tiêu trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Om gà với nấm, hạt sen.
Bắc nồi lên bếp làm nóng cùng 1 ít dầu, phi thơm hành, tỏi.
Cho gà, nấm, hạt sen vào xào cho săn lại, đổ khoảng 1 lít nước dùng, đậy nắp nồi, để lửa nhỏ cho nước sôi lăn tăn.
Om đến khi gà và hạt sen chín nhừ. Hòa 1 ít bột năng với nước, cho từ từ vào nồi khuấy đều đến khi nước dùng hơi sánh lại, nêm nếm gia vị vừa ăn là hoàn thành.

5. Gà om xì dầu nấm hương
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt gà: 500gr
Nấm hương: 100gr
Mộc nhĩ: 3 tai
Rượu gạo
Hành tím, tỏi, hành lá, gừng
Gia vị: Xì dầu, dầu ăn, nước mắm, muối, đường,…

Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gà ngâm nước muối, gừng pha loãng, rửa sạch, chặt miếng nhỏ.
Gừng thái lát
Mộc nhĩ ngâm nở, thái sợi
Nấm hương ngâm muối, cắt bỏ chân, rửa sạch
Hành tím, tỏi băm nhỏ
Hành lá thái nhỏ

Bước 2: Chiên gà
Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo sâu lòng, đến khi dầu nóng, cho gừng vào phi thơm.
Bỏ gà vào chiên đến khi gà xém mặt vàng nâu. Gắp gà ra dĩa.
Bước 3: Om gà với xì dầu, nấm hương
Bắc nồi lên bếp cùng 2 muỗng dầu ăn, đun đến khi dầu nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm.
Cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào tầm 1-2 phút, cho gà vào xào chung. Thêm đường, xì dầu và rượu vào đảo đều.
Cho 500ml nước vào nồi, khi nước sôi hạ nhỏ lửa. Om gà đến khi nước hơi sệt. Rắc hành lá lên là hoàn thành.

Cách nấu gà om nấm đông cô
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Thịt gà phần má đùi: 500gram
– Nấm đông cô tươi: 100gram
–  Đậu xanh: 50gram
– Cà rốt: 100gram
Cách nấu gà om nấm đông cô

Bước 1: Thịt gà phải rửa sạch, chặt miếng vừa rồi tẩm ướp với gia vị, hạt tiêu.
Bước 2: Rau củ ngâm rửa rồi thái miếng với cà rốt thái thành lát, đậu nhặt bỏ xơ, nấm cắt chân và khía hình hoa
Bước 3: Cho phần gà đã làm sạch vào chảo đảo qua cho ra bớt mỡ và xém cạnh.
Lưu ý: Gà xém cạnh là khi đã chuyển màu vàng nhẹ, khi thấy gà đã xém cạnh thì bỏ nấm, cà rốt và 1 bát nước dùng vào nồi đun cùng
Bước 4: Nêm thêm gia vị sao cho vừa miệng rồi đun nhỏ lửa khoảng 15 phút cho gà ngấm hết mắm muối gia vị và rau củ được chín mềm. Đun đến khi nước dùng cạn dần chỉ còn xâm xấp là xong xuôi.
Bước 5: Trước khi tắt bếp mới thả đậu vào để đậu lên màu xanh tự nhiên và không bị nhũn quá
Ngoài cách nấu gà om nấm đông cô, ngon.online xin giới thiệu tới bạn cách nấu gà om nấm hương cực đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian
Trên đây là 6 cách làm gà om nấm rất đơn giản nhưng thơm ngon khó cưỡng. Chúc bạn thành công!

Nhẫn Giả Haki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Món gà om nấm hương
Cách làm gà om nấm hương tươi
Gà om nấm hương kiểu Trung Quốc
Gà hầm nấm hương hạt sen
Gà om nấm hạt sen
Gà om xì dầu nấm hương
Gà kho nấm hương
Gà om nấm rơm

#cách #làm #gà #nấm #thơm #ngon #bổ #dưỡng #cho #cả #nhà

Nhẫn Giả Haki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Món gà om nấm hương
  • Cách làm gà om nấm hương tươi
  •  om nấm hương kiểu Trung Quốc
  • Gà hầm nấm hương hạt sen
  •  om nấm hạt sen
  •  om xì dầu nấm hương
  • Gà kho nấm hương
  •  om nấm rơm

Gà om nấm với hương vị đậm đà, thịt mềm thơm hòa quyện cùng vị đặc trưng của nấm chắc chắn sẽ là món ăn mà ai cũng mê. Vào bếp cùng Nhẫn Giả Haki để bỏ túi 6 cách làm gà om nấm bổ dưỡng đãi cả nhà ngay nhé.

1. Gà om nấm hương nước dừa

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà: 500gam
  • Nấm hương: 100gam.
  • Nước dừa : 2 chén
  • Gừng, tỏi, cà rốt
  • Gia vị: Bột canh, tiêu, nước mắm, bột năng, bột ngọt,…

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch gà, chặt miếng vừa ăn.
  • Cà rốt gọt vỏ, thái lát dày khoảng 1cm.
  • Nấm hương ngâm với nước sôi, sau đó vớt ra, rửa sạch.

Bước 2: Ướp gà

  • Ướp gà với gừng, tỏi, ớt băm, 2 thìa cà phê bột canh, 2 muỗng nước mắm, 2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa đường, một ít tiêu rồi trộn đều.
  • Ướp tầm 20 phút để gà thấm đều gia vị.

Bước 3: Om gà với nấm hương nước dừa

  • Đặt nồi lên bếp, cho 1 ít dầu. Làm nóng dầu, thêm hành, tỏi băm vào phi thơm.
  • Đổ thịt gà vào xào đến khi thịt săn lại
  • Cho nước dừa vào nồi đun lửa lớn đến khi sôi.
  • Thêm cà rốt vào đun tiếp cho cà rốt nhừ.
  • Hạ nhỏ lửa, cho nấm hương vào om đến khi nước còn xâm xấp.
  • Hoà bột năng với nước, đổ từ từ và khuấy đều với thịt gà đến khi nước đặc sánh thì nêm lại gia vị rồi tắt bếp là hoàn thành.

2. Thịt gà om nấm rơm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà: 500g
  • Nấm rơm: 200g
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành khô, gừng, tỏi, hành lá
  • Gia vị nêm nếm: Nước mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường,….

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà rửa sạch nhiều lần, chặt miếng vừa ăn.
  • Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 15 phút, để ráo, cắt nấm làm đôi.
  • Hành khô, tỏi băm nhuyễn
  • Hành lá thái nhỏ
  • Gừng thái sợi
  • Hành tây thái nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt gà

  • Ướp gà với hành tỏi băm, 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu rồi trộn đều.
  • Ướp khoảng 2 tiếng cho gà ngấm gia vị.

Bước 3: Om thịt gà với nấm rơm

  • Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào đun nóng.
  • Đổ thịt gà vào chiên cho vàng đều cả hai mặt, gắp gà ra đĩa để riêng.
  • Cho hành, tỏi vào phi thơm, cho hành tây vào xào khi thấy hành tái thì cho thịt gà cùng 300ml nước vào nấu sôi.
  • Thêm nấm rơm và đậy kín nắp nồi lại, om gà ở lửa nhỏ đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
  • Thêm hành, tiêu xay trộn đều.

3. Gà om nấm kim châm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gà: 500gr
  • Nấm kim châm: 1 túi
  • Cà rốt: 1 củ
  • Gừng, tỏi, dầu hào, bột năng
  • Gia vị nêm nếm: Đường, mắm, muối, hạt nêm….

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gà ngâm nước muối, rửa sạch, chặt nhỏ vừa ăn.
  • Nấm kim châm bỏ chân, rửa sạch, xé nhỏ.
  • Cà rốt cắt khúc dày 1cm
  • Gừng, tỏi băm nhỏ

Bước 2: Ướp gà

Ướp gà với gừng tỏi băm nhỏ, 1 thìa dầu hào, ½ thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm.

Bước 3: Om gà với nấm kim châm

  • Bắc nồi lên bếp, cho xíu dầu ăn vào đun nóng. Cho hành tỏi băm vào phi thơm.
  • Đổ gà vào xào đến khi thịt săn lại.
  • Thêm 500ml nước nấu sôi, thả cà rốt vào nồi đun đến khi cà rốt chín mềm.
  • Cho nấm kim châm vào, đậy nắp om ở lửa nhỏ đến khi nước còn sâm sấp là hoàn thành.

4. Thịt gà om nấm hạt sen

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà: 500gr
  • Nấm hương 100gr
  • Hạt sen:  200gr
  • Hành khô, tỏi
  • Rượu trắng 1 chén
  • Gừng 1 củ
  • Gia vị nêm nếm: Nước mắm, muối, đường, hạt nêm…

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gà ngâm nước muối gừng, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Hành khô, gừng, tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.
  • Hạt sen ngâm nước ấm cho mềm.
  • Nấm hương bỏ chân, rửa sạch.

Bước 2: Ướp gà

  • Ướp gà với nước mắm, rượu, gừng, tiêu trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Om gà với nấm, hạt sen.

  • Bắc nồi lên bếp làm nóng cùng 1 ít dầu, phi thơm hành, tỏi.
  • Cho gà, nấm, hạt sen vào xào cho săn lại, đổ khoảng 1 lít nước dùng, đậy nắp nồi, để lửa nhỏ cho nước sôi lăn tăn.
  • Om đến khi gà và hạt sen chín nhừ. Hòa 1 ít bột năng với nước, cho từ từ vào nồi khuấy đều đến khi nước dùng hơi sánh lại, nêm nếm gia vị vừa ăn là hoàn thành.

5. Gà om xì dầu nấm hương

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà: 500gr
  • Nấm hương: 100gr
  • Mộc nhĩ: 3 tai
  • Rượu gạo
  • Hành tím, tỏi, hành lá, gừng
  • Gia vị: Xì dầu, dầu ăn, nước mắm, muối, đường,…

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gà ngâm nước muối, gừng pha loãng, rửa sạch, chặt miếng nhỏ.
  • Gừng thái lát
  • Mộc nhĩ ngâm nở, thái sợi
  • Nấm hương ngâm muối, cắt bỏ chân, rửa sạch
  • Hành tím, tỏi băm nhỏ
  • Hành lá thái nhỏ

Bước 2: Chiên gà

  • Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo sâu lòng, đến khi dầu nóng, cho gừng vào phi thơm.
  • Bỏ gà vào chiên đến khi gà xém mặt vàng nâu. Gắp gà ra dĩa.

Bước 3: Om gà với xì dầu, nấm hương

  • Bắc nồi lên bếp cùng 2 muỗng dầu ăn, đun đến khi dầu nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm.
  • Cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào tầm 1-2 phút, cho gà vào xào chung. Thêm đường, xì dầu và rượu vào đảo đều.
  • Cho 500ml nước vào nồi, khi nước sôi hạ nhỏ lửa. Om gà đến khi nước hơi sệt. Rắc hành lá lên là hoàn thành.

Cách nấu gà om nấm đông cô

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Thịt gà phần má đùi: 500gram

– Nấm đông cô tươi: 100gram

–  Đậu xanh: 50gram

– Cà rốt: 100gram

Cách nấu gà om nấm đông cô

Bước 1: Thịt gà phải rửa sạch, chặt miếng vừa rồi tẩm ướp với gia vị, hạt tiêu.

Bước 2: Rau củ ngâm rửa rồi thái miếng với cà rốt thái thành lát, đậu nhặt bỏ xơ, nấm cắt chân và khía hình hoa

Bước 3: Cho phần gà đã làm sạch vào chảo đảo qua cho ra bớt mỡ và xém cạnh.

Lưu ý: Gà xém cạnh là khi đã chuyển màu vàng nhẹ, khi thấy gà đã xém cạnh thì bỏ nấm, cà rốt và 1 bát nước dùng vào nồi đun cùng

Bước 4: Nêm thêm gia vị sao cho vừa miệng rồi đun nhỏ lửa khoảng 15 phút cho gà ngấm hết mắm muối gia vị và rau củ được chín mềm. Đun đến khi nước dùng cạn dần chỉ còn xâm xấp là xong xuôi.

Bước 5: Trước khi tắt bếp mới thả đậu vào để đậu lên màu xanh tự nhiên và không bị nhũn quá

Ngoài cách nấu gà om nấm đông cô, ngon.online xin giới thiệu tới bạn cách nấu gà om nấm hương cực đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian

Trên đây là 6 cách làm gà om nấm rất đơn giản nhưng thơm ngon khó cưỡng. Chúc bạn thành công!

Nhẫn Giả Haki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Món gà om nấm hương
  • Cách làm gà om nấm hương tươi
  •  om nấm hương kiểu Trung Quốc
  • Gà hầm nấm hương hạt sen
  •  om nấm hạt sen
  •  om xì dầu nấm hương
  • Gà kho nấm hương
  •  om nấm rơm

Xem thêm thông tin 6 cách làm gà om nấm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

6 cách làm gà om nấm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Nhẫn Giả Haki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Món gà om nấm hương
Cách làm gà om nấm hương tươi
Gà om nấm hương kiểu Trung Quốc
Gà hầm nấm hương hạt sen
Gà om nấm hạt sen
Gà om xì dầu nấm hương
Gà kho nấm hương
Gà om nấm rơm

Gà om nấm với hương vị đậm đà, thịt mềm thơm hòa quyện cùng vị đặc trưng của nấm chắc chắn sẽ là món ăn mà ai cũng mê. Vào bếp cùng Nhẫn Giả Haki để bỏ túi 6 cách làm gà om nấm bổ dưỡng đãi cả nhà ngay nhé.

1. Gà om nấm hương nước dừa
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt gà: 500gam
Nấm hương: 100gam.
Nước dừa : 2 chén
Gừng, tỏi, cà rốt
Gia vị: Bột canh, tiêu, nước mắm, bột năng, bột ngọt,…

Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch gà, chặt miếng vừa ăn.
Cà rốt gọt vỏ, thái lát dày khoảng 1cm.
Nấm hương ngâm với nước sôi, sau đó vớt ra, rửa sạch.
Bước 2: Ướp gà
Ướp gà với gừng, tỏi, ớt băm, 2 thìa cà phê bột canh, 2 muỗng nước mắm, 2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa đường, một ít tiêu rồi trộn đều.
Ướp tầm 20 phút để gà thấm đều gia vị.

Bước 3: Om gà với nấm hương nước dừa
Đặt nồi lên bếp, cho 1 ít dầu. Làm nóng dầu, thêm hành, tỏi băm vào phi thơm.
Đổ thịt gà vào xào đến khi thịt săn lại
Cho nước dừa vào nồi đun lửa lớn đến khi sôi.
Thêm cà rốt vào đun tiếp cho cà rốt nhừ.
Hạ nhỏ lửa, cho nấm hương vào om đến khi nước còn xâm xấp.
Hoà bột năng với nước, đổ từ từ và khuấy đều với thịt gà đến khi nước đặc sánh thì nêm lại gia vị rồi tắt bếp là hoàn thành.

2. Thịt gà om nấm rơm
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt gà: 500g
Nấm rơm: 200g
Hành tây: 1 củ
Hành khô, gừng, tỏi, hành lá
Gia vị nêm nếm: Nước mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường,….

Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà rửa sạch nhiều lần, chặt miếng vừa ăn.
Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 15 phút, để ráo, cắt nấm làm đôi.
Hành khô, tỏi băm nhuyễn
Hành lá thái nhỏ
Gừng thái sợi
Hành tây thái nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt gà
Ướp gà với hành tỏi băm, 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu rồi trộn đều.
Ướp khoảng 2 tiếng cho gà ngấm gia vị.
Bước 3: Om thịt gà với nấm rơm
Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào đun nóng.
Đổ thịt gà vào chiên cho vàng đều cả hai mặt, gắp gà ra đĩa để riêng.
Cho hành, tỏi vào phi thơm, cho hành tây vào xào khi thấy hành tái thì cho thịt gà cùng 300ml nước vào nấu sôi.
Thêm nấm rơm và đậy kín nắp nồi lại, om gà ở lửa nhỏ đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Thêm hành, tiêu xay trộn đều.

3. Gà om nấm kim châm
Chuẩn bị nguyên liệu
Gà: 500gr
Nấm kim châm: 1 túi
Cà rốt: 1 củ
Gừng, tỏi, dầu hào, bột năng
Gia vị nêm nếm: Đường, mắm, muối, hạt nêm….

Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gà ngâm nước muối, rửa sạch, chặt nhỏ vừa ăn.
Nấm kim châm bỏ chân, rửa sạch, xé nhỏ.
Cà rốt cắt khúc dày 1cm
Gừng, tỏi băm nhỏ

Bước 2: Ướp gà
Ướp gà với gừng tỏi băm nhỏ, 1 thìa dầu hào, ½ thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm.
Bước 3: Om gà với nấm kim châm
Bắc nồi lên bếp, cho xíu dầu ăn vào đun nóng. Cho hành tỏi băm vào phi thơm.
Đổ gà vào xào đến khi thịt săn lại.
Thêm 500ml nước nấu sôi, thả cà rốt vào nồi đun đến khi cà rốt chín mềm.
Cho nấm kim châm vào, đậy nắp om ở lửa nhỏ đến khi nước còn sâm sấp là hoàn thành.

4. Thịt gà om nấm hạt sen
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt gà: 500gr
Nấm hương 100gr
Hạt sen:  200gr
Hành khô, tỏi
Rượu trắng 1 chén
Gừng 1 củ
Gia vị nêm nếm: Nước mắm, muối, đường, hạt nêm…

Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gà ngâm nước muối gừng, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Hành khô, gừng, tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.
Hạt sen ngâm nước ấm cho mềm.
Nấm hương bỏ chân, rửa sạch.

Bước 2: Ướp gà
Ướp gà với nước mắm, rượu, gừng, tiêu trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Om gà với nấm, hạt sen.
Bắc nồi lên bếp làm nóng cùng 1 ít dầu, phi thơm hành, tỏi.
Cho gà, nấm, hạt sen vào xào cho săn lại, đổ khoảng 1 lít nước dùng, đậy nắp nồi, để lửa nhỏ cho nước sôi lăn tăn.
Om đến khi gà và hạt sen chín nhừ. Hòa 1 ít bột năng với nước, cho từ từ vào nồi khuấy đều đến khi nước dùng hơi sánh lại, nêm nếm gia vị vừa ăn là hoàn thành.

5. Gà om xì dầu nấm hương
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt gà: 500gr
Nấm hương: 100gr
Mộc nhĩ: 3 tai
Rượu gạo
Hành tím, tỏi, hành lá, gừng
Gia vị: Xì dầu, dầu ăn, nước mắm, muối, đường,…

Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gà ngâm nước muối, gừng pha loãng, rửa sạch, chặt miếng nhỏ.
Gừng thái lát
Mộc nhĩ ngâm nở, thái sợi
Nấm hương ngâm muối, cắt bỏ chân, rửa sạch
Hành tím, tỏi băm nhỏ
Hành lá thái nhỏ

Bước 2: Chiên gà
Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo sâu lòng, đến khi dầu nóng, cho gừng vào phi thơm.
Bỏ gà vào chiên đến khi gà xém mặt vàng nâu. Gắp gà ra dĩa.
Bước 3: Om gà với xì dầu, nấm hương
Bắc nồi lên bếp cùng 2 muỗng dầu ăn, đun đến khi dầu nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm.
Cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào tầm 1-2 phút, cho gà vào xào chung. Thêm đường, xì dầu và rượu vào đảo đều.
Cho 500ml nước vào nồi, khi nước sôi hạ nhỏ lửa. Om gà đến khi nước hơi sệt. Rắc hành lá lên là hoàn thành.

Cách nấu gà om nấm đông cô
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Thịt gà phần má đùi: 500gram
– Nấm đông cô tươi: 100gram
–  Đậu xanh: 50gram
– Cà rốt: 100gram
Cách nấu gà om nấm đông cô

Bước 1: Thịt gà phải rửa sạch, chặt miếng vừa rồi tẩm ướp với gia vị, hạt tiêu.
Bước 2: Rau củ ngâm rửa rồi thái miếng với cà rốt thái thành lát, đậu nhặt bỏ xơ, nấm cắt chân và khía hình hoa
Bước 3: Cho phần gà đã làm sạch vào chảo đảo qua cho ra bớt mỡ và xém cạnh.
Lưu ý: Gà xém cạnh là khi đã chuyển màu vàng nhẹ, khi thấy gà đã xém cạnh thì bỏ nấm, cà rốt và 1 bát nước dùng vào nồi đun cùng
Bước 4: Nêm thêm gia vị sao cho vừa miệng rồi đun nhỏ lửa khoảng 15 phút cho gà ngấm hết mắm muối gia vị và rau củ được chín mềm. Đun đến khi nước dùng cạn dần chỉ còn xâm xấp là xong xuôi.
Bước 5: Trước khi tắt bếp mới thả đậu vào để đậu lên màu xanh tự nhiên và không bị nhũn quá
Ngoài cách nấu gà om nấm đông cô, ngon.online xin giới thiệu tới bạn cách nấu gà om nấm hương cực đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian
Trên đây là 6 cách làm gà om nấm rất đơn giản nhưng thơm ngon khó cưỡng. Chúc bạn thành công!

Nhẫn Giả Haki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Món gà om nấm hương
Cách làm gà om nấm hương tươi
Gà om nấm hương kiểu Trung Quốc
Gà hầm nấm hương hạt sen
Gà om nấm hạt sen
Gà om xì dầu nấm hương
Gà kho nấm hương
Gà om nấm rơm

#cách #làm #gà #nấm #thơm #ngon #bổ #dưỡng #cho #cả #nhà


#cách #làm #gà #nấm #thơm #ngon #bổ #dưỡng #cho #cả #nhà

Tổng hợp: Nhẫn Giả Haki

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button