5 cách làm bồ câu nướng thơm lừng đậm đà hương vị siêu đơn giản

Nội Dung Bài 5 cách làm bồ câu nướng thơm lừng đậm đà hương vị siêu đơn giản

5 cách làm bồ câu nướng thơm lừng đậm đà hương vị siêu đơn giản

Nhẫn Giả Haki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Bồ câu nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
Bồ câu nướng la mắc mật
Bồ câu nướng mật ong
Bồ câu nướng ngũ vị hương
Bồ câu nướng sả ớt
Bồ câu nướng lá chanh
Bồ câu nướng cho bé
Bồ câu nướng mật ong cho bé

Thịt chim bồ câu
Chim bồ câu thuộc động vật họ chim gáy và loài chim này được nuôi nhân rộng khắp nơi. Có rất nhiều giống chim bồ câu khác nhau về các đặc điểm như kích thước, màu sắc…
Trong Đông Y, thịt chim bồ câu có tính bình, vị mặn, thành phần dinh dưỡng khá phong phú với hương vị thơm ngon, được xếp vào loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho người cao tuổi và trẻ em hoặc những người mới ốm dậy. Trứng chim bồ câu có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng khá đặc trưng với 9.5% protein, 6.4% chất bột đường và các thành phần dinh dưỡng như canxi, sắt, photpho… Thịt chim bồ câu có tác dụng gì? Thịt chim bồ câu sẽ có tác dụng bổ thận kiện tỳ vị, khí huyết… Sử dụng thịt chim bồ câu trong trường hợp gây yếu, hư nhược, tiêu khát, hay quên, mất ngủ, thần kinh suy nhược, phụ nữ có triệu chứng huyết hư tắc kinh…. Theo Y Học Cổ Truyền, thịt chim bồ câu còn được sử dụng như một vị thuốc trong điều trị bệnh chẳng hạn như: cháo chim bồ câu.

Thành phần dinh dưỡng thịt chim bồ câu
Ăn thịt chim bồ câu có béo không? Thịt chim bồ câu được xếp vào nhóm thực phẩm có hàm lượng protein khá cao, tuy nhiên lại ít chất béo và cholesterol. Nhiều nghiên cứu thực hiện phân tích thịt chim bồ câu cho thấy, hàm lượng protein trong thịt bồ câu chiếm khoảng 24%. Bên cạnh đó, thành phần dinh dưỡng về protein của thịt chim bồ câu cũng chứa nhiều các acid amin cần thiết cho cơ thể. Trong khi đó, thì hàm lượng chất béo chứa trong thịt chim bồ câu chỉ chiếm khoảng 0.3%. Những hàm lượng này thấp hơn rất nhiều so với các loại thịt của động vật khác.
Ngoài ra, các loại vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin E cùng với các khoáng chất vi lượng và đa lượng giúp mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Chính vì vậy, thành phần dinh dưỡng của thịt chim bồ câu còn cao hơn so với thịt gà.
Một số tác dụng đặc trưng của thịt chim bồ câu với sức khỏe người sử dụng như:
Thịt chim bồ câu giúp bồi bổ cơ thể, tăng tốc phục hồi chức năng và chữa lành vết thương của người bệnh sau khi ốm dậy
Thịt chim bồ câu có tác dụng giúp bổ não, tăng cường trí nhớ cũng như khả năng tư duy.
Thịt chim bồ câu giúp dưỡng nhan cùng với việc tăng cường sinh lực cơ thể

Cách làm bồ câu nướng muối ớt

Nguyên liệu làm Bồ câu nướng muối ớt Cho 4 người
Chim bồ câu 1 con Ớt sừng 1 trái Hành lá 1 nhánh Muối ớt Tây Ninh 2 muỗng canh Gừng 1 ít(cắt lát) Tỏi băm 1 muỗng canh Tiêu xay 1 muỗng canh Đường 1 muỗng canh Nước mắm 1/2 muỗng canh
Hình nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện
Lò nướng thủy tinh (hoặc lò nướng thùng), dao, kéo, tô, đũa,…
Cách chế biến Bồ câu nướng muối ớt
1Sơ chế bồ câu
Để tiết kiệm thời gian, các bạn có thể chọn mua bồ câu đã làm sẵn, khi về chỉ cần nhổ sạch lông tơ (lông măng) còn xót lại trên da chim bồ câu.
Dùng rượu trắng pha với vài lát gừng tươi rồi chà xát lên thân chim, cuối cùng rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

2Pha sốt muối ớt
Cho vào chén 2 muỗng canh muối ớt Tây Ninh, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm.
Dùng kéo cắt nhỏ ớt sừng và hành lá cho vào chén, sau đó mang bao tay và trộn thật đều hỗn hợp sốt.

3Ướp bồ câu
Dùng tay thoa hỗn hợp sốt đều khắp mình bồ câu, phần sốt dư còn lại các bạn cho vào bụng của bồ câu và ướp khoảng 30 phút để chim thấm gia vị.

4Nướng bồ câu
Làm nóng lò ở 200 độ C trong vòng 10 phút.
Xếp bồ câu vào khay sau đó rưới phần nước sốt còn dư lên trên, đặt bồ câu vào lò, nướng ở 200 độ C trong vòng 10 phút là hoàn thành.

5Thành phẩm
Món bồ câu nướng muối ớt có màu vàng đẹp mắt dậy mùi thơm đặc trưng. Thịt bồ câu chín mềm, ngon ngọt, thơm phức, hòa cùng với vị cay đặc trưng của muối ớt và ớt tươi càng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Đây là món ăn tuyệt vời cho cả gia đình bạn vào dịp cuối tuần đấy!

Bồ câu nướng mọi

Nguyên liệu làm Bồ câu nướng mọi Cho 4 người
Bồ câu 4 con Muối hột 1 ít Ớt xanh 1 ít
Hình nguyên liệu:

 
Cách chế biến Bồ câu nướng mọi
1Sơ chế bồ câu
Bồ câu mua về các bạn làm sạch lông, sau đó mang bóp với muối hột hoặc rượu khoảng 5 phút rồi mang đi rửa sạch.

2Khò bồ câu
Cho bồ câu vào bếp lửa và thui khoảng 1 – 2 phút cho phần da bồ câu vàng đều và lông măng cháy rụi.
Mách nhỏ: Ngoài cách khò bồ câu bằng bếp than, bản có thể sử dụng đèn khò khí gas để khò sạch lông của bồ câu nhé!

3Nướng bồ câu
Dùng 1 cây tre, chẻ đôi rồi kẹp bồ câu ở giữa. Cho bồ câu lên bếp than và nướng đến khi bồ câu chín vàng đều cả 2 mặt là được.
Mách nhỏ: Nếu không chuẩn bị được que tre, các bạn có thể cho bồ câu lên vỉ nướng và nướng như bình thường nhé!

4Thành phẩm
Bồ câu nướng mọi chín vàng đều, thơm phức. Thịt bồ câu vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên, chấm cùng với 1 ít muối ớt xanh cay cay thì còn gì bằng! Vào bếp và thực hiện ngay nhé!

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Cách làm chim bồ câu nướng sả
Nguyên liệu cần có

Bồ câu 250g
Sả: 6 cây
Tỏi: 1 củ
Hành khô: 3 củ
Ớt trái (số lượng tùy theo sở thích ăn cay của mỗi người)
Gia vị: tiêu, bột ngọt, hạt nêm, đường, nước mắm, nước hàng
Mật ong
Thịt me chín cô đặc​
Bột năng​
Lò nướng
Giấy bạc
Bí quyết chọn bồ câu ngon

Rất dễ dàng để tìm thấy chim bồ câu ở các chợ lớn. Để chọn được chim bồ câu tươi ngon, bạn nên chọn chim bồ câu có những đặc điểm sau:
Chim bồ câu còn tươi, da dẻ hồng hào, không xanh xao.
Dùng tay ấn vào chim bồ câu, nếu không dính tay là chim còn tươi, nếu dính nước tức là chim không còn tươi.
Để đảm bảo chọn được chim bồ câu tươi, bạn có thể chọn chim bồ câu còn sống và xem người ta làm ngay tại chợ nhé.
Khi mua chim bồ câu về bạn cũng nên sơ chế chim bồ câu, nếu không thì nên bảo quản trong tủ lạnh để thịt luôn tươi ngon.
Hướng dẫn cách làm món bồ câu nướng sả

Sơ chế các nguyên liệu
Bồ câu rửa sạch với muối và chanh (hoặc giấm) để ra rổ cho ráo nước
Hành tím, tỏi, ớt bạn bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ.
Cắt sả thành từng lát khoảng 10 cm rồi cho vào cối giã nát.
Ướp gia vị cho bồ câu
Ướp bồ câu với 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 2 thìa hành băm, ớt, hành, tỏi và sả băm nhỏ vào một cái tô.
Dùng hai tay đảo đều để gia vị được thấm đều trên da. Để yên trong 15-20 phút.
Dùng giấy bạc bọc kín từng con chim rồi gói lại cẩn thận cho vào tủ lạnh. Bạn ướp 2 tiếng trước khi nướng. Nếu ướp ít thời gian hơn, chim sẽ chưa đủ ngấm, và ăn sẽ bị nhạt.
Lưu ý: phần gia vị chúng ta dùng để ướp chim, cần rải đều lên da con chim, không nên để vào trong ruột, vì khi nướng sẽ bị đắng. Nếu chúng ta rải đều trên da, sau khi nướng thịt chim sẽ rất thơm.
Tiến hành nướng bồ câu
Bật lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C, nướng lần thứ nhất trong vòng 15 phút.
Hạ nhiệt độ xuống 200 độ C, nướng lần thứ hai trong 15 phút.Các bạn lưu ý để nguyên giấy bạc để nướng, giấy bạc sẽ giúp chim nóng đều và ngon.
Sau 30 phút, về cơ bản chim đã chín, các bạn bỏ giấy bạc ra. Dùng chổi quét đều mật ong lên thân chim, và nướng lại trong 5 phút ở nhiệt độ 150 độ C.Vì có mật ong nên chim rất dễ cháy, lúc này các bạn không nên nướng quá lâu và để nhiệt độ quá cao, mà chỉ nên tối đa 5 phút ở 150 độ C để mật ong ngấm vào da là đủ.
Làm nước sốt chấm
Công thức làm nước sốt chua ngọt như sau:1 muỗng thịt me cô đặc, 4 muỗng đường, 1 muỗng canh nước mắm cùng 500ml nước lọc.
Lọc thịt me với nước lọc lấy nước chua, bỏ hạt, hòa tan với đường và nước mắm. Đun sôi trên bếp nhỏ lửa cho đường tan hoàn toàn.
Hòa 2 muỗng bột năng tan vào trong nước lạnh, đổ vào nước chua ngọt đang đun trên bếp, đến khi nước trở nên sền sệt thì tắt bếp.
Nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm ít tiêu và ớt bột vào nước sốt.
Thành phẩm

Chim bồ câu nướng thơm phức mùi sả, hòa quyện cùng vị thơm của tỏi và hành khô.
Thành phẩm có màu nâu bắt mắt, thịt chim mềm không dai hoặc khô. Khi ăn vị ngọt thịt cùng với sự hấp dẫn của mật ong, sẽ làm bạn có cảm giác ăn mãi không ngán.
Bên cạnh đó, nước chấm chua ngọt sẽ là một bí kíp tuyệt hảo đưa cơm cho các thành viên trong gia đình
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Chim Bồ Câu Nướng Mật Ong
Thành phần
Khẩu phần: 1 người
Bồ câu4 Con
Lá chanh50 Gr
Mật ong1 Muỗng canh
Hành tím20 Gr
Tỏi1 Củ
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Hạt nêm1/2 Muỗng cà phê
Dầu hào1 Muỗng canh
Nước màu1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng cà phê
Hướng dẫn thực hiện
1.
Hành khô, tỏi băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch, để ráo. Chuẩn bị 1 cái tô hoặc nồi để ướp chim bồ câu. Cho vào tô 1 thìa ăn cơm mật ong, hành băm, tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa nước màu, tiêu, lá chanh. Trộn đều tất cả các nguyên liệu lên. Chim bồ câu làm sạch, để ráo nước.

2.
Cho thịt chim vào tô gia vị, dùng găng tay và bóp đều để bồ câu ngấm đều gia vị, liên tục xoa gia vị vào thân và bụng chim nữa nhé!

3.
Nhét lá chanh, hành khô, tỏi vào bụng chim. Dùng màng ni lông hoặc nắp đậy, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 3-4h để thịt ngấm gia vị. Sau đó bạn chuẩn bị bếp than hồng nướng chim (bạn có thể chiên hay nướng ở lò nướng cũng được nhé). Nếu nướng ở bếp than bạn nhớ trở đều để chim chín đều, không bị cháy xém.

4.
Khi thịt chim dậy mùi thơm, da căng bóng, vàng ruộm là món ăn hoàn thành rồi đấy! Món chim bồ câu nướng mật ong thơm lừng chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú. Thịt chim ngấm gia vị thơm phức, da giòn, thịt bên trong giữ được độ ngọt tự nhiên.

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Cách chọn mua chim bồ câu tươi ngon, ngọt thịt
Để chế biến các món ăn được ngon hơn, bạn nên chọn chim bồ câu ra ràng, là chim khoảng từ 10 đến 15 ngày tuổi, thịt chim rất nhiều đạm, thơm béo mang nhiều chất dinh dưỡng cao.
Khi mua chim bồ câu làm sẵn bạn nên lựa những con bồ câu nhìn còn tươi, da dẻ có màu hồng không bị tái.
Lúc mua bạn nên dở cánh chim bồ câu lên, dùng tay ấn nhẹ vào nếu thấy thịt dày là chim bồ câu ra ràng ngon. Ngoài ra, bạn dùng tay ấn vào phần ức xem thịt ức có mềm không, vì nếu muốn mua chim bồ câu ra ràng ngon thì nên lựa phần ức mềm.
Không chọn mua những con có màu tái, có mùi, thịt mềm nhão không săn chắc, không nên chọn những con quá nhỏ hay quá to, thịt sẽ không ngon bằng những con ra ràng.
Cách loại bỏ lông măng và khử mùi hôi thịt chim bồ câu
Để làm sạch hết lông tơ còn sót lại và loại bỏ mùi tanh của chim bồ câu một cách nhanh chóng, bạn có thể dùng đồ khò gas thui xung quanh thân chim cho đến khi da vàng nhé.
Bạn có thể dùng muối hoặc hỗn hợp muối với nước cốt chanh, chà xát toàn thân chim bồ câu, rồi rửa lại với nước từ 1 – 2 lần.
Với 5 công thức làm món bồ câu nướng thơm lừng đậm đà hương vị mà Nhẫn Giả Haki đã cung cấp trên, hy vọng sẽ giúp đa dạng thêm thực đơn của mình nhé. Chúc các bạn thành công!
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Nhẫn Giả Haki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Bồ câu nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
Bồ câu nướng la mắc mật
Bồ câu nướng mật ong
Bồ câu nướng ngũ vị hương
Bồ câu nướng sả ớt
Bồ câu nướng lá chanh
Bồ câu nướng cho bé
Bồ câu nướng mật ong cho bé

#cách #làm #bồ #câu #nướng #thơm #lừng #đậm #đà #hương #vị #siêu #đơn #giản

Nhẫn Giả Haki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Bồ câu nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
  • Bồ câu nướng la mắc mật
  • Bồ câu nướng mật ong
  • Bồ câu nướng ngũ vị hương
  • Bồ câu nướng sả ớt
  • Bồ câu nướng lá chanh
  • Bồ câu nướng cho bé
  • Bồ câu nướng mật ong cho bé


Thịt chim bồ câu

Chim bồ câu thuộc động vật họ chim gáy và loài chim này được nuôi nhân rộng khắp nơi. Có rất nhiều giống chim bồ câu khác nhau về các đặc điểm như kích thước, màu sắc…

Trong Đông Y, thịt chim bồ câu có tính bình, vị mặn, thành phần dinh dưỡng khá phong phú với hương vị thơm ngon, được xếp vào loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho người cao tuổi và trẻ em hoặc những người mới ốm dậy. Trứng chim bồ câu có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng khá đặc trưng với 9.5% protein, 6.4% chất bột đường và các thành phần dinh dưỡng như canxi, sắt, photpho… Thịt chim bồ câu có tác dụng gì? Thịt chim bồ câu sẽ có tác dụng bổ thận kiện tỳ vị, khí huyết… Sử dụng thịt chim bồ câu trong trường hợp gây yếu, hư nhược, tiêu khát, hay quên, mất ngủ, thần kinh suy nhược, phụ nữ có triệu chứng huyết hư tắc kinh…. Theo Y Học Cổ Truyền, thịt chim bồ câu còn được sử dụng như một vị thuốc trong điều trị bệnh chẳng hạn như: cháo chim bồ câu.

Thành phần dinh dưỡng thịt chim bồ câu

Ăn thịt chim bồ câu có béo không? Thịt chim bồ câu được xếp vào nhóm thực phẩm có hàm lượng protein khá cao, tuy nhiên lại ít chất béo và cholesterol. Nhiều nghiên cứu thực hiện phân tích thịt chim bồ câu cho thấy, hàm lượng protein trong thịt bồ câu chiếm khoảng 24%. Bên cạnh đó, thành phần dinh dưỡng về protein của thịt chim bồ câu cũng chứa nhiều các acid amin cần thiết cho cơ thể. Trong khi đó, thì hàm lượng chất béo chứa trong thịt chim bồ câu chỉ chiếm khoảng 0.3%. Những hàm lượng này thấp hơn rất nhiều so với các loại thịt của động vật khác.

Ngoài ra, các loại vitamin Avitamin B1, vitamin B2, vitamin E cùng với các khoáng chất vi lượng và đa lượng giúp mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Chính vì vậy, thành phần dinh dưỡng của thịt chim bồ câu còn cao hơn so với thịt gà.

Một số tác dụng đặc trưng của thịt chim bồ câu với sức khỏe người sử dụng như:

  • Thịt chim bồ câu giúp bồi bổ cơ thể, tăng tốc phục hồi chức năng và chữa lành vết thương của người bệnh sau khi ốm dậy
  • Thịt chim bồ câu có tác dụng giúp bổ não, tăng cường trí nhớ cũng như khả năng tư duy.
  • Thịt chim bồ câu giúp dưỡng nhan cùng với việc tăng cường sinh lực cơ thể

Cách làm bồ câu nướng muối ớt

Nguyên liệu làm Bồ câu nướng muối ớt Cho 4 người

Chim bồ câu 1 con Ớt sừng 1 trái Hành lá 1 nhánh Muối ớt Tây Ninh 2 muỗng canh Gừng 1 ít(cắt lát) Tỏi băm 1 muỗng canh Tiêu xay 1 muỗng canh Đường 1 muỗng canh Nước mắm 1/2 muỗng canh

Hình nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng thủy tinh (hoặc lò nướng thùng), dao, kéo, tô, đũa,…

Cách chế biến Bồ câu nướng muối ớt


  • Sơ chế bồ câu

    Để tiết kiệm thời gian, các bạn có thể chọn mua bồ câu đã làm sẵn, khi về chỉ cần nhổ sạch lông tơ (lông măng) còn xót lại trên da chim bồ câu.

    Dùng rượu trắng pha với vài lát gừng tươi rồi chà xát lên thân chim, cuối cùng rửa sạch lại với nước rồi để ráo.


  • Pha sốt muối ớt

    Cho vào chén 2 muỗng canh muối ớt Tây Ninh, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm.

    Dùng kéo cắt nhỏ ớt sừng và hành lá cho vào chén, sau đó mang bao tay và trộn thật đều hỗn hợp sốt.





  • Ướp bồ câu

    Dùng tay thoa hỗn hợp sốt đều khắp mình bồ câu, phần sốt dư còn lại các bạn cho vào bụng của bồ câu và ướp khoảng 30 phút để chim thấm gia vị.




  • Nướng bồ câu

    Làm nóng lò ở 200 độ C trong vòng 10 phút.

    Xếp bồ câu vào khay sau đó rưới phần nước sốt còn dư lên trên, đặt bồ câu vào lò, nướng ở 200 độ C trong vòng 10 phút là hoàn thành.




  • Thành phẩm

    Món bồ câu nướng muối ớt có màu vàng đẹp mắt dậy mùi thơm đặc trưng. Thịt bồ câu chín mềm, ngon ngọt, thơm phức, hòa cùng với vị cay đặc trưng của muối ớt và ớt tươi càng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Đây là món ăn tuyệt vời cho cả gia đình bạn vào dịp cuối tuần đấy!


Bồ câu nướng mọi

Nguyên liệu làm Bồ câu nướng mọi Cho 4 người

Bồ câu 4 con Muối hột 1 ít Ớt xanh 1 ít

Hình nguyên liệu:

 

Cách chế biến Bồ câu nướng mọi


  • Sơ chế bồ câu

    Bồ câu mua về các bạn làm sạch lông, sau đó mang bóp với muối hột hoặc rượu khoảng 5 phút rồi mang đi rửa sạch.



  • Khò bồ câu

    Cho bồ câu vào bếp lửa và thui khoảng 1 – 2 phút cho phần da bồ câu vàng đều và lông măng cháy rụi.

    Mách nhỏ: Ngoài cách khò bồ câu bằng bếp than, bản có thể sử dụng đèn khò khí gas để khò sạch lông của bồ câu nhé!



  • Nướng bồ câu

    Dùng 1 cây tre, chẻ đôi rồi kẹp bồ câu ở giữa. Cho bồ câu lên bếp than và nướng đến khi bồ câu chín vàng đều cả 2 mặt là được.

    Mách nhỏ: Nếu không chuẩn bị được que tre, các bạn có thể cho bồ câu lên vỉ nướng và nướng như bình thường nhé!




  • Thành phẩm

    Bồ câu nướng mọi chín vàng đều, thơm phức. Thịt bồ câu vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên, chấm cùng với 1 ít muối ớt xanh cay cay thì còn gì bằng! Vào bếp và thực hiện ngay nhé!


Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Cách làm chim bồ câu nướng sả

Nguyên liệu cần có

  • Bồ câu 250g
  • Sả: 6 cây
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành khô: 3 củ
  • Ớt trái (số lượng tùy theo sở thích ăn cay của mỗi người)
  • Gia vị: tiêu, bột ngọt, hạt nêm, đường, nước mắm, nước hàng
  • Mật ong
  • Thịt me chín cô đặc​
  • Bột năng​
  • Lò nướng
  • Giấy bạc

Bí quyết chọn bồ câu ngon

  • Rất dễ dàng để tìm thấy chim bồ câu ở các chợ lớn. Để chọn được chim bồ câu tươi ngon, bạn nên chọn chim bồ câu có những đặc điểm sau:
  • Chim bồ câu còn tươi, da dẻ hồng hào, không xanh xao.
  • Dùng tay ấn vào chim bồ câu, nếu không dính tay là chim còn tươi, nếu dính nước tức là chim không còn tươi.
  • Để đảm bảo chọn được chim bồ câu tươi, bạn có thể chọn chim bồ câu còn sống và xem người ta làm ngay tại chợ nhé.
  • Khi mua chim bồ câu về bạn cũng nên sơ chế chim bồ câu, nếu không thì nên bảo quản trong tủ lạnh để thịt luôn tươi ngon.

Hướng dẫn cách làm món bồ câu nướng sả

Sơ chế các nguyên liệu

  • Bồ câu rửa sạch với muối và chanh (hoặc giấm) để ra rổ cho ráo nước
  • Hành tím, tỏi, ớt bạn bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ.
  • Cắt sả thành từng lát khoảng 10 cm rồi cho vào cối giã nát.

Ướp gia vị cho bồ câu

  • Ướp bồ câu với 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 2 thìa hành băm, ớt, hành, tỏi và sả băm nhỏ vào một cái tô.
  • Dùng hai tay đảo đều để gia vị được thấm đều trên da. Để yên trong 15-20 phút.
  • Dùng giấy bạc bọc kín từng con chim rồi gói lại cẩn thận cho vào tủ lạnh. Bạn ướp 2 tiếng trước khi nướng. Nếu ướp ít thời gian hơn, chim sẽ chưa đủ ngấm, và ăn sẽ bị nhạt.

Lưu ý: phần gia vị chúng ta dùng để ướp chim, cần rải đều lên da con chim, không nên để vào trong ruột, vì khi nướng sẽ bị đắng. Nếu chúng ta rải đều trên da, sau khi nướng thịt chim sẽ rất thơm.

Tiến hành nướng bồ câu

  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C, nướng lần thứ nhất trong vòng 15 phút.
  • Hạ nhiệt độ xuống 200 độ C, nướng lần thứ hai trong 15 phút.Các bạn lưu ý để nguyên giấy bạc để nướng, giấy bạc sẽ giúp chim nóng đều và ngon.
  • Sau 30 phút, về cơ bản chim đã chín, các bạn bỏ giấy bạc ra. Dùng chổi quét đều mật ong lên thân chim, và nướng lại trong 5 phút ở nhiệt độ 150 độ C.Vì có mật ong nên chim rất dễ cháy, lúc này các bạn không nên nướng quá lâu và để nhiệt độ quá cao, mà chỉ nên tối đa 5 phút ở 150 độ C để mật ong ngấm vào da là đủ.

Làm nước sốt chấm

  • Công thức làm nước sốt chua ngọt như sau:1 muỗng thịt me cô đặc, 4 muỗng đường, 1 muỗng canh nước mắm cùng 500ml nước lọc.
  • Lọc thịt me với nước lọc lấy nước chua, bỏ hạt, hòa tan với đường và nước mắm. Đun sôi trên bếp nhỏ lửa cho đường tan hoàn toàn.
  • Hòa 2 muỗng bột năng tan vào trong nước lạnh, đổ vào nước chua ngọt đang đun trên bếp, đến khi nước trở nên sền sệt thì tắt bếp.
  • Nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm ít tiêu và ớt bột vào nước sốt.

Thành phẩm

  • Chim bồ câu nướng thơm phức mùi sả, hòa quyện cùng vị thơm của tỏi và hành khô.
  • Thành phẩm có màu nâu bắt mắt, thịt chim mềm không dai hoặc khô. Khi ăn vị ngọt thịt cùng với sự hấp dẫn của mật ong, sẽ làm bạn có cảm giác ăn mãi không ngán.
  • Bên cạnh đó, nước chấm chua ngọt sẽ là một bí kíp tuyệt hảo đưa cơm cho các thành viên trong gia đình

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Chim Bồ Câu Nướng Mật Ong

Thành phần

Khẩu phần: 1 người

Bồ câu4 Con
Lá chanh50 Gr
Mật ong1 Muỗng canh
Hành tím20 Gr
Tỏi1 Củ
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Hạt nêm1/2 Muỗng cà phê
Dầu hào1 Muỗng canh
Nước màu1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Hành khô, tỏi băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch, để ráo. Chuẩn bị 1 cái tô hoặc nồi để ướp chim bồ câu. Cho vào tô 1 thìa ăn cơm mật ong, hành băm, tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa nước màu, tiêu, lá chanh. Trộn đều tất cả các nguyên liệu lên. Chim bồ câu làm sạch, để ráo nước.

2.

Cho thịt chim vào tô gia vị, dùng găng tay và bóp đều để bồ câu ngấm đều gia vị, liên tục xoa gia vị vào thân và bụng chim nữa nhé!

3.

Nhét lá chanh, hành khô, tỏi vào bụng chim. Dùng màng ni lông hoặc nắp đậy, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 3-4h để thịt ngấm gia vị. Sau đó bạn chuẩn bị bếp than hồng nướng chim (bạn có thể chiên hay nướng ở lò nướng cũng được nhé). Nếu nướng ở bếp than bạn nhớ trở đều để chim chín đều, không bị cháy xém.

4.

Khi thịt chim dậy mùi thơm, da căng bóng, vàng ruộm là món ăn hoàn thành rồi đấy! Món chim bồ câu nướng mật ong thơm lừng chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú. Thịt chim ngấm gia vị thơm phức, da giòn, thịt bên trong giữ được độ ngọt tự nhiên.

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Cách chọn mua chim bồ câu tươi ngon, ngọt thịt

  • Để chế biến các món ăn được ngon hơn, bạn nên chọn chim bồ câu ra ràng, là chim khoảng từ 10 đến 15 ngày tuổi, thịt chim rất nhiều đạm, thơm béo mang nhiều chất dinh dưỡng cao.
  • Khi mua chim bồ câu làm sẵn bạn nên lựa những con bồ câu nhìn còn tươi, da dẻ có màu hồng không bị tái.
  • Lúc mua bạn nên dở cánh chim bồ câu lên, dùng tay ấn nhẹ vào nếu thấy thịt dày là chim bồ câu ra ràng ngon. Ngoài ra, bạn dùng tay ấn vào phần ức xem thịt ức có mềm không, vì nếu muốn mua chim bồ câu ra ràng ngon thì nên lựa phần ức mềm.
  • Không chọn mua những con có màu tái, có mùi, thịt mềm nhão không săn chắc, không nên chọn những con quá nhỏ hay quá to, thịt sẽ không ngon bằng những con ra ràng.

Cách loại bỏ lông măng và khử mùi hôi thịt chim bồ câu

  • Để làm sạch hết lông tơ còn sót lại và loại bỏ mùi tanh của chim bồ câu một cách nhanh chóng, bạn có thể dùng đồ khò gas thui xung quanh thân chim cho đến khi da vàng nhé.
  • Bạn có thể dùng muối hoặc hỗn hợp muối với nước cốt chanh, chà xát toàn thân chim bồ câu, rồi rửa lại với nước từ 1 – 2 lần.

Với 5 công thức làm món bồ câu nướng thơm lừng đậm đà hương vị mà Nhẫn Giả Haki đã cung cấp trên, hy vọng sẽ giúp đa dạng thêm thực đơn của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Nhẫn Giả Haki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Bồ câu nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
  • Bồ câu nướng la mắc mật
  • Bồ câu nướng mật ong
  • Bồ câu nướng ngũ vị hương
  • Bồ câu nướng sả ớt
  • Bồ câu nướng lá chanh
  • Bồ câu nướng cho bé
  • Bồ câu nướng mật ong cho bé

Xem thêm thông tin 5 cách làm bồ câu nướng thơm lừng đậm đà hương vị siêu đơn giản

5 cách làm bồ câu nướng thơm lừng đậm đà hương vị siêu đơn giản

Nhẫn Giả Haki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Bồ câu nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
Bồ câu nướng la mắc mật
Bồ câu nướng mật ong
Bồ câu nướng ngũ vị hương
Bồ câu nướng sả ớt
Bồ câu nướng lá chanh
Bồ câu nướng cho bé
Bồ câu nướng mật ong cho bé

Thịt chim bồ câu
Chim bồ câu thuộc động vật họ chim gáy và loài chim này được nuôi nhân rộng khắp nơi. Có rất nhiều giống chim bồ câu khác nhau về các đặc điểm như kích thước, màu sắc…
Trong Đông Y, thịt chim bồ câu có tính bình, vị mặn, thành phần dinh dưỡng khá phong phú với hương vị thơm ngon, được xếp vào loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho người cao tuổi và trẻ em hoặc những người mới ốm dậy. Trứng chim bồ câu có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng khá đặc trưng với 9.5% protein, 6.4% chất bột đường và các thành phần dinh dưỡng như canxi, sắt, photpho… Thịt chim bồ câu có tác dụng gì? Thịt chim bồ câu sẽ có tác dụng bổ thận kiện tỳ vị, khí huyết… Sử dụng thịt chim bồ câu trong trường hợp gây yếu, hư nhược, tiêu khát, hay quên, mất ngủ, thần kinh suy nhược, phụ nữ có triệu chứng huyết hư tắc kinh…. Theo Y Học Cổ Truyền, thịt chim bồ câu còn được sử dụng như một vị thuốc trong điều trị bệnh chẳng hạn như: cháo chim bồ câu.

Thành phần dinh dưỡng thịt chim bồ câu
Ăn thịt chim bồ câu có béo không? Thịt chim bồ câu được xếp vào nhóm thực phẩm có hàm lượng protein khá cao, tuy nhiên lại ít chất béo và cholesterol. Nhiều nghiên cứu thực hiện phân tích thịt chim bồ câu cho thấy, hàm lượng protein trong thịt bồ câu chiếm khoảng 24%. Bên cạnh đó, thành phần dinh dưỡng về protein của thịt chim bồ câu cũng chứa nhiều các acid amin cần thiết cho cơ thể. Trong khi đó, thì hàm lượng chất béo chứa trong thịt chim bồ câu chỉ chiếm khoảng 0.3%. Những hàm lượng này thấp hơn rất nhiều so với các loại thịt của động vật khác.
Ngoài ra, các loại vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin E cùng với các khoáng chất vi lượng và đa lượng giúp mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Chính vì vậy, thành phần dinh dưỡng của thịt chim bồ câu còn cao hơn so với thịt gà.
Một số tác dụng đặc trưng của thịt chim bồ câu với sức khỏe người sử dụng như:
Thịt chim bồ câu giúp bồi bổ cơ thể, tăng tốc phục hồi chức năng và chữa lành vết thương của người bệnh sau khi ốm dậy
Thịt chim bồ câu có tác dụng giúp bổ não, tăng cường trí nhớ cũng như khả năng tư duy.
Thịt chim bồ câu giúp dưỡng nhan cùng với việc tăng cường sinh lực cơ thể

Cách làm bồ câu nướng muối ớt

Nguyên liệu làm Bồ câu nướng muối ớt Cho 4 người
Chim bồ câu 1 con Ớt sừng 1 trái Hành lá 1 nhánh Muối ớt Tây Ninh 2 muỗng canh Gừng 1 ít(cắt lát) Tỏi băm 1 muỗng canh Tiêu xay 1 muỗng canh Đường 1 muỗng canh Nước mắm 1/2 muỗng canh
Hình nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện
Lò nướng thủy tinh (hoặc lò nướng thùng), dao, kéo, tô, đũa,…
Cách chế biến Bồ câu nướng muối ớt
1Sơ chế bồ câu
Để tiết kiệm thời gian, các bạn có thể chọn mua bồ câu đã làm sẵn, khi về chỉ cần nhổ sạch lông tơ (lông măng) còn xót lại trên da chim bồ câu.
Dùng rượu trắng pha với vài lát gừng tươi rồi chà xát lên thân chim, cuối cùng rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

2Pha sốt muối ớt
Cho vào chén 2 muỗng canh muối ớt Tây Ninh, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm.
Dùng kéo cắt nhỏ ớt sừng và hành lá cho vào chén, sau đó mang bao tay và trộn thật đều hỗn hợp sốt.

3Ướp bồ câu
Dùng tay thoa hỗn hợp sốt đều khắp mình bồ câu, phần sốt dư còn lại các bạn cho vào bụng của bồ câu và ướp khoảng 30 phút để chim thấm gia vị.

4Nướng bồ câu
Làm nóng lò ở 200 độ C trong vòng 10 phút.
Xếp bồ câu vào khay sau đó rưới phần nước sốt còn dư lên trên, đặt bồ câu vào lò, nướng ở 200 độ C trong vòng 10 phút là hoàn thành.

5Thành phẩm
Món bồ câu nướng muối ớt có màu vàng đẹp mắt dậy mùi thơm đặc trưng. Thịt bồ câu chín mềm, ngon ngọt, thơm phức, hòa cùng với vị cay đặc trưng của muối ớt và ớt tươi càng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Đây là món ăn tuyệt vời cho cả gia đình bạn vào dịp cuối tuần đấy!

Bồ câu nướng mọi

Nguyên liệu làm Bồ câu nướng mọi Cho 4 người
Bồ câu 4 con Muối hột 1 ít Ớt xanh 1 ít
Hình nguyên liệu:

 
Cách chế biến Bồ câu nướng mọi
1Sơ chế bồ câu
Bồ câu mua về các bạn làm sạch lông, sau đó mang bóp với muối hột hoặc rượu khoảng 5 phút rồi mang đi rửa sạch.

2Khò bồ câu
Cho bồ câu vào bếp lửa và thui khoảng 1 – 2 phút cho phần da bồ câu vàng đều và lông măng cháy rụi.
Mách nhỏ: Ngoài cách khò bồ câu bằng bếp than, bản có thể sử dụng đèn khò khí gas để khò sạch lông của bồ câu nhé!

3Nướng bồ câu
Dùng 1 cây tre, chẻ đôi rồi kẹp bồ câu ở giữa. Cho bồ câu lên bếp than và nướng đến khi bồ câu chín vàng đều cả 2 mặt là được.
Mách nhỏ: Nếu không chuẩn bị được que tre, các bạn có thể cho bồ câu lên vỉ nướng và nướng như bình thường nhé!

4Thành phẩm
Bồ câu nướng mọi chín vàng đều, thơm phức. Thịt bồ câu vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên, chấm cùng với 1 ít muối ớt xanh cay cay thì còn gì bằng! Vào bếp và thực hiện ngay nhé!

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Cách làm chim bồ câu nướng sả
Nguyên liệu cần có

Bồ câu 250g
Sả: 6 cây
Tỏi: 1 củ
Hành khô: 3 củ
Ớt trái (số lượng tùy theo sở thích ăn cay của mỗi người)
Gia vị: tiêu, bột ngọt, hạt nêm, đường, nước mắm, nước hàng
Mật ong
Thịt me chín cô đặc​
Bột năng​
Lò nướng
Giấy bạc
Bí quyết chọn bồ câu ngon

Rất dễ dàng để tìm thấy chim bồ câu ở các chợ lớn. Để chọn được chim bồ câu tươi ngon, bạn nên chọn chim bồ câu có những đặc điểm sau:
Chim bồ câu còn tươi, da dẻ hồng hào, không xanh xao.
Dùng tay ấn vào chim bồ câu, nếu không dính tay là chim còn tươi, nếu dính nước tức là chim không còn tươi.
Để đảm bảo chọn được chim bồ câu tươi, bạn có thể chọn chim bồ câu còn sống và xem người ta làm ngay tại chợ nhé.
Khi mua chim bồ câu về bạn cũng nên sơ chế chim bồ câu, nếu không thì nên bảo quản trong tủ lạnh để thịt luôn tươi ngon.
Hướng dẫn cách làm món bồ câu nướng sả

Sơ chế các nguyên liệu
Bồ câu rửa sạch với muối và chanh (hoặc giấm) để ra rổ cho ráo nước
Hành tím, tỏi, ớt bạn bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ.
Cắt sả thành từng lát khoảng 10 cm rồi cho vào cối giã nát.
Ướp gia vị cho bồ câu
Ướp bồ câu với 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 2 thìa hành băm, ớt, hành, tỏi và sả băm nhỏ vào một cái tô.
Dùng hai tay đảo đều để gia vị được thấm đều trên da. Để yên trong 15-20 phút.
Dùng giấy bạc bọc kín từng con chim rồi gói lại cẩn thận cho vào tủ lạnh. Bạn ướp 2 tiếng trước khi nướng. Nếu ướp ít thời gian hơn, chim sẽ chưa đủ ngấm, và ăn sẽ bị nhạt.
Lưu ý: phần gia vị chúng ta dùng để ướp chim, cần rải đều lên da con chim, không nên để vào trong ruột, vì khi nướng sẽ bị đắng. Nếu chúng ta rải đều trên da, sau khi nướng thịt chim sẽ rất thơm.
Tiến hành nướng bồ câu
Bật lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C, nướng lần thứ nhất trong vòng 15 phút.
Hạ nhiệt độ xuống 200 độ C, nướng lần thứ hai trong 15 phút.Các bạn lưu ý để nguyên giấy bạc để nướng, giấy bạc sẽ giúp chim nóng đều và ngon.
Sau 30 phút, về cơ bản chim đã chín, các bạn bỏ giấy bạc ra. Dùng chổi quét đều mật ong lên thân chim, và nướng lại trong 5 phút ở nhiệt độ 150 độ C.Vì có mật ong nên chim rất dễ cháy, lúc này các bạn không nên nướng quá lâu và để nhiệt độ quá cao, mà chỉ nên tối đa 5 phút ở 150 độ C để mật ong ngấm vào da là đủ.
Làm nước sốt chấm
Công thức làm nước sốt chua ngọt như sau:1 muỗng thịt me cô đặc, 4 muỗng đường, 1 muỗng canh nước mắm cùng 500ml nước lọc.
Lọc thịt me với nước lọc lấy nước chua, bỏ hạt, hòa tan với đường và nước mắm. Đun sôi trên bếp nhỏ lửa cho đường tan hoàn toàn.
Hòa 2 muỗng bột năng tan vào trong nước lạnh, đổ vào nước chua ngọt đang đun trên bếp, đến khi nước trở nên sền sệt thì tắt bếp.
Nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm ít tiêu và ớt bột vào nước sốt.
Thành phẩm

Chim bồ câu nướng thơm phức mùi sả, hòa quyện cùng vị thơm của tỏi và hành khô.
Thành phẩm có màu nâu bắt mắt, thịt chim mềm không dai hoặc khô. Khi ăn vị ngọt thịt cùng với sự hấp dẫn của mật ong, sẽ làm bạn có cảm giác ăn mãi không ngán.
Bên cạnh đó, nước chấm chua ngọt sẽ là một bí kíp tuyệt hảo đưa cơm cho các thành viên trong gia đình
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Chim Bồ Câu Nướng Mật Ong
Thành phần
Khẩu phần: 1 người
Bồ câu4 Con
Lá chanh50 Gr
Mật ong1 Muỗng canh
Hành tím20 Gr
Tỏi1 Củ
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Hạt nêm1/2 Muỗng cà phê
Dầu hào1 Muỗng canh
Nước màu1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng cà phê
Hướng dẫn thực hiện
1.
Hành khô, tỏi băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch, để ráo. Chuẩn bị 1 cái tô hoặc nồi để ướp chim bồ câu. Cho vào tô 1 thìa ăn cơm mật ong, hành băm, tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa nước màu, tiêu, lá chanh. Trộn đều tất cả các nguyên liệu lên. Chim bồ câu làm sạch, để ráo nước.

2.
Cho thịt chim vào tô gia vị, dùng găng tay và bóp đều để bồ câu ngấm đều gia vị, liên tục xoa gia vị vào thân và bụng chim nữa nhé!

3.
Nhét lá chanh, hành khô, tỏi vào bụng chim. Dùng màng ni lông hoặc nắp đậy, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 3-4h để thịt ngấm gia vị. Sau đó bạn chuẩn bị bếp than hồng nướng chim (bạn có thể chiên hay nướng ở lò nướng cũng được nhé). Nếu nướng ở bếp than bạn nhớ trở đều để chim chín đều, không bị cháy xém.

4.
Khi thịt chim dậy mùi thơm, da căng bóng, vàng ruộm là món ăn hoàn thành rồi đấy! Món chim bồ câu nướng mật ong thơm lừng chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú. Thịt chim ngấm gia vị thơm phức, da giòn, thịt bên trong giữ được độ ngọt tự nhiên.

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Cách chọn mua chim bồ câu tươi ngon, ngọt thịt
Để chế biến các món ăn được ngon hơn, bạn nên chọn chim bồ câu ra ràng, là chim khoảng từ 10 đến 15 ngày tuổi, thịt chim rất nhiều đạm, thơm béo mang nhiều chất dinh dưỡng cao.
Khi mua chim bồ câu làm sẵn bạn nên lựa những con bồ câu nhìn còn tươi, da dẻ có màu hồng không bị tái.
Lúc mua bạn nên dở cánh chim bồ câu lên, dùng tay ấn nhẹ vào nếu thấy thịt dày là chim bồ câu ra ràng ngon. Ngoài ra, bạn dùng tay ấn vào phần ức xem thịt ức có mềm không, vì nếu muốn mua chim bồ câu ra ràng ngon thì nên lựa phần ức mềm.
Không chọn mua những con có màu tái, có mùi, thịt mềm nhão không săn chắc, không nên chọn những con quá nhỏ hay quá to, thịt sẽ không ngon bằng những con ra ràng.
Cách loại bỏ lông măng và khử mùi hôi thịt chim bồ câu
Để làm sạch hết lông tơ còn sót lại và loại bỏ mùi tanh của chim bồ câu một cách nhanh chóng, bạn có thể dùng đồ khò gas thui xung quanh thân chim cho đến khi da vàng nhé.
Bạn có thể dùng muối hoặc hỗn hợp muối với nước cốt chanh, chà xát toàn thân chim bồ câu, rồi rửa lại với nước từ 1 – 2 lần.
Với 5 công thức làm món bồ câu nướng thơm lừng đậm đà hương vị mà Nhẫn Giả Haki đã cung cấp trên, hy vọng sẽ giúp đa dạng thêm thực đơn của mình nhé. Chúc các bạn thành công!
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Nhẫn Giả Haki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Bồ câu nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
Bồ câu nướng la mắc mật
Bồ câu nướng mật ong
Bồ câu nướng ngũ vị hương
Bồ câu nướng sả ớt
Bồ câu nướng lá chanh
Bồ câu nướng cho bé
Bồ câu nướng mật ong cho bé

#cách #làm #bồ #câu #nướng #thơm #lừng #đậm #đà #hương #vị #siêu #đơn #giản


#cách #làm #bồ #câu #nướng #thơm #lừng #đậm #đà #hương #vị #siêu #đơn #giản

Tổng hợp: Nhẫn Giả Haki

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button