2 Cách làm thạch nha đam không bị đắng lại giòn ngon tại nhà

Nội Dung Bài 2 Cách làm thạch nha đam không bị đắng lại giòn ngon tại nhà

2 Cách làm thạch nha đam không bị đắng lại giòn ngon tại nhà

Cách làm thạch nha đam như thế nào? Trong bài viết dưới đây, Nhẫn Giả Haki sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách làm thạch nha đam tại nhà đơn giản mà lại ngon tuyệt. Hãy tham khảo nhé!

Cách làm thạch nha đam ngon, giòn
Nguyên liệu cần chuẩn bị
6 nhánh nha đam
1 quả dừa tươi
25g bột rau câu giòn
190g sữa đặc
500g đường phèn
1,5 lít nước lọc
Muối
Dụng cụ: Dao – thớt, nồi inox, bát tô, khuôn, thìa…
Cách làm thạch nha đam không bị đắng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nha đam đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt thành hạt lựu to. Tiếp theo, bạn đem nha đam rửa cùng nước muối pha loãng rồi rửa lại vài lần với nước cho sạch. Cuối cùng, bạn trụng nha đam với nước nóng khoảng 2 phút, vớt ra, để ráo.
Dừa đem chặt bỏ phần đầu và lớp vỏ để lấy nước.
Bước 2: Nấu thạch nha đam
Đặt nồi lên bếp, cho 1,5 lít nước lọc cùng phần nước dừa vào đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho 1 gói bột rau câu giòn, 500g đường phèn, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan trong khoảng 10 – 15 phút.
Sau 10 – 15 phút, bạn múc 5 – 7 thìa canh rau câu vào bát sữa đặc, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.
Cuối cùng, bạn cho nha đam vào nồi rau câu, bật bếp, vặn nhỏ lửa, khuấy đều khoảng 10 phút.
Bước 3: Làm thạch nha đam
Đặt khuôn lên mâm, từ từ đổ 1 lớp hỗn hợp rau câu nha đam vào khuôn, để nguyên khoảng 3 – 5 phút cho thạch đông lại. Khi thạch đông, bạn tiếp tục cho 1 lớp thạch nữa vào khuôn, thực hiện tiếp tục cho đến khi thạch đầy khuôn.
Bạn để thạch rau câu nha đam đông lại trong khoảng 7 – 10 phút.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Sau khi hoàn thành xong cách làm thạch nha đam trên đây, bạn thưởng thức thành phẩm của mình.

Cách làm thạch nha đam đường phèn
Nguyên liệu cần chuẩn bị
1kg nha đam
Nước sạch
Đá viên
Đường phèn
1 bó lá dứa
Dụng cụ: Dao – thớt, nồi inox, bát tô, thìa…
Cách làm thạch nha đam đường phèn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nha đam đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành hạt lựu khoảng 1 – 2cm, rửa sạch lại nhiều lần, để ráo.
Bước 2: Trụng nha đam
Đặt nồi lên bếp, cho 1,5 lít nước vào đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho nha đam vào, khuấy đều đến khi nước sôi thì tắt bếp, đổ nha đam ra rổ.
Bước 3: Làm thạch nha đam đường phèn
Đặt nồi lên bếp, cho đường phèn cùng 300ml nước vào đun sôi, khuấy đều cho đường tan. Khi đường tan hết, bạn tắt bếp rồi để hỗn hợp nguội tự nhiên.
Khi hỗn hợp nước đường nguội, bạn cho đá viên và thạch nha đam vào, khuấy đều.
Bước 4: Thành phẩm
Sau khi hoàn thành xong cách làm thạch nha đam đường phèn trên đây, bạn khuấy đều rồi thưởng thức thành phẩm của mình.

>> Tham khảo thêm:
2 cách làm thạch rau câu xoài, thạch xoài thanh mát, ngon miệng
Cách làm thạch vải thiều, trà thạch vải Highlands đơn giản
3 Cách làm thạch dưa hấu, rau câu dưa hấu mát lạnh giải nhiệt mùa hè
3 cách làm thạch đào, rau câu đào mát lạnh, đẹp mắt
Thạch đen là gì, làm từ gì? Cách làm thạch đen ngon tại nhà
Trên đây là 2 cách làm thạch nha đam ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!
Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đồ gia dụng, bạn hãy truy cập website Nhẫn Giả Haki hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

#Cách #làm #thạch #nha #đam #không #bị #đắng #lại #giòn #ngon #tại #nhà

cách làm thạch nha đam thế nào? Trong bài viết dưới đây, Nhẫn Giả Haki sẽ chia sẻ với các bạn 2 cách làm thạch nha đam đơn giản mà ngon tại nhà. Vui lòng tư vấn!

Cách làm thạch nha đam giòn ngon

Vật liệu cần chuẩn bị

  • 6 nhánh lô hội
  • 1 trái dừa tươi
  • 25 g gelatin bột giòn
  • 190 g sữa đặc
  • 500 g đường nâu
  • 1,5 lít nước lọc
  • Muối
  • Dụng cụ: Dao – thớt, chảo inox, tô, khuôn, muỗng …

Cách làm thạch nha đam không ngấy

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nha đam rửa sạch, gọt vỏ và cắt hạt lựu lớn. Sau đó bạn rửa sạch nha đam với nước muối pha loãng rồi rửa lại nhiều lần với nước cho sạch. Cuối cùng, vớt nha đam bằng cách đun sôi với nước nóng trong 2 phút và để khô.
  • Dừa được cắt bỏ đầu và vỏ để lấy nước.

Bước 2: Nấu thạch nha đam

  • Đặt xoong lên bếp, cho 1,5 lít nước lọc và nước dừa vào đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho 1 gói bột gelatin chiên giòn, 500 g đường nâu vào, khuấy đều khoảng 10 – 15 phút cho đến khi hỗn hợp tan hết.
  • Sau 10-15 phút, bạn cho 5-7 thìa mứt vào hộp sữa đặc, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết.
  • Cuối cùng cho nha đam vào nồi mứt, bật bếp, vặn nhỏ lửa, trộn đều trong khoảng 10 phút.

Bước 3: Làm thạch nha đam

  • Đặt khuôn lên khay, đổ từ từ một lớp hỗn hợp thạch nha đam vào khuôn, để khoảng 3-5 phút cho thạch đông lại. Khi gelatin đã đông, tiếp tục đặt một lớp gelatin khác vào khuôn, cho đến khi gelatin đầy khuôn.
  • Để thạch nha đam đông lạnh trong khoảng 7-10 phút.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Thực hiện xong cách làm thạch nha đam ở trên là bạn đã có thể thưởng thức thành phẩm của mình rồi.

Cách làm thạch nha đam giòn ngon

cách làm thạch nha đam có đường

Vật liệu cần chuẩn bị

  • 1 kg lô hội
  • Nước sạch
  • Nước đá
  • kẹo
  • 1 bó lá dứa
  • Dụng cụ: Dao – thớt, nồi inox, bát, thìa …

cách làm thạch nha đam có đường

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nha đam gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu khoảng 1-2 cm, rửa sạch nhiều lần, lọc lấy nước.

Bước 2: Nghiền nha đam

Đặt xoong lên bếp, đun sôi 1,5 lít nước. Khi nước sôi, bạn cho nha đam vào, khuấy đều đến khi nước sôi thì tắt bếp, đổ nha đam ra rổ.

Bước 3: Làm thạch nha đam với phèn chua

  • Đặt nồi lên bếp, cho đường nâu và 300 ml nước vào đun sôi, khuấy đều cho đường tan hết. Khi đường đã tan hết, tắt bếp và để hỗn hợp nguội tự nhiên.
  • Khi hỗn hợp nước đường nguội bớt, bạn cho đá viên và gel nha đam vào, trộn đều.

Bước 4: thành phẩm

Khi đã hoàn thành xong cách làm thạch nha đam đường phèn ở trên, bạn trộn đều và thưởng thức thành phẩm.

cách làm thạch nha đam có đường

>> Xem thêm:

  • Mứt xoài, 2 cách làm mứt xoài thơm ngon mát lạnh
  • Cách làm thạch vải thiều, chè thạch vải thiều Tây Nguyên
  • 3 cách làm thạch dưa hấu, thạch dưa hấu tươi giải nhiệt mùa hè
  • 3 cách làm mứt đào, mứt đào thơm mát, đẹp mắt
  • Thạch đen được làm từ gì? Cách làm thạch đen ngon tại nhà

Trên đây là 2 cách làm thạch nha đam ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn đọc. Cảm ơn bạn đã theo dõi các bài viết của chúng tôi!

Nếu bạn có nhu cầu đặt mua các sản phẩm gia dụng, vui lòng truy cập website Nhẫn Giả Haki để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng, hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua đường dây trợ giúp bên dưới.

Xem thêm thông tin 2 Cách làm thạch nha đam không bị đắng lại giòn ngon tại nhà

2 Cách làm thạch nha đam không bị đắng lại giòn ngon tại nhà

Cách làm thạch nha đam như thế nào? Trong bài viết dưới đây, Nhẫn Giả Haki sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách làm thạch nha đam tại nhà đơn giản mà lại ngon tuyệt. Hãy tham khảo nhé!

Cách làm thạch nha đam ngon, giòn
Nguyên liệu cần chuẩn bị
6 nhánh nha đam
1 quả dừa tươi
25g bột rau câu giòn
190g sữa đặc
500g đường phèn
1,5 lít nước lọc
Muối
Dụng cụ: Dao – thớt, nồi inox, bát tô, khuôn, thìa…
Cách làm thạch nha đam không bị đắng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nha đam đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt thành hạt lựu to. Tiếp theo, bạn đem nha đam rửa cùng nước muối pha loãng rồi rửa lại vài lần với nước cho sạch. Cuối cùng, bạn trụng nha đam với nước nóng khoảng 2 phút, vớt ra, để ráo.
Dừa đem chặt bỏ phần đầu và lớp vỏ để lấy nước.
Bước 2: Nấu thạch nha đam
Đặt nồi lên bếp, cho 1,5 lít nước lọc cùng phần nước dừa vào đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho 1 gói bột rau câu giòn, 500g đường phèn, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan trong khoảng 10 – 15 phút.
Sau 10 – 15 phút, bạn múc 5 – 7 thìa canh rau câu vào bát sữa đặc, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.
Cuối cùng, bạn cho nha đam vào nồi rau câu, bật bếp, vặn nhỏ lửa, khuấy đều khoảng 10 phút.
Bước 3: Làm thạch nha đam
Đặt khuôn lên mâm, từ từ đổ 1 lớp hỗn hợp rau câu nha đam vào khuôn, để nguyên khoảng 3 – 5 phút cho thạch đông lại. Khi thạch đông, bạn tiếp tục cho 1 lớp thạch nữa vào khuôn, thực hiện tiếp tục cho đến khi thạch đầy khuôn.
Bạn để thạch rau câu nha đam đông lại trong khoảng 7 – 10 phút.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Sau khi hoàn thành xong cách làm thạch nha đam trên đây, bạn thưởng thức thành phẩm của mình.

Cách làm thạch nha đam đường phèn
Nguyên liệu cần chuẩn bị
1kg nha đam
Nước sạch
Đá viên
Đường phèn
1 bó lá dứa
Dụng cụ: Dao – thớt, nồi inox, bát tô, thìa…
Cách làm thạch nha đam đường phèn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nha đam đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành hạt lựu khoảng 1 – 2cm, rửa sạch lại nhiều lần, để ráo.
Bước 2: Trụng nha đam
Đặt nồi lên bếp, cho 1,5 lít nước vào đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho nha đam vào, khuấy đều đến khi nước sôi thì tắt bếp, đổ nha đam ra rổ.
Bước 3: Làm thạch nha đam đường phèn
Đặt nồi lên bếp, cho đường phèn cùng 300ml nước vào đun sôi, khuấy đều cho đường tan. Khi đường tan hết, bạn tắt bếp rồi để hỗn hợp nguội tự nhiên.
Khi hỗn hợp nước đường nguội, bạn cho đá viên và thạch nha đam vào, khuấy đều.
Bước 4: Thành phẩm
Sau khi hoàn thành xong cách làm thạch nha đam đường phèn trên đây, bạn khuấy đều rồi thưởng thức thành phẩm của mình.

>> Tham khảo thêm:
2 cách làm thạch rau câu xoài, thạch xoài thanh mát, ngon miệng
Cách làm thạch vải thiều, trà thạch vải Highlands đơn giản
3 Cách làm thạch dưa hấu, rau câu dưa hấu mát lạnh giải nhiệt mùa hè
3 cách làm thạch đào, rau câu đào mát lạnh, đẹp mắt
Thạch đen là gì, làm từ gì? Cách làm thạch đen ngon tại nhà
Trên đây là 2 cách làm thạch nha đam ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!
Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đồ gia dụng, bạn hãy truy cập website Nhẫn Giả Haki hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

#Cách #làm #thạch #nha #đam #không #bị #đắng #lại #giòn #ngon #tại #nhà


#Cách #làm #thạch #nha #đam #không #bị #đắng #lại #giòn #ngon #tại #nhà

Tổng hợp: Nhẫn Giả Haki

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button