3 Cách làm bánh cam – bánh rán nhân đậu xanh mè béo bùi, vỏ giòn ngọt đơn giản tại nhà

Nội Dung Bài 3 Cách làm bánh cam – bánh rán nhân đậu xanh mè béo bùi, vỏ giòn ngọt đơn giản tại nhà

3 Cách làm bánh cam – bánh rán nhân đậu xanh mè béo bùi, vỏ giòn ngọt đơn giản tại nhà

Nhẫn Giả Haki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Cách làm bánh cam miền Bắc
Cách làm bánh cam dẻo
Cách làm bánh cam mặn
Cách làm bánh cam bằng bột năng
Cách làm bánh cam bột năng
Cách làm bánh cam đường trắng
Cách làm bánh cam lúc lắc
Cách làm bánh cam ngào đường

Trở về tuổi thơ với món bánh cam tráng đường giòn rụm và nhân đậu xanh bùi béo, thơm ngon. Nhìn món bánh cứ ngỡ khó làm nhưng lại vô cùng đơn giản, chắc chắn thành công. Cùng Nhẫn Giả Haki vào bếp xem ngay 2 công thức thực hiện món bánh này nhé!

Bánh cam – Món quà quê bình dị ai ai cũng yêu thích
Bánh cam có 2 loại là bánh cam nhân đậu xanh và bánh cam mặn. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là cách làm bánh cam nhân đậu xanh có vỏ làm từ bột nếp, khoai tây, khoai lang còn nhân là đậu xanh xay nhuyễn, thơm bùi. Đây chính là món quà quê hấp dẫn đối với bất kì ai. Cách làm bánh cam đơn giản nhưng lại cần đến bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của người làm bánh để làm ra những chiếc bánh cam tròn xinh, vàng đều.

Bánh cam tròn xoe, giòn rụm, hấp dẫn người ăn
Cách làm bánh cam bánh còng tráng đường

Nguyên liệu làm Bánh cam bánh còng tráng đường Cho 8 người
Bột nếp 300 gr Bột gạo 150 gr Bột năng 15 gr Bột mì đa dụng 15 gr(bột mì số 11) Đậu xanh 100 gr Đường 85 gr Đường nâu 120 gr Mè rang 25 gr Muối 1/4 muỗng cà phê Vani 2 gr(2 ống) Nước 410 ml
Hình nguyên liệu

Cách chế biến Bánh cam bánh còng tráng đường
1Ngâm đậu xanh
Ngâm mềm 250gr đậu xanh với nước ấm trong 1 tiếng rồi rửa sạch đậu lại.

2Trộn và nhồi bột
Cho vào tô 300gr bột nếp, 150gr bột gạo, 25gr đường, 350ml nước. Dùng tay nhồi bột khoảng 10 phút đến khi tạo thành khối dẻo mịn.
Lấy 1/3 phần bột vừa nhồi rồi luộc khoảng 3 phút. Sau đó, bạn tiếp tục nhồi phần bột luộc này cũng khối bột ban đầu cho hòa quyện.
Tiếp theo, cho vào thêm 15gr bột năng, 15gr bột mì, nhồi bột thêm 1 lần nữa cho dẻo mịn là hoàn tất.
Mách nhỏ: Việc nhồi bột sống với bột luộc sẽ giúp bánh giòn xốp dẻo mềm hơn.

3Làm nhân đậu
Bắc nồi lên bếp, cho vào phần đậu đã ngâm, 1 ít nước sao cho ngập mặt đậu. Sau đó, bạn nấu sôi đậu trong 5 phút trên lửa lớn.
Sau 5 phút, chắt bỏ phần nước trong nồi và tiếp tục nấu đậu trên lửa nhỏ khoảng 20 phút.
Sau 20 phút, cho vào thêm 60gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối. Trộn đều liên tục trên lửa nhỏ đến khi đậu dẻo mịn, tạo thành khối rồi tắt bếp.
Cuối cùng, cho vào thêm 2gr vani rồi trộn đều thêm 1 lần nữa là hoàn tất.

4Tạo hình bánh
Lấy 1 ít bột vỏ bánh rồi vo tròn, sau đó dùng ngón tay ấn vào giữa để tạo phần lõm.
Tiếp theo, cho vào bên trong 1 ít nhân đậu xanh, túm kín mép bột lại rồi dùng tay ấn bánh hơi dẹt.
Lưu ý: Lượng vỏ bánh cần lấy sẽ gấp 2 – 3 lần phần nhân bánh.
Phần bột còn dư bạn đem nắn dài rồi dính 2 đầu vào nhau tạo hình vòng tròn.

5Chiên bánh
Nấu sôi 1 chảo dầu trên bếp, khi dầu sôi lăn tăn, bạn cho bánh vào chiên và trở đều mặt trên lửa nhỏ đến khi vỏ bánh có màu vàng nâu.
Khi bánh chín, bạn vớt bánh ra rổ cho nguội và ráo dầu.
Mách nhỏ: 
Chiên lửa nhỏ để bánh chín từ trong ra ngoài và không bị khét.
Khi bánh chín, bạn hãy chỉnh lửa to rồi mới vớt bánh ra nhé. Cách này sẽ giúp dầu trong bánh được tuôn ra ngoài, khi ăn sẽ đỡ ngán.

6Nấu nước đường và tráng bánh
Bắc chảo lên bếp cho vào 60ml nước, 120gr đường nâu rồi khuấy đều trên lửa nhỏ cho tan chảy.
Khi nước đường đặc kẹo lại, bạn cho vào thêm 25gr mè trắng rang rồi tiếp tục khuấy đều.
Tiếp theo, nhúng mặt bánh cam vào rồi để ra rổ cho lớp đường cứng lại.

7Thành phẩm
Bánh cam có lớp vỏ ngoài xốp giòn, phần bên trong thì dẻo mềm, nhân đậu xanh bùi ngọt, thơm nức mũi, cực kỳ ngon.

Bánh cam bánh còng phủ đường mè

Nguyên liệu làm Bánh cam bánh còng phủ đường mè Cho 8 người
Bột nếp 40 gr Bột gạo 40 gr Đậu xanh 50 gr Khoai lang vàng 100 gr Đường 120 gr Mè trắng 20 gr Nước 100 ml
Cách chọn khoai lang ngon, không sượng
Mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập.
Cẩn thận khi thấy khoai có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng.
Chọn những củ khoai có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, hõm, bóp nhẹ thấy không quá cứng, những củ này thường ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt.
Càng không nên chọn củ quá nhỏ, dài, có eo hay hõm vì sẽ có nhiều xơ.

Cách chế biến Bánh cam bánh còng phủ đường mè
1Chuẩn bị khoai lang
Bào vỏ khoai lang, rửa sạch, sau đó luộc trên lửa lớn khoảng 15 – 20 phút cho chín mềm.
Tiếp theo, cho khoai đã luộc chín ra tô và dùng nĩa tán cho nhuyễn mịn.
Sau đó, cho vào thêm 20gr đường và dùng tay trộn đều cho hòa quyện, đường tan hoàn toàn.
Mách nhỏ: Tán khoai lúc còn nóng sẽ dễ dàng hơn và giúp khoai nhuyễn mịn hơn.

2Trộn và nhồi bột
Cho vào tô khoai 40gr bột nếp, 40gr bột gạo rồi dùng tay trộn đều.
Đun ấm nóng 100ml nước, sau đó cho từ từ vào tô bột, vừa cho vừa nhồi khoảng 10 phút đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là được.
Cuối cùng, bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm và để nghỉ 30 phút.

3Nấu đậu xanh
Ngâm mềm 50gr đậu xanh khoảng 1 tiếng, sau đó rửa sạch lại với nước.
Tiếp theo, cho vào nồi phần đậu xanh đã ngâm, 1 ít nước sao cho ngập mặt đậu. Nấu đậu trên lửa vừa đến khi chín mềm, phần nước trong nồi gần cạn hết.
Sau khi nồi sắp cạn hết nước, bạn cho vào 20gr đường, 1 ít muối rồi trộn đều và tắt bếp.
Xay nhuyễn mịn đậu xanh, sau đó cho vào chảo chống dính và sên trên lửa nhỏ cho đậu dẻo mịn, khô ráo là được.

4Tạo hình bánh
Chia vỏ bánh và nhân bánh thành nhiều phần bằng nhau rồi vo tròn.
Tiếp theo, miết dẹt phần vỏ bánh, cho nhân vào giữa, túm gọn mép bột lại rồi vo tròn.
Cuối cùng, thoa một lớp nước mỏng ngoài viên bánh rồi áo đều qua 1 lớp mè cho 1 nửa phần bánh là hoàn tất.
Phần bột còn dư nắn thon dài sau đó gắn 2 đầu lại với nhau tạo hình chiếc vòng.

5Chiên bánh
Bắc một chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi lăn tăn thì bạn thả bánh vào chiên trên lửa vừa đến khi vàng giòn.

6Rán đường
Bắc chảo mới lên bếp, cho vào 50ml nước, 80gr đường, đun trên lửa vừa đến khi đường tan.
Sau đó, bạn cho bánh khô lăn mè vào đảo đều đến khi lớp đường áo bên ngoài bánh khô ráo.

7Thành phẩm
Bánh cam thơm nức mũi, cắn vào giòn rụm, ngọt lịm vị đường, bên trong thì dai mềm nhẹ hòa quyện cùng nhân đậu xanh ngọt bùi, beo béo, hấp dẫn.

Cách làm bánh cam – bánh rán nhân đậu xanh
Nguyên liệu làm Bánh cam – bánh rán nhân đậu xanh Cho 6 người
Khoai tây 1 củ Bột nếp 2 chén(chén ăn cơm) Bột gạo 1 chén(chén ăn cơm) Bột năng 1/2 chén(chén ăn cơm) Đậu xanh cà vỏ 200 gr Mè trắng 1/2 chén(chén ăn cơm) Đường 1/2 chén(chén ăn cơm) Dầu ăn 260 ml
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua đậu xanh cà vỏ thơm ngon, chất lượng
Nên chọn mua những hạt đậu xanh còn mới, hạt căng tròn và bóng, khi ngửi có mùi thơm tự nhiên thoảng dịu. Khi cầm lên tay sẽ có cảm giác chắc chắn và không có lớp bụi phấn để lại.
Không nên chọn những hạt đậu có màu sắc khác lạ, có dấu hiệu ẩm mốc hoặc mối mọt, khi ngửi có mùi lạ bất thường
Cách chọn mua khoai tây tươi ngon
Nên chọn những củ khoai cầm chắc tay, nặng, lành lặn và có bề mặt vỏ trơn nhẵn. Ngoài ra, khoai tây vàng sẽ ngon và ngọt hơn so với những củ hơi ngã màu trắng.
Không nên chọn củ khoai nhăn nheo, bóp thấy mềm hoặc có mắt đen, bị sâu, chảy nước. Tuyệt đối không chọn những củ có da chuyển sang màu xanh hoặc mọc mầm vì nó cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe.
Các loại bột mua ở đâu?
Các loại bột như: bột nếp, bột gạo, bột năng có thể dễ dàng tìm mua tại các tiệm tạp hóa, siêu thị, các cửa hàng. Để thuận tiện hơn, bạn cũng có thể mua trực tuyến.

Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, chảo chống dính, tô, thau, muỗng,…
Cách chế biến Bánh cam – bánh rán nhân đậu xanh
1Sơ chế các nguyên liệu
Khoai tây rửa sạch vỏ ngoài rồi nấu chín hoặc hấp chín, sau đó lột bỏ vỏ, dùng nĩa tán thật nhuyễn cùng với 3 muỗng canh dầu ăn (khoảng 45ml).
Ngâm đậu xanh khoảng 2 tiếng cho đậu mềm, kế đến vo sạch đậu rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 1/2 chén đường, 1/2 chén nước lọc.

2Làm nhân đậu xanh
Sau khi xay nhuyễn đậu xanh thì bạn cho đậu vào chảo cùng với 1 muỗng canh dầu ăn (khoảng 15ml), sên với lửa nhỏ đến khi đậu dẻo mịn, không còn dính chảo nữa là được.
Tiếp theo, để đậu nguội hoàn toàn, sau đó chia thành nhiều phần bằng nhau rồi vo tròn.

3Làm bột bánh cam
Cho vào thau 2 chén bột nếp, 1 chén bột gạo, 1/2 chén bột năng rồi trộn đều hỗn hợp. Sau đó đổ phần khoai tây đã tán nhuyễn vào.
Tiếp theo, cho từ từ 300ml nước sôi vào bột, nhào bột đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn, không còn dính tay nữa là được.
Mách nhỏ: Lượng nước tùy vào độ hút nước của bột nên bạn cứ cho từ từ vào. Nếu thấy bột khô thì cho thêm, đến khi có được khối bột dẻo không dính tay nữa là đạt.
Chia khối bột thành hai phần bằng nhau, một phần bạn mang đi luộc cho chín sơ lớp ngoài khoảng 5 phút. Sau đó, đem nhào phần bột luộc với phần bột sống đến khi thu được 1 khối bột đều, mịn là được.

4Tạo hình và chiên bánh cam
Lấy một lượng bột vừa phải, cán mỏng ra rồi cho nhân đậu xanh vào giữa, túm kín mép bột lại và vo tròn. Kế đến, lăn đều bánh qua với mè trắng rồi mang đi chiên.
Cho vào chảo khoảng 200ml dầu ăn, đun cho dầu sôi nhẹ rồi thả bánh vào chiên ngập dầu khoảng 10 – 15 phút với lửa vừa. Khi thấy bánh chín vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu và thưởng thức.

5Thành phẩm
Bánh cam có hương thơm nhẹ từ mè trắng vô cùng hấp dẫn. Bánh cắn vào có lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong thì mềm dẻo nhân đậu xanh bùi bùi, ngọt ngọt, ngon không sao tả được.
Món bánh cam quả thật rất ngon và không hề kén người ăn. Ngoài cách làm được chị Mộc Anh chia sẻ ở trên, bạn có thể tham khảo thêm một số cách làm bánh cam nhân đậu xanh và bánh còng tráng đường khác ở Điện máy XANH xem công thức nào hợp khẩu vị mình hơn nhé! 

Cách thưởng thức bánh cam
Bạn bày bánh cam ra đĩa sao cho đẹp mắt. Đợi bánh bớt nóng, bạn có thể đem ra thưởng thức cùng người thân và bạn bè vào những ngày cuối tuần.
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm bùi của đậu xanh, vị béo ngậy của dừa, vị ngọt dịu của đường hòa quyện cùng vỏ bánh dẻo thơm. Món ăn sẽ rất tuyệt nếu thưởng thức cùng một cốc trà quất chua chua, lành lạnh vừa giải nhiệt vừa bớt ngấy thì còn gì bằng.

Bánh cam vàng đều, giòn rụm, thơm ngon và đẹp mắt.

Mẹo để thực hiện thành công bánh cam tại nhà
– Để làm bánh cam không bị nổ khi chiên bánh, bạn phải nặn phần vỏ áp sát phần nhân. Đây là khâu làm bánh cần sự tỉ mỉ của người làm bánh cam vì nếu có bọt khí giữa 2 phần nhân và vỏ rất dễ bị nổ, cần dùng tăm chọc cho hết.
– Bạn phải đảo đều tay cho vỏ bánh chín đều, không để tình trạng sống – chín không đều.
– Thử xem dầu đã sôi già chưa bằng cách nhúng đầu đũa vào dầu, nếu thấy có bọt khí li ti nổi lên là đạt.
– Cách làm bánh cam giòn lâu mà không phải ai cũng biết chính là không rán một lúc quá nhiều bánh để bánh còn chỗ nở phồng ra. Thay vì rán nhiều bánh trong chảo to, bạn nên chọn chảo sâu lòng loại nhỏ, chia bánh thành nhiều mẻ để rán.

Bạn nên rán bánh vào chảo nhỏ, chia thành nhiều mẻ.
Nếu không có thời gian làm bánh cam, bạn có thể tìm mua ở rất nhiều quán bán bánh cam nổi tiếng tại Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh.
Mỗi chiếc bánh cam giá dao động chỉ từ 3.000 – 5.000 đồng/ chiếc vừa rẻ vừa ngon.
Như vậy chúng tôi vừa hướng dẫn xong các bạn cách làm bánh cam cực kỳ đơn giản phải không nào?. Chúc các bạn thành công trong cách thực hiện làm bánh này nhé!

Nhẫn Giả Haki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Cách làm bánh cam miền Bắc
Cách làm bánh cam dẻo
Cách làm bánh cam mặn
Cách làm bánh cam bằng bột năng
Cách làm bánh cam bột năng
Cách làm bánh cam đường trắng
Cách làm bánh cam lúc lắc
Cách làm bánh cam ngào đường

#Cách #làm #bánh #cam #bánh #rán #nhân #đậu #xanh #mè #béo #bùi #vỏ #giòn #ngọt #đơn #giản #tại #nhà

Nhẫn Giả Haki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm bánh cam miền Bắc
  • Cách làm bánh cam dẻo
  • Cách làm bánh cam mặn
  • Cách làm bánh cam bằng bột năng
  • Cách làm bánh cam bột năng
  • Cách làm bánh cam đường trắng
  • Cách làm bánh cam lúc lắc
  • Cách làm bánh cam ngào đường

Trở về tuổi thơ với món bánh cam tráng đường giòn rụm và nhân đậu xanh bùi béo, thơm ngon. Nhìn món bánh cứ ngỡ khó làm nhưng lại vô cùng đơn giản, chắc chắn thành công. Cùng Nhẫn Giả Haki vào bếp xem ngay 2 công thức thực hiện món bánh này nhé!

Bánh cam – Món quà quê bình dị ai ai cũng yêu thích

Bánh cam có 2 loại là bánh cam nhân đậu xanh và bánh cam mặn. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là cách làm bánh cam nhân đậu xanh có vỏ làm từ bột nếp, khoai tây, khoai lang còn nhân là đậu xanh xay nhuyễn, thơm bùi. Đây chính là món quà quê hấp dẫn đối với bất kì ai. Cách làm bánh cam đơn giản nhưng lại cần đến bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của người làm bánh để làm ra những chiếc bánh cam tròn xinh, vàng đều.

Bánh cam tròn xoe, giòn rụm, hấp dẫn người ăn

Cách làm bánh cam bánh còng tráng đường

Nguyên liệu làm Bánh cam bánh còng tráng đường Cho 8 người

Bột nếp 300 gr Bột gạo 150 gr Bột năng 15 gr Bột mì đa dụng 15 gr(bột mì số 11) Đậu xanh 100 gr Đường 85 gr Đường nâu 120 gr Mè rang 25 gr Muối 1/4 muỗng cà phê Vani 2 gr(2 ống) Nước 410 ml

Hình nguyên liệu

Cách chế biến Bánh cam bánh còng tráng đường


  • Ngâm đậu xanh

    Ngâm mềm 250gr đậu xanh với nước ấm trong 1 tiếng rồi rửa sạch đậu lại.


  • Trộn và nhồi bột

    Cho vào tô 300gr bột nếp, 150gr bột gạo, 25gr đường, 350ml nước. Dùng tay nhồi bột khoảng 10 phút đến khi tạo thành khối dẻo mịn.

    Lấy 1/3 phần bột vừa nhồi rồi luộc khoảng 3 phút. Sau đó, bạn tiếp tục nhồi phần bột luộc này cũng khối bột ban đầu cho hòa quyện.

    Tiếp theo, cho vào thêm 15gr bột năng, 15gr bột mì, nhồi bột thêm 1 lần nữa cho dẻo mịn là hoàn tất.

    Mách nhỏ: Việc nhồi bột sống với bột luộc sẽ giúp bánh giòn xốp dẻo mềm hơn.





  • Làm nhân đậu

    Bắc nồi lên bếp, cho vào phần đậu đã ngâm, 1 ít nước sao cho ngập mặt đậu. Sau đó, bạn nấu sôi đậu trong 5 phút trên lửa lớn.

    Sau 5 phút, chắt bỏ phần nước trong nồi và tiếp tục nấu đậu trên lửa nhỏ khoảng 20 phút.

    Sau 20 phút, cho vào thêm 60gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối. Trộn đều liên tục trên lửa nhỏ đến khi đậu dẻo mịn, tạo thành khối rồi tắt bếp.

    Cuối cùng, cho vào thêm 2gr vani rồi trộn đều thêm 1 lần nữa là hoàn tất.




  • Tạo hình bánh

    Lấy 1 ít bột vỏ bánh rồi vo tròn, sau đó dùng ngón tay ấn vào giữa để tạo phần lõm.

    Tiếp theo, cho vào bên trong 1 ít nhân đậu xanh, túm kín mép bột lại rồi dùng tay ấn bánh hơi dẹt.

    Lưu ý: Lượng vỏ bánh cần lấy sẽ gấp 2 – 3 lần phần nhân bánh.

    Phần bột còn dư bạn đem nắn dài rồi dính 2 đầu vào nhau tạo hình vòng tròn.



  • Chiên bánh

    Nấu sôi 1 chảo dầu trên bếp, khi dầu sôi lăn tăn, bạn cho bánh vào chiên và trở đều mặt trên lửa nhỏ đến khi vỏ bánh có màu vàng nâu.

    Khi bánh chín, bạn vớt bánh ra rổ cho nguội và ráo dầu.

    Mách nhỏ: 

    • Chiên lửa nhỏ để bánh chín từ trong ra ngoài và không bị khét.
    • Khi bánh chín, bạn hãy chỉnh lửa to rồi mới vớt bánh ra nhé. Cách này sẽ giúp dầu trong bánh được tuôn ra ngoài, khi ăn sẽ đỡ ngán.



  • Nấu nước đường và tráng bánh

    Bắc chảo lên bếp cho vào 60ml nước, 120gr đường nâu rồi khuấy đều trên lửa nhỏ cho tan chảy.

    Khi nước đường đặc kẹo lại, bạn cho vào thêm 25gr mè trắng rang rồi tiếp tục khuấy đều.

    Tiếp theo, nhúng mặt bánh cam vào rồi để ra rổ cho lớp đường cứng lại.



  • Thành phẩm

    Bánh cam có lớp vỏ ngoài xốp giòn, phần bên trong thì dẻo mềm, nhân đậu xanh bùi ngọt, thơm nức mũi, cực kỳ ngon.

Bánh cam bánh còng phủ đường mè

Nguyên liệu làm Bánh cam bánh còng phủ đường mè Cho 8 người

Bột nếp 40 gr Bột gạo 40 gr Đậu xanh 50 gr Khoai lang vàng 100 gr Đường 120 gr Mè trắng 20 gr Nước 100 ml

Cách chọn khoai lang ngon, không sượng

  • Mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập.
  • Cẩn thận khi thấy khoai có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng.
  • Chọn những củ khoai có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, hõm, bóp nhẹ thấy không quá cứng, những củ này thường ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt.
  • Càng không nên chọn củ quá nhỏ, dài, có eo hay hõm vì sẽ có nhiều xơ.

Cách chế biến Bánh cam bánh còng phủ đường mè


  • Chuẩn bị khoai lang

    Bào vỏ khoai lang, rửa sạch, sau đó luộc trên lửa lớn khoảng 15 – 20 phút cho chín mềm.

    Tiếp theo, cho khoai đã luộc chín ra tô và dùng nĩa tán cho nhuyễn mịn.

    Sau đó, cho vào thêm 20gr đường và dùng tay trộn đều cho hòa quyện, đường tan hoàn toàn.

    Mách nhỏ: Tán khoai lúc còn nóng sẽ dễ dàng hơn và giúp khoai nhuyễn mịn hơn.





  • Trộn và nhồi bột

    Cho vào tô khoai 40gr bột nếp, 40gr bột gạo rồi dùng tay trộn đều.

    Đun ấm nóng 100ml nước, sau đó cho từ từ vào tô bột, vừa cho vừa nhồi khoảng 10 phút đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là được.

    Cuối cùng, bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm và để nghỉ 30 phút.





  • Nấu đậu xanh

    Ngâm mềm 50gr đậu xanh khoảng 1 tiếng, sau đó rửa sạch lại với nước.

    Tiếp theo, cho vào nồi phần đậu xanh đã ngâm, 1 ít nước sao cho ngập mặt đậu. Nấu đậu trên lửa vừa đến khi chín mềm, phần nước trong nồi gần cạn hết.

    Sau khi nồi sắp cạn hết nước, bạn cho vào 20gr đường, 1 ít muối rồi trộn đều và tắt bếp.

    Xay nhuyễn mịn đậu xanh, sau đó cho vào chảo chống dính và sên trên lửa nhỏ cho đậu dẻo mịn, khô ráo là được.





  • Tạo hình bánh

    Chia vỏ bánh và nhân bánh thành nhiều phần bằng nhau rồi vo tròn.

    Tiếp theo, miết dẹt phần vỏ bánh, cho nhân vào giữa, túm gọn mép bột lại rồi vo tròn.

    Cuối cùng, thoa một lớp nước mỏng ngoài viên bánh rồi áo đều qua 1 lớp mè cho 1 nửa phần bánh là hoàn tất.

    Phần bột còn dư nắn thon dài sau đó gắn 2 đầu lại với nhau tạo hình chiếc vòng.




  • Chiên bánh

    Bắc một chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi lăn tăn thì bạn thả bánh vào chiên trên lửa vừa đến khi vàng giòn.



  • Rán đường

    Bắc chảo mới lên bếp, cho vào 50ml nước, 80gr đường, đun trên lửa vừa đến khi đường tan.

    Sau đó, bạn cho bánh khô lăn mè vào đảo đều đến khi lớp đường áo bên ngoài bánh khô ráo.



  • Thành phẩm

    Bánh cam thơm nức mũi, cắn vào giòn rụm, ngọt lịm vị đường, bên trong thì dai mềm nhẹ hòa quyện cùng nhân đậu xanh ngọt bùi, beo béo, hấp dẫn.

Cách làm bánh cam – bánh rán nhân đậu xanh

Nguyên liệu làm Bánh cam – bánh rán nhân đậu xanh Cho 6 người

Khoai tây 1 củ Bột nếp 2 chén(chén ăn cơm) Bột gạo 1 chén(chén ăn cơm) Bột năng 1/2 chén(chén ăn cơm) Đậu xanh cà vỏ 200 gr Mè trắng 1/2 chén(chén ăn cơm) Đường 1/2 chén(chén ăn cơm) Dầu ăn 260 ml

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đậu xanh cà vỏ thơm ngon, chất lượng

  • Nên chọn mua những hạt đậu xanh còn mới, hạt căng tròn và bóng, khi ngửi có mùi thơm tự nhiên thoảng dịu. Khi cầm lên tay sẽ có cảm giác chắc chắn và không có lớp bụi phấn để lại.
  • Không nên chọn những hạt đậu có màu sắc khác lạ, có dấu hiệu ẩm mốc hoặc mối mọt, khi ngửi có mùi lạ bất thường

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

  • Nên chọn những củ khoai cầm chắc tay, nặng, lành lặn và có bề mặt vỏ trơn nhẵn. Ngoài ra, khoai tây vàng sẽ ngon và ngọt hơn so với những củ hơi ngã màu trắng.
  • Không nên chọn củ khoai nhăn nheo, bóp thấy mềm hoặc có mắt đen, bị sâu, chảy nước. Tuyệt đối không chọn những củ có da chuyển sang màu xanh hoặc mọc mầm vì nó cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe.

Các loại bột mua ở đâu?

Các loại bột như: bột nếp, bột gạo, bột năng có thể dễ dàng tìm mua tại các tiệm tạp hóa, siêu thị, các cửa hàng. Để thuận tiện hơn, bạn cũng có thể mua trực tuyến.

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, chảo chống dính, tô, thau, muỗng,…

Cách chế biến Bánh cam – bánh rán nhân đậu xanh


  • Sơ chế các nguyên liệu

    Khoai tây rửa sạch vỏ ngoài rồi nấu chín hoặc hấp chín, sau đó lột bỏ vỏ, dùng nĩa tán thật nhuyễn cùng với 3 muỗng canh dầu ăn (khoảng 45ml).

    Ngâm đậu xanh khoảng 2 tiếng cho đậu mềm, kế đến vo sạch đậu rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 1/2 chén đường, 1/2 chén nước lọc.





  • Làm nhân đậu xanh

    Sau khi xay nhuyễn đậu xanh thì bạn cho đậu vào chảo cùng với 1 muỗng canh dầu ăn (khoảng 15ml), sên với lửa nhỏ đến khi đậu dẻo mịn, không còn dính chảo nữa là được.

    Tiếp theo, để đậu nguội hoàn toàn, sau đó chia thành nhiều phần bằng nhau rồi vo tròn.



  • Làm bột bánh cam

    Cho vào thau 2 chén bột nếp, 1 chén bột gạo, 1/2 chén bột năng rồi trộn đều hỗn hợp. Sau đó đổ phần khoai tây đã tán nhuyễn vào.

    Tiếp theo, cho từ từ 300ml nước sôi vào bột, nhào bột đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn, không còn dính tay nữa là được.

    Mách nhỏ: Lượng nước tùy vào độ hút nước của bột nên bạn cứ cho từ từ vào. Nếu thấy bột khô thì cho thêm, đến khi có được khối bột dẻo không dính tay nữa là đạt.

    Chia khối bột thành hai phần bằng nhau, một phần bạn mang đi luộc cho chín sơ lớp ngoài khoảng 5 phút. Sau đó, đem nhào phần bột luộc với phần bột sống đến khi thu được 1 khối bột đều, mịn là được.





  • Tạo hình và chiên bánh cam

    Lấy một lượng bột vừa phải, cán mỏng ra rồi cho nhân đậu xanh vào giữa, túm kín mép bột lại và vo tròn. Kế đến, lăn đều bánh qua với mè trắng rồi mang đi chiên.

    Cho vào chảo khoảng 200ml dầu ăn, đun cho dầu sôi nhẹ rồi thả bánh vào chiên ngập dầu khoảng 10 – 15 phút với lửa vừa. Khi thấy bánh chín vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu và thưởng thức.



  • Thành phẩm

    Bánh cam có hương thơm nhẹ từ mè trắng vô cùng hấp dẫn. Bánh cắn vào có lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong thì mềm dẻo nhân đậu xanh bùi bùi, ngọt ngọt, ngon không sao tả được.

    Món bánh cam quả thật rất ngon và không hề kén người ăn. Ngoài cách làm được chị Mộc Anh chia sẻ ở trên, bạn có thể tham khảo thêm một số cách làm bánh cam nhân đậu xanh và bánh còng tráng đường khác ở Điện máy XANH xem công thức nào hợp khẩu vị mình hơn nhé! 

Cách thưởng thức bánh cam

Bạn bày bánh cam ra đĩa sao cho đẹp mắt. Đợi bánh bớt nóng, bạn có thể đem ra thưởng thức cùng người thân và bạn bè vào những ngày cuối tuần.

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm bùi của đậu xanh, vị béo ngậy của dừa, vị ngọt dịu của đường hòa quyện cùng vỏ bánh dẻo thơm. Món ăn sẽ rất tuyệt nếu thưởng thức cùng một cốc trà quất chua chua, lành lạnh vừa giải nhiệt vừa bớt ngấy thì còn gì bằng.

Bánh cam vàng đều, giòn rụm, thơm ngon và đẹp mắt.

Mẹo để thực hiện thành công bánh cam tại nhà

– Để làm bánh cam không bị nổ khi chiên bánh, bạn phải nặn phần vỏ áp sát phần nhân. Đây là khâu làm bánh cần sự tỉ mỉ của người làm bánh cam vì nếu có bọt khí giữa 2 phần nhân và vỏ rất dễ bị nổ, cần dùng tăm chọc cho hết.

– Bạn phải đảo đều tay cho vỏ bánh chín đều, không để tình trạng sống – chín không đều.

– Thử xem dầu đã sôi già chưa bằng cách nhúng đầu đũa vào dầu, nếu thấy có bọt khí li ti nổi lên là đạt.

– Cách làm bánh cam giòn lâu mà không phải ai cũng biết chính là không rán một lúc quá nhiều bánh để bánh còn chỗ nở phồng ra. Thay vì rán nhiều bánh trong chảo to, bạn nên chọn chảo sâu lòng loại nhỏ, chia bánh thành nhiều mẻ để rán.

Bạn nên rán bánh vào chảo nhỏ, chia thành nhiều mẻ.

Nếu không có thời gian làm bánh cam, bạn có thể tìm mua ở rất nhiều quán bán bánh cam nổi tiếng tại Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh.

Mỗi chiếc bánh cam giá dao động chỉ từ 3.000 – 5.000 đồng/ chiếc vừa rẻ vừa ngon.

Như vậy chúng tôi vừa hướng dẫn xong các bạn cách làm bánh cam cực kỳ đơn giản phải không nào?. Chúc các bạn thành công trong cách thực hiện làm bánh này nhé!

Nhẫn Giả Haki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm bánh cam miền Bắc
  • Cách làm bánh cam dẻo
  • Cách làm bánh cam mặn
  • Cách làm bánh cam bằng bột năng
  • Cách làm bánh cam bột năng
  • Cách làm bánh cam đường trắng
  • Cách làm bánh cam lúc lắc
  • Cách làm bánh cam ngào đường

Xem thêm thông tin 3 Cách làm bánh cam – bánh rán nhân đậu xanh mè béo bùi, vỏ giòn ngọt đơn giản tại nhà

3 Cách làm bánh cam – bánh rán nhân đậu xanh mè béo bùi, vỏ giòn ngọt đơn giản tại nhà

Nhẫn Giả Haki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Cách làm bánh cam miền Bắc
Cách làm bánh cam dẻo
Cách làm bánh cam mặn
Cách làm bánh cam bằng bột năng
Cách làm bánh cam bột năng
Cách làm bánh cam đường trắng
Cách làm bánh cam lúc lắc
Cách làm bánh cam ngào đường

Trở về tuổi thơ với món bánh cam tráng đường giòn rụm và nhân đậu xanh bùi béo, thơm ngon. Nhìn món bánh cứ ngỡ khó làm nhưng lại vô cùng đơn giản, chắc chắn thành công. Cùng Nhẫn Giả Haki vào bếp xem ngay 2 công thức thực hiện món bánh này nhé!

Bánh cam – Món quà quê bình dị ai ai cũng yêu thích
Bánh cam có 2 loại là bánh cam nhân đậu xanh và bánh cam mặn. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là cách làm bánh cam nhân đậu xanh có vỏ làm từ bột nếp, khoai tây, khoai lang còn nhân là đậu xanh xay nhuyễn, thơm bùi. Đây chính là món quà quê hấp dẫn đối với bất kì ai. Cách làm bánh cam đơn giản nhưng lại cần đến bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của người làm bánh để làm ra những chiếc bánh cam tròn xinh, vàng đều.

Bánh cam tròn xoe, giòn rụm, hấp dẫn người ăn
Cách làm bánh cam bánh còng tráng đường

Nguyên liệu làm Bánh cam bánh còng tráng đường Cho 8 người
Bột nếp 300 gr Bột gạo 150 gr Bột năng 15 gr Bột mì đa dụng 15 gr(bột mì số 11) Đậu xanh 100 gr Đường 85 gr Đường nâu 120 gr Mè rang 25 gr Muối 1/4 muỗng cà phê Vani 2 gr(2 ống) Nước 410 ml
Hình nguyên liệu

Cách chế biến Bánh cam bánh còng tráng đường
1Ngâm đậu xanh
Ngâm mềm 250gr đậu xanh với nước ấm trong 1 tiếng rồi rửa sạch đậu lại.

2Trộn và nhồi bột
Cho vào tô 300gr bột nếp, 150gr bột gạo, 25gr đường, 350ml nước. Dùng tay nhồi bột khoảng 10 phút đến khi tạo thành khối dẻo mịn.
Lấy 1/3 phần bột vừa nhồi rồi luộc khoảng 3 phút. Sau đó, bạn tiếp tục nhồi phần bột luộc này cũng khối bột ban đầu cho hòa quyện.
Tiếp theo, cho vào thêm 15gr bột năng, 15gr bột mì, nhồi bột thêm 1 lần nữa cho dẻo mịn là hoàn tất.
Mách nhỏ: Việc nhồi bột sống với bột luộc sẽ giúp bánh giòn xốp dẻo mềm hơn.

3Làm nhân đậu
Bắc nồi lên bếp, cho vào phần đậu đã ngâm, 1 ít nước sao cho ngập mặt đậu. Sau đó, bạn nấu sôi đậu trong 5 phút trên lửa lớn.
Sau 5 phút, chắt bỏ phần nước trong nồi và tiếp tục nấu đậu trên lửa nhỏ khoảng 20 phút.
Sau 20 phút, cho vào thêm 60gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối. Trộn đều liên tục trên lửa nhỏ đến khi đậu dẻo mịn, tạo thành khối rồi tắt bếp.
Cuối cùng, cho vào thêm 2gr vani rồi trộn đều thêm 1 lần nữa là hoàn tất.

4Tạo hình bánh
Lấy 1 ít bột vỏ bánh rồi vo tròn, sau đó dùng ngón tay ấn vào giữa để tạo phần lõm.
Tiếp theo, cho vào bên trong 1 ít nhân đậu xanh, túm kín mép bột lại rồi dùng tay ấn bánh hơi dẹt.
Lưu ý: Lượng vỏ bánh cần lấy sẽ gấp 2 – 3 lần phần nhân bánh.
Phần bột còn dư bạn đem nắn dài rồi dính 2 đầu vào nhau tạo hình vòng tròn.

5Chiên bánh
Nấu sôi 1 chảo dầu trên bếp, khi dầu sôi lăn tăn, bạn cho bánh vào chiên và trở đều mặt trên lửa nhỏ đến khi vỏ bánh có màu vàng nâu.
Khi bánh chín, bạn vớt bánh ra rổ cho nguội và ráo dầu.
Mách nhỏ: 
Chiên lửa nhỏ để bánh chín từ trong ra ngoài và không bị khét.
Khi bánh chín, bạn hãy chỉnh lửa to rồi mới vớt bánh ra nhé. Cách này sẽ giúp dầu trong bánh được tuôn ra ngoài, khi ăn sẽ đỡ ngán.

6Nấu nước đường và tráng bánh
Bắc chảo lên bếp cho vào 60ml nước, 120gr đường nâu rồi khuấy đều trên lửa nhỏ cho tan chảy.
Khi nước đường đặc kẹo lại, bạn cho vào thêm 25gr mè trắng rang rồi tiếp tục khuấy đều.
Tiếp theo, nhúng mặt bánh cam vào rồi để ra rổ cho lớp đường cứng lại.

7Thành phẩm
Bánh cam có lớp vỏ ngoài xốp giòn, phần bên trong thì dẻo mềm, nhân đậu xanh bùi ngọt, thơm nức mũi, cực kỳ ngon.

Bánh cam bánh còng phủ đường mè

Nguyên liệu làm Bánh cam bánh còng phủ đường mè Cho 8 người
Bột nếp 40 gr Bột gạo 40 gr Đậu xanh 50 gr Khoai lang vàng 100 gr Đường 120 gr Mè trắng 20 gr Nước 100 ml
Cách chọn khoai lang ngon, không sượng
Mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập.
Cẩn thận khi thấy khoai có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng.
Chọn những củ khoai có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, hõm, bóp nhẹ thấy không quá cứng, những củ này thường ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt.
Càng không nên chọn củ quá nhỏ, dài, có eo hay hõm vì sẽ có nhiều xơ.

Cách chế biến Bánh cam bánh còng phủ đường mè
1Chuẩn bị khoai lang
Bào vỏ khoai lang, rửa sạch, sau đó luộc trên lửa lớn khoảng 15 – 20 phút cho chín mềm.
Tiếp theo, cho khoai đã luộc chín ra tô và dùng nĩa tán cho nhuyễn mịn.
Sau đó, cho vào thêm 20gr đường và dùng tay trộn đều cho hòa quyện, đường tan hoàn toàn.
Mách nhỏ: Tán khoai lúc còn nóng sẽ dễ dàng hơn và giúp khoai nhuyễn mịn hơn.

2Trộn và nhồi bột
Cho vào tô khoai 40gr bột nếp, 40gr bột gạo rồi dùng tay trộn đều.
Đun ấm nóng 100ml nước, sau đó cho từ từ vào tô bột, vừa cho vừa nhồi khoảng 10 phút đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là được.
Cuối cùng, bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm và để nghỉ 30 phút.

3Nấu đậu xanh
Ngâm mềm 50gr đậu xanh khoảng 1 tiếng, sau đó rửa sạch lại với nước.
Tiếp theo, cho vào nồi phần đậu xanh đã ngâm, 1 ít nước sao cho ngập mặt đậu. Nấu đậu trên lửa vừa đến khi chín mềm, phần nước trong nồi gần cạn hết.
Sau khi nồi sắp cạn hết nước, bạn cho vào 20gr đường, 1 ít muối rồi trộn đều và tắt bếp.
Xay nhuyễn mịn đậu xanh, sau đó cho vào chảo chống dính và sên trên lửa nhỏ cho đậu dẻo mịn, khô ráo là được.

4Tạo hình bánh
Chia vỏ bánh và nhân bánh thành nhiều phần bằng nhau rồi vo tròn.
Tiếp theo, miết dẹt phần vỏ bánh, cho nhân vào giữa, túm gọn mép bột lại rồi vo tròn.
Cuối cùng, thoa một lớp nước mỏng ngoài viên bánh rồi áo đều qua 1 lớp mè cho 1 nửa phần bánh là hoàn tất.
Phần bột còn dư nắn thon dài sau đó gắn 2 đầu lại với nhau tạo hình chiếc vòng.

5Chiên bánh
Bắc một chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi lăn tăn thì bạn thả bánh vào chiên trên lửa vừa đến khi vàng giòn.

6Rán đường
Bắc chảo mới lên bếp, cho vào 50ml nước, 80gr đường, đun trên lửa vừa đến khi đường tan.
Sau đó, bạn cho bánh khô lăn mè vào đảo đều đến khi lớp đường áo bên ngoài bánh khô ráo.

7Thành phẩm
Bánh cam thơm nức mũi, cắn vào giòn rụm, ngọt lịm vị đường, bên trong thì dai mềm nhẹ hòa quyện cùng nhân đậu xanh ngọt bùi, beo béo, hấp dẫn.

Cách làm bánh cam – bánh rán nhân đậu xanh
Nguyên liệu làm Bánh cam – bánh rán nhân đậu xanh Cho 6 người
Khoai tây 1 củ Bột nếp 2 chén(chén ăn cơm) Bột gạo 1 chén(chén ăn cơm) Bột năng 1/2 chén(chén ăn cơm) Đậu xanh cà vỏ 200 gr Mè trắng 1/2 chén(chén ăn cơm) Đường 1/2 chén(chén ăn cơm) Dầu ăn 260 ml
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua đậu xanh cà vỏ thơm ngon, chất lượng
Nên chọn mua những hạt đậu xanh còn mới, hạt căng tròn và bóng, khi ngửi có mùi thơm tự nhiên thoảng dịu. Khi cầm lên tay sẽ có cảm giác chắc chắn và không có lớp bụi phấn để lại.
Không nên chọn những hạt đậu có màu sắc khác lạ, có dấu hiệu ẩm mốc hoặc mối mọt, khi ngửi có mùi lạ bất thường
Cách chọn mua khoai tây tươi ngon
Nên chọn những củ khoai cầm chắc tay, nặng, lành lặn và có bề mặt vỏ trơn nhẵn. Ngoài ra, khoai tây vàng sẽ ngon và ngọt hơn so với những củ hơi ngã màu trắng.
Không nên chọn củ khoai nhăn nheo, bóp thấy mềm hoặc có mắt đen, bị sâu, chảy nước. Tuyệt đối không chọn những củ có da chuyển sang màu xanh hoặc mọc mầm vì nó cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe.
Các loại bột mua ở đâu?
Các loại bột như: bột nếp, bột gạo, bột năng có thể dễ dàng tìm mua tại các tiệm tạp hóa, siêu thị, các cửa hàng. Để thuận tiện hơn, bạn cũng có thể mua trực tuyến.

Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, chảo chống dính, tô, thau, muỗng,…
Cách chế biến Bánh cam – bánh rán nhân đậu xanh
1Sơ chế các nguyên liệu
Khoai tây rửa sạch vỏ ngoài rồi nấu chín hoặc hấp chín, sau đó lột bỏ vỏ, dùng nĩa tán thật nhuyễn cùng với 3 muỗng canh dầu ăn (khoảng 45ml).
Ngâm đậu xanh khoảng 2 tiếng cho đậu mềm, kế đến vo sạch đậu rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 1/2 chén đường, 1/2 chén nước lọc.

2Làm nhân đậu xanh
Sau khi xay nhuyễn đậu xanh thì bạn cho đậu vào chảo cùng với 1 muỗng canh dầu ăn (khoảng 15ml), sên với lửa nhỏ đến khi đậu dẻo mịn, không còn dính chảo nữa là được.
Tiếp theo, để đậu nguội hoàn toàn, sau đó chia thành nhiều phần bằng nhau rồi vo tròn.

3Làm bột bánh cam
Cho vào thau 2 chén bột nếp, 1 chén bột gạo, 1/2 chén bột năng rồi trộn đều hỗn hợp. Sau đó đổ phần khoai tây đã tán nhuyễn vào.
Tiếp theo, cho từ từ 300ml nước sôi vào bột, nhào bột đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn, không còn dính tay nữa là được.
Mách nhỏ: Lượng nước tùy vào độ hút nước của bột nên bạn cứ cho từ từ vào. Nếu thấy bột khô thì cho thêm, đến khi có được khối bột dẻo không dính tay nữa là đạt.
Chia khối bột thành hai phần bằng nhau, một phần bạn mang đi luộc cho chín sơ lớp ngoài khoảng 5 phút. Sau đó, đem nhào phần bột luộc với phần bột sống đến khi thu được 1 khối bột đều, mịn là được.

4Tạo hình và chiên bánh cam
Lấy một lượng bột vừa phải, cán mỏng ra rồi cho nhân đậu xanh vào giữa, túm kín mép bột lại và vo tròn. Kế đến, lăn đều bánh qua với mè trắng rồi mang đi chiên.
Cho vào chảo khoảng 200ml dầu ăn, đun cho dầu sôi nhẹ rồi thả bánh vào chiên ngập dầu khoảng 10 – 15 phút với lửa vừa. Khi thấy bánh chín vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu và thưởng thức.

5Thành phẩm
Bánh cam có hương thơm nhẹ từ mè trắng vô cùng hấp dẫn. Bánh cắn vào có lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong thì mềm dẻo nhân đậu xanh bùi bùi, ngọt ngọt, ngon không sao tả được.
Món bánh cam quả thật rất ngon và không hề kén người ăn. Ngoài cách làm được chị Mộc Anh chia sẻ ở trên, bạn có thể tham khảo thêm một số cách làm bánh cam nhân đậu xanh và bánh còng tráng đường khác ở Điện máy XANH xem công thức nào hợp khẩu vị mình hơn nhé! 

Cách thưởng thức bánh cam
Bạn bày bánh cam ra đĩa sao cho đẹp mắt. Đợi bánh bớt nóng, bạn có thể đem ra thưởng thức cùng người thân và bạn bè vào những ngày cuối tuần.
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm bùi của đậu xanh, vị béo ngậy của dừa, vị ngọt dịu của đường hòa quyện cùng vỏ bánh dẻo thơm. Món ăn sẽ rất tuyệt nếu thưởng thức cùng một cốc trà quất chua chua, lành lạnh vừa giải nhiệt vừa bớt ngấy thì còn gì bằng.

Bánh cam vàng đều, giòn rụm, thơm ngon và đẹp mắt.

Mẹo để thực hiện thành công bánh cam tại nhà
– Để làm bánh cam không bị nổ khi chiên bánh, bạn phải nặn phần vỏ áp sát phần nhân. Đây là khâu làm bánh cần sự tỉ mỉ của người làm bánh cam vì nếu có bọt khí giữa 2 phần nhân và vỏ rất dễ bị nổ, cần dùng tăm chọc cho hết.
– Bạn phải đảo đều tay cho vỏ bánh chín đều, không để tình trạng sống – chín không đều.
– Thử xem dầu đã sôi già chưa bằng cách nhúng đầu đũa vào dầu, nếu thấy có bọt khí li ti nổi lên là đạt.
– Cách làm bánh cam giòn lâu mà không phải ai cũng biết chính là không rán một lúc quá nhiều bánh để bánh còn chỗ nở phồng ra. Thay vì rán nhiều bánh trong chảo to, bạn nên chọn chảo sâu lòng loại nhỏ, chia bánh thành nhiều mẻ để rán.

Bạn nên rán bánh vào chảo nhỏ, chia thành nhiều mẻ.
Nếu không có thời gian làm bánh cam, bạn có thể tìm mua ở rất nhiều quán bán bánh cam nổi tiếng tại Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh.
Mỗi chiếc bánh cam giá dao động chỉ từ 3.000 – 5.000 đồng/ chiếc vừa rẻ vừa ngon.
Như vậy chúng tôi vừa hướng dẫn xong các bạn cách làm bánh cam cực kỳ đơn giản phải không nào?. Chúc các bạn thành công trong cách thực hiện làm bánh này nhé!

Nhẫn Giả Haki cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Cách làm bánh cam miền Bắc
Cách làm bánh cam dẻo
Cách làm bánh cam mặn
Cách làm bánh cam bằng bột năng
Cách làm bánh cam bột năng
Cách làm bánh cam đường trắng
Cách làm bánh cam lúc lắc
Cách làm bánh cam ngào đường

#Cách #làm #bánh #cam #bánh #rán #nhân #đậu #xanh #mè #béo #bùi #vỏ #giòn #ngọt #đơn #giản #tại #nhà


#Cách #làm #bánh #cam #bánh #rán #nhân #đậu #xanh #mè #béo #bùi #vỏ #giòn #ngọt #đơn #giản #tại #nhà

Tổng hợp: Nhẫn Giả Haki

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button